Anh chồng bị 'cắm sừng' không thể ly hôn

Phát hiện con gái không phải của mình, người đàn ông đệ đơn ly hôn, song tòa án khuyên nên suy nghĩ lại.

Anh Tang, 44 tuổi ở Lễ Lăng, Hồ Nam kết hôn với chị Fu vài năm trước và sinh được con gái 3 tuổi. Trong một cuộc tranh cãi, người vợ vô tình tiết lộ con gái không phải con Tang.

Lời nói trong lúc tức giận của vợ khiến Tang nghi ngờ. Anh đi xét nghiệm thì nhận kết quả không phải con mình. "Tôi đã rất sốc và sụt 15 kg", Tang chia sẻ.

Sau khi bình tĩnh lại, Tang quyết định đệ đơn ly hôn, hôm 3/3. Tuy nhiên tòa án bác đơn của anh cuối tuần trước, với lý do "nên cho nhau một khoảng thời gian để sửa chữa mối quan hệ, điều này tốt hơn cho sự ổn định xã hội và hòa hợp gia đình".

Quyết định bác đơn ly hôn của người đàn ông bị cắm sừng gây ra cuộc bàn luận sôi nổi trên mạng xã hội Trung Quốc. Đa số ý kiến cho rằng một cuộc hôn nhân như vậy còn gì nữa mà cứu vãn. Ảnh: SCMP.

Quyết định bác đơn ly hôn của người đàn ông bị "cắm sừng" gây ra cuộc bàn luận sôi nổi trên mạng xã hội Trung Quốc. Đa số ý kiến cho rằng một cuộc hôn nhân như vậy còn gì nữa mà cứu vãn. Ảnh: SCMP.

Quyết định này phù hợp với quy định "hạ nhiệt ly hôn" - được chính phủ Trung Quốc đưa ra từ đầu năm nay để ngăn chặn "ly hôn bốc đồng". Quy định yêu cầu các cặp vợ chồng phải đợi 30 ngày sau khi nộp đơn để "suy nghĩ lại".

Chia sẻ với báo giới, anh Tang cho biết vô cùng bàng hoàng khi "nuôi con tu hú" ba năm qua.

Chị Fu lại nói rằng chính chồng đã bảo mình "mượn tinh trùng" vì họ không thể thụ thai. "Tôi đã thử và nhanh chóng thành công... Tôi không biết liệu con gái có phải là của anh ấy hay không", Fu nói.

Fu đồng ý chia tay, nhưng với điều kiện có quyền sở hữu duy nhất đối với căn hộ của họ, do cả cô và Tang đứng tên nhưng mua bằng tiền của cha mẹ cô.

Anh Tang không đồng ý
nên nhờ tòa xử lý.

Vụ việc đã gây ra một cuộc thảo luận sôi nổi trên mạng. Nhiều người đặt câu hỏi làm thế nào mà một mối quan hệ như vậy có thể cứu vãn.


https://vnexpress.net/anh-chong-bi-cam-sung-khong-the-ly-hon-4275432.html
 

tokushitsu

Senior Member
Đọc quy định "Hạ nhiệt ly hôn bốc đồng" của TQ mà nổi hết cả da gà mặc dù mình không phải phái nữ.
 

pmaster65

Senior Member
còn gì đau đớn hơn, phải cố sống nhìn đứa con gái mình đã dành tình thương 3 năm giờ k phải con mình, phải nhìn 1 con đàn bà phản bội mình :too_sad: đời vozer cũng đáng phải thế này :choler:
 

Isyris

Senior Member
VN cũng bắt đi hòa giải mấy lần mà. Có đôi kia 2 người đèo nhau xuống li hôn , chị vợ ngọt nhạt tình cảm lắm lúc chồng ko cho ly hôn thì dỗi, ly hôn xong con để ông bà ngoại với nhà chồng chăm còn chị đi yêu và cưới anh khác
 

Cryolite.

Senior Member
VN cũng bắt đi hòa giải mấy lần mà. Có đôi kia 2 người đèo nhau xuống li hôn , chị vợ ngọt nhạt tình cảm lắm lúc chồng ko cho ly hôn thì dỗi, ly hôn xong con để ông bà ngoại với nhà chồng chăm còn chị đi yêu và cưới anh khác
Bên Tàu họ mới bắt có cooldown 30 ngày mới bắt đầu giải quyết, bên mình hòa giải thì dễ thôi thím :)
 
Top