Anh cho đội ngũ y tế miễn cách ly sau phơi nhiễm COVID-19

Cryolite.6

Senior Member
https://tuoitre.vn/anh-cho-doi-ngu-y-te-mien-cach-ly-sau-phoi-nhiem-covid-19-2021071910122769.htm

TTO - Chính phủ Anh cho biết nhân viên y tế và công tác xã hội tuyến đầu có thể tiếp tục làm việc ngay cả khi đã tiếp xúc với người mắc COVID-19. Đây là động thái nhằm giảm áp lực cho hệ thống y tế khi số ca bệnh đang tăng.

Anh cho đội ngũ y tế miễn cách ly sau phơi nhiễm COVID-19 - Ảnh 1.

Nhân viên y tế tuyến đầu ở Anh - Ảnh: AFP

Theo Hãng tin Reuters, số ca bệnh đang tăng trở lại ở Anh, dẫn đến tình cảnh hàng trăm ngàn nhân viên tuyến đầu nhận thông báo phải ở nhà 10 ngày do được xác định có tiếp xúc gần với người mắc COVID-19.

Điều này dẫn đến việc thiếu hụt nhân viên tại các trường học, doanh nghiệp và hệ thống y tế ở Anh.

Để giảm bớt gánh nặng cho hệ thống y tế, Chính phủ Anh thông báo miễn trừ cách ly cho nhân viên y tế và công tác xã hội đã tiêm chủng đầy đủ.

Quy định mới sẽ áp dụng với những người mà sự vắng mặt của họ có nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng với hệ thống y tế.

Những người đủ điều kiện để không cần cách ly sau khi tiếp xúc với người bệnh sẽ phải có kết quả xét nghiệm âm tính với virus. Sau đó, họ phải xét nghiệm COVID-19 hằng ngày trong suốt thời gian lẽ ra phải cách ly.

"Khi chúng ta học cách chung sống với virus, điều quan trọng là chúng ta phải đảm bảo nhân viên y tế tuyến đầu có thể tiếp tục chăm sóc và hỗ trợ tốt nhất cho người dân trên cả nước" - Bộ trưởng Y tế Anh Sajid Javid, đang tự cách ly sau khi xét nghiệm dương tính với COVID-19 hôm 17-7, nói.

...
 
Top