Anh em ruột lâm cảnh 'nồi da xáo thịt' vì tranh chấp đất!

bear113113

Senior Member
Chửi bới thì làm được gì? Cho họ chửi luôn, sổ đỏ trong tay thì ? mà phải sợ luôn đấy. Còn hơn là lúc ông bà khuất núi hết rồi, tranh chấp kiện tụng mới ghét
Kiểu già nên mất dạy bác ơi. Canh lúc có dì với mẹ tôi về thăm bà thì vác mặt qua chửi. Có tôi với mấy ông anh về chung thì núp trong nhà như cún :haha:
 

kegiaumat01

Senior Member
Nhà ngoại tôi cũng vào cảnh chia đất đai. Tôi có hai dì, một cậu ở chung trên mảnh đất của ông bà ngoại. Ông bà tôi mất cũng 30 năm rồi, dì lớn nắm giấy tờ. Ông cậu nằng nặc đòi chia cho được. Thương ông nên dì tôi cắt hẳn 1/2 cho. Cuối cùng gây nợ phải bán đi mảnh đất ông bà.
Trong khi mặt tiền chợ ngang 10m dài 30m.
 

BiBanMatCaiNick

Senior Member
Thôi anh ơi, nhà ngoại tôi đây này. 10 năm trước lúc ngoại còn minh mẫn mấy dì với mẹ tôi bảo bà làm di chúc chia đều hết đi sau khỏi tranh giành. Thế là chia đều hết chả ai hơn ai, riêng ông cậu được phần nhiều hơn vì ổng ở nhà thờ. Vừa chia xong thì các ông bán hết mẹ để mua xe xây nhà các kiểu, mẹ với dì tôi thì để lại không bán. Giờ đất quê giá lên ngút trời vì gần SG các ông kia lại sân si, ông cậu thì suốt ngày qua nhà bà ngoại tôi mà chửi bới um sùm. Mà ông già này nghe mụ vợ xúi cứ kiếm chuyện với mẹ và dì tôi suốt cay vcl. Chính lão này hồi xưa làm cò đất cho mấy ông cậu khác bán đất ăn chơi, bà ngoại tôi biết nên ghét lắm. :doubt:
ông này giống gia đình tôi rồi, nhà ba tôi con út+ thờ cúng ông bà nội nên được nhiều hơn, mấy bà cô+ bác ở gần suốt ngày qua kiếm chuyện!
 

Emilano

Senior Member
Cái thương nhau của Anh chị em ruột trước và sau khi họ lập gia đình là cả một câu chuyện dài, lấy phải vợ ck trái kèo cái là toang nhà luôn.
anh nhầm, đừng đổ tội cho vợ hoặc chồng, nhà trong khu tôi đây, toàn độc thân với bỏ vợ bỏ chồng mà cũng cắn nhau tưng bừng luôn
 

binchun24

Senior Member
Cảnh anh em tương tàn chỉ diễn ra khi quá nghèo, hoặc quá tham.

Nhà nội t có 2 trai. Ông nội thì mất sớm. Tài sản gia đình là do bác và bố cày cuốc nên. Bao nhiêu tiền làm ra đều đưa bà giữ. Tới tận lúc bà 70t thì mới chia tài sản, bà giữ lại 1 tỉ gửi ngân hàng lấy lãi dưỡng già. :beauty::beauty::beauty:
Số còn lại chia bác 6 phần, bố t 4 phần. Vì bác nhận phần cúng giỗ và chăm sóc bà nội.
Mặc dù theo trực quan thì ng làm ra của cải cho gia đình phần nhiều là bố t.
Mẹ t cũng nhiều lần cự nự với bố là sao chia k đều, bên bác nhiều đất, tiền, vàng hơn ;););)Nhưng bố t thì bản lĩnh, ổng bảo của cải ổng làm ra được nên toàn gạt đi lời mẹ nói, vẫn nhớ hồi ngồi hóng thì bố bảo: chia cho bác nhiều hơn thì cũng các cháu mình hưởng chứ k ai vào đây cả, đừng có mà cãi cọ mất tình cảm anh em.

Nhờ ông già biết cách sống + chịu phần thiệt mà k tranh giành gì nên phía nội êm ấm :D:D:D

Đi học đi làm xa nhà thỉnh thoảng vợ chồng bác lại gọi điện thoại động viên.
Nhớ hồi công việc thất bại về ở nhà mấy tháng, mặt mày ủ dột, cứ gặp bác là bác nói: thanh niên thì k đc nản, bố mẹ mày mà cằn nhằn gì thì cứ qua nhà bác mà ở.

Được cái là từ ngày chia của xong thì bố mẹ mình làm ăn phát đạt hơn hẳn. Nên gia đình k bị lục đục bởi chuyện kinh tế
Nể ông già mình vl, còn mình cứ mãi loser :cry::cry::cry:
 

Lyquangdieu1

Senior Member
  • Một số người lớn tuổi suy nghĩ ngộ lắm, miệng nói là tao tụi bây chỗ này chỗ kia mà không làm giấy tờ gì hết, nhưng đụng chuyện là thua thiệt với chính quyền, con cháu tranh giành.
  • còn chia rồi tách thửa, cắm cọc làm rào nên khi mất đi thì ae muốn cũng khó tranh giành. Còn khi chia rõ rồi mà vẫn cố tình tranh chấp thì đéo nhận loại đó làm bà con luôn cho nhẹ cái đầu, đéo tiếp.
  • Như tôi hùng tiền mua 500m đất với 2 bà dì, sổ tôi đứng tên. Khi biết miếng đó vô quy hoạch tôi nhất làm giấy chia làm 3 mảnh, chạy giấy kt2 để sau này được đền bù cho cả 3.
  • ở đời ai nói không cần tài sản bạc tỉ thì đúng là người tốt hiếm lắm mới gặp.
:):):)

Gửi từ Samsung SM-G955U bằng vozFApp
 

quangteoict87

Senior Member
Cái thương nhau của Anh chị em ruột trước và sau khi họ lập gia đình là cả một câu chuyện dài, lấy phải vợ ck trái kèo cái là toang nhà luôn.
thường do dâu với rể xúi dành phần , cái tham tranh giành nên tác động làm nát tình anh em.
xưa trên báo có vụ chỉ vì giành nhau mấy gốc xoài trồng trong vườn nhà chia ranh giới
 

TranLac

Senior Member
Chuyện nhà ông cho tôi hỏi cái:cái miếng đất bán là của ông ngoại ông hay là ông cố (ngoại) ông ? Ông em kia trên lý thuyết có phần nào trong miếng đất k ?
tôi chỉ nhớ là mẹ tôi kể mảnh đấy của bà dì mua rồi cho ông tôi. trên lý thuyết là có nên nhà tôi mới không làm được gì. để tối về tôi hỏi mẹ tôi. có gì tôi sẽ edit lại
 

MistGun_mr.silent

Senior Member
tôi chỉ nhớ là mẹ tôi kể mảnh đấy của bà dì mua rồi cho ông tôi. trên lý thuyết là có nên nhà tôi mới không làm được gì. để tối về tôi hỏi mẹ tôi. có gì tôi sẽ edit lại
Theo như suy nghĩ của ông thì trên lý thuyết là ông em kia có phần nên tôi chả thấy có vấn đề gì khi ông kia về đòi chia phần cả.Họ hàng nhà ông có thể chưa biết rõ hoặc thân quen nhà ông hơn thì mới cho rằng ông kia mặt dày tới đòi chia phần,kiểu "bỏ đi biền biệt mấy chục năm nay về đòi chia phần".

Người trong cuộc luôn cảm tính và sẽ nghiêng sang 1 bên khi phân chia đất đai.Trong khi đó,công bằng nhất là dựa theo pháp luật,giấy tờ...Vậy nên chỉ số ít trường hợp k tranh chấp khi phân chia đất cát,tôi có thể liệt kê vài trường hợp:
-Số đất cát thừa kế quá ít ỏi so với tài sản đang có,ví dụ hiện có cả trăm tỉ thì mắc mớ gì vì vài trăm triệu mà mất tình ae;nếu đất cát vài tỉ thì lại là chuyện khác
-Người cực kì rộng lượng nhận phần ít hơn vì có khả năng làm kinh tế giỏi và đủ khả năng trấn áp nếu có ý kiến từ vợ con
-Đất cát chia đều nhưng nên cùng giữ hoặc cùng bán vì như thế 2 phần có giá trị ngang nhau,tránh trường hợp phần bán trước được có 1 tỏi,phần giữ lại chục năm lên mười mấy tỏi,xong 1 bên mới ganh tị mà qua Chí phèo kiếm chuyện;trường hợp này dễ xử vì chả lôi lên tòa được,chỉ đề phòng bị cắn trộm thôi
 

hungbahp

Senior Member
Đâu cũng có người này người kia. Bọn đâm chém nhau vì gia sản ông bà để lại đa phần nghèo hèn học thức thấp. Nhà tôi 2 ae trai đều tự ra ngoài tự bươn trải tự kiếm tiền nuôi vk con. Đám đất ông bà đang ở sau này để chỗ cúng các cụ. Dù tôi có chết đói tôi cũng ko động vào. Nhưng nếu có lúc nào đó a trai tôi cần bán đi trả nợ tôi vẫn ký ko 1 giây suy nghĩ và cũng ko động vào 1 đồng, thi thoảng cả nhà ngồi nc tôi vẫn luôn ns vậy. A trai tôi cũng đồng quan điểm.

Kể cả tình huống xấu nhất a trai tôi giàu có tôi nghèo hèn nhưng nếu a ấy muốn chiếm toàn bộ mảnh đất ấy tôi cũng ko quan tâm. Vì ngày từ đầu quan niệm của tôi là mảnh đất ấy ko phải của tôi rồi. Vk tôi mà ns tôi đá vỡ mồm luôn. Còn dm các anh hèn nhát ko dám ra xã hội bươn trải kiếm cơm chỉ nhăm nhăm ông bà mất chia đất thì đừng có nghĩ ai cũng như mình. Khi ra ngoài kiếm tiền và có tiền các a ms thấy cơ hội nó tới thì nhanh ko ấy mà. Mua đất xây nhà cũng chỉ trong 1 năm thôi, ốm đau bệnh tật vận hạn nó tới. Một mảnh đất ông bà để lại chứ 10 mảnh cũng đội nón ra đi.

Hay như nhà vk tôi chỉ có 2 chị e, lúc tôi xây nhà bố vk gọi vào bảo cho đất bán đi xây nhà tôi ko lấy. Bảo con xây 2 tầng đủ ở rồi. Thi thoảng cúng bái cũng ns sau này để một ít làm nhà thờ. Còn một ít chia đôi 2 chị e, con trai cũng như con gái vì đất nhà ông bà rộng. Nhưng tôi cũng ns luôn. Bố mẹ tính xây nhà thờ con thấy hợp lý. Xây xog còn bao nhiêu để vk ck cậu ở, chứ vk ck con có nhà có đất rồi lại 2 đứa con gái lấy làm gì đâu. Chứ nếu tôi đồng ý chắc cũng đc 2 chục mét chạy dài.
 
Last edited:

flsfls

Senior Member
Cần phải có chính sách thuế đất khác bây giờ, chứ ko vn sẽ mãi chạy theo đất đai mà ko ai lo sản xuất, mịa giàu như Bill Gates mà cũng ko đầu cơ đất

Uh ko đầu cơ đất:

  • Cascade Investments LLC, công ty bất động sản và đầu tư tư nhân ở Hoa Kỳ, do Bill Gates quản lý, có trụ sở Kirkland, Washington.
  • bgC3, một công ty nghiên cứu các công nghệ mới do Bill Gates sáng lập.
  • Corbis, công ty dịch vụ ảnh bản quyền kĩ thuật số.
  • TerraPower, công ty thiết kế lò phản ứng hạt nhân thế hệ mới.
 

flsfls

Senior Member
Nhà ông bà nội tôi bán được 6 tỷ bạc, chia cho ba tôi 2 tỷ. Ba tôi có 2 anh em tôi, chia cho thằng em tôi hết 2 tỷ luôn và sang tên cho nó căn nhà đang ở luôn. Tôi chả thèm nhận 1 đồng (mà kêu lên chắc cũng chả cho). Cảm thấy nhận tiền không phải mình làm ra nó dơ dơ sao đó. Sau này có ai nói ra nói vào cũng không mang nhục vì không nhận tiền. :baffle:

Anh ăn ở thế nào mà ông bà ko để lại cho đồng nào vậy.
 

anhbay90

Đã tốn tiền
Nhà 1 trai 1 gái nên đ lo chuyện đất đai. Các cụ tự quyết sau này. Em gái đi lấy ck rồi, giờ cũng không lo mấy chuyện như này.
Các cụ nhà t thì chia cho t 1/2. Còn 2 đứa e gái đi lấy ck rồi thì vẫn giữ cho bọn nó 1/2. Sau này lỡ có bỏ ck thì có đất mà ở khỏi đi thuê trọ
 

anhbay90

Đã tốn tiền
Nhà ông bà nội tôi bán được 6 tỷ bạc, chia cho ba tôi 2 tỷ. Ba tôi có 2 anh em tôi, chia cho thằng em tôi hết 2 tỷ luôn và sang tên cho nó căn nhà đang ở luôn. Tôi chả thèm nhận 1 đồng (mà kêu lên chắc cũng chả cho). Cảm thấy nhận tiền không phải mình làm ra nó dơ dơ sao đó. Sau này có ai nói ra nói vào cũng không mang nhục vì không nhận tiền. :baffle:
Nhà này mới dễ lên báo đâm chém nhau này :beat_brick:
 

lolitaloverock1

Senior Member
Nhà tôi trc khi về ở với nhau nói thẳng luôn.
Tài sản của gia đình chồng cho là của riêng chồng, vợ có quyền sử dụng chứ ko có quyền sở hữu. Tài sản nhà vợ cho thì đó là của riêng vợ, chồng đc sử dụng chứ ko đc sở hữu. Và quyền định đoạt chia chác 2 bên gia đình thì vợ và chồng không đc can hệ vào phía bên kia.
Tài sản riêng vợ và chồng sẽ đc để lại cho con sau này.
Rồi thế là xong. Khỏi ai cãi vả gì nhau hết ráo.

via theNEXTvoz for iPhone
Đời ko như mơ ... nói chung đa số gia đình drama như này đều nhiều con cái . Tui sống trong gia đình mỗi 2 chị e mà như người dưng rồi huống chi 4 anh , chị , e như trên .
 

1802

Senior Member
Đời ko như mơ ... nói chung đa số gia đình drama như này đều nhiều con cái . Tui sống trong gia đình mỗi 2 chị e mà như người dưng rồi huống chi 4 anh , chị , e như trên .
Mõi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh ông ạ. Chỗ tôi có nhà 14 anh chị em ruột. Chưa bao giờ nghe đc tiếng cãi nhau trong nhà. Cái này nhiều ng ở địa phương comfirm rồi. Cứ đến tết là nhìn nhà đó vui lắm. Anh em hoà thuận đùm bọc lẫn nhau.
Đến lúc cha mẹ nhà đó chết thì đc phân chia tài sản theo ý của cha mẹ nhà đó như sau. Tài sản đc chia làm 14 phần bằng nhau. Bao nhiêu miếng đất không biết cứ miếng nào chia là đc chia làm 14 phần bằng nhau, rồi rút thăm vị trí. Ai bốc đc vị trí nào r lấy vị trí đó, đổi chác gì thì tự mà xào chẻ với nhau.... chứ cha mẹ chia đều hết. Mọi thứ đều đc giám sát bởi luật sư hết.
Tôi thấy là do sự giáo dục từ bé nên thế. Còn hoàn cảnh nhà tôi thì tôi chỉ xin mẹ tôi 1 căn nhà để có chỗ cho vợ con còn mấy phần khác cho thì lấy ko cho thì thôi tôi cũng chả quan tâm. Vì cha mẹ cho tôi cuộc sống, nuôi tôi khôn lớn là công lao to lớn rồi tôi đòi đc gì hơn. Còn vợ tôi tôi nói thẳng luôn là đừng có mà dòm ngó tài sản của bên nhà tôi. Cho thì lấy chứ lèn èn tôi kiếm con khác. Của nải bên vợ tôi cũng chả cần, vì đất cát mẹ tôi cho tôi bây giờ cũng đủ cho tôi chia cho con cho cháu sau này rồi. Cứ bình bình mà sống, ham hố chi để mang tiếng ăn của nhà vợ.


via theNEXTvoz for iPhone
 

TranLac

Senior Member
Theo như suy nghĩ của ông thì trên lý thuyết là ông em kia có phần nên tôi chả thấy có vấn đề gì khi ông kia về đòi chia phần cả.Họ hàng nhà ông có thể chưa biết rõ hoặc thân quen nhà ông hơn thì mới cho rằng ông kia mặt dày tới đòi chia phần,kiểu "bỏ đi biền biệt mấy chục năm nay về đòi chia phần".

Người trong cuộc luôn cảm tính và sẽ nghiêng sang 1 bên khi phân chia đất đai.Trong khi đó,công bằng nhất là dựa theo pháp luật,giấy tờ...Vậy nên chỉ số ít trường hợp k tranh chấp khi phân chia đất cát,tôi có thể liệt kê vài trường hợp:
-Số đất cát thừa kế quá ít ỏi so với tài sản đang có,ví dụ hiện có cả trăm tỉ thì mắc mớ gì vì vài trăm triệu mà mất tình ae;nếu đất cát vài tỉ thì lại là chuyện khác
-Người cực kì rộng lượng nhận phần ít hơn vì có khả năng làm kinh tế giỏi và đủ khả năng trấn áp nếu có ý kiến từ vợ con
-Đất cát chia đều nhưng nên cùng giữ hoặc cùng bán vì như thế 2 phần có giá trị ngang nhau,tránh trường hợp phần bán trước được có 1 tỏi,phần giữ lại chục năm lên mười mấy tỏi,xong 1 bên mới ganh tị mà qua Chí phèo kiếm chuyện;trường hợp này dễ xử vì chả lôi lên tòa được,chỉ đề phòng bị cắn trộm thôi
giờ mới về. câu chuyện là thế này, từ đầu là đất của em ông tôi, sau đó nghèo quá nên đi theo chương trình khai hoang đất kt mới ngày xưa ý. thì có bán đất lại cho dì tôi, nhưng trên giấy tờ là chỉ bán thổ cư không có ghi là bán đất thổ canh(cái lô đấy cả canh và cư). bà tôi nghĩ anh em ruột nên chủ quan ko xem kĩ. đến lúc bán đất thì bà này mới nhảy ra, lật lại là có 100 mét đất thổ canh ko có trong giấy tờ mua bán ngày xưa, nên phải trả. ông tôi từ mặt luôn rồi mà, giờ còn chả dám về thắp hương cho mẹ.
 

Xakutara1001

Senior Member
Nghĩ cũng buồn, ba mình con trai đầu, mẹ mình thì con dâu luôn hết lòng chăm sóc nhà bên nội, bà nội bị tiểu đường, hơn 30 năm tháng nào mẹ mình dẫn bà nội đi khám bệnh ở SG, chưa kể các lần bà nội phải nằm bệnh viện, nấu cơm chăm lo cho bà nội cũng mấy chục năm. Vậy mà đến giờ vẫn không được cho 1 căn nhà, hồi xưa được ở 1 căn nhà dưới trạm xá cũ, sau này buôn bán thì cho ở că nhà trên chợ. Giờ thì căn nhà dưới trạm xá cũ thì bị ông chú thứ 8 lừa bà nội ký giấy sang tên cho ổng (hơn 10 tỷ) + thêm tiền đền bù miếng ruộng làm trường học (hơn 1 tỷ). Cái nhà trên chợ thì bà cô đứng tên, nhà bà nội đang ở hiện giờ (8 tỷ) thì ông chú áp út đứng tên, còn 2 miếng đất nhà thờ ông bà (800m vuông) + vườn hơn 2000m vuông ngay chợ Hóc Môn (cái này sơ sơ chắc 50-80 tỷ) hồi xưa cả nhà để tạm cho ông chú thứ 7 đứng tên, giờ ổng mất vợ con ổng cũng ko chịu chia. Heydzaa nghĩ nó chán
 

MistGun_mr.silent

Senior Member
giờ mới về. câu chuyện là thế này, từ đầu là đất của em ông tôi, sau đó nghèo quá nên đi theo chương trình khai hoang đất kt mới ngày xưa ý. thì có bán đất lại cho dì tôi, nhưng trên giấy tờ là chỉ bán thổ cư không có ghi là bán đất thổ canh(cái lô đấy cả canh và cư). bà tôi nghĩ anh em ruột nên chủ quan ko xem kĩ. đến lúc bán đất thì bà này mới nhảy ra, lật lại là có 100 mét đất thổ canh ko có trong giấy tờ mua bán ngày xưa, nên phải trả. ông tôi từ mặt luôn rồi mà, giờ còn chả dám về thắp hương cho mẹ.
À vậy là kiểu gài nhau,nghĩ là bán hết nhưng trên giấy tờ là thổ cư thôi. H nghe bán đất nên nhảy về khui cái đó ra kiếm lợi. Cũng tính toán ghê nhỉ,vn ta hay gọi là khôn vặt kiểu trạng Quỳnh
May nhà tôi nghèo xơ xác,xác định chả có gì thừa kế nên khỏi cần tranh :))
 
Top