tin tức Ảnh khỏa thân bất ngờ hiện trên iPhone sau khi cập nhật iOS

Cụ Bẩy

Senior Member
Hàng loạt bức ảnh đã xóa nhiều năm trước, bao gồm những hình ảnh khỏa thân nhạy cảm, bỗng dưng xuất hiện trở lại trên iPhone sau khi chủ nhân cập nhật phiên bản iOS mới.


Thư viện ảnh trên iPhone bỗng xuất hiện các bức ảnh cũ, đã xóa nhiều năm. Ảnh: The Verge.
IMG_4604.jpg

IMG_4604.jpg
Thư viện ảnh trên iPhone bỗng xuất hiện các bức ảnh cũ, đã xóa nhiều năm. Ảnh: The Verge.


Theo The Verge, dường như có một lỗ hổng nghiêm trọng liên quan đến dữ liệu trên iPhone. Một số người dùng phàn nàn về việc sau khi cập nhật iOS 17.5, những bức ảnh cũ, họ đã xóa từ lâu, xuất hiện trở lại. Chủ đề này được thảo luận sôi nổi trên diễn đàn Reddit.
Những người báo cáo lỗi nhìn thấy những bức ảnh cũ xuất hiện trong album Gần đây (Recents) sau bản cập nhật hôm 13/5. Trên iPhone, iOS cung cấp cho người dùng tùy chọn khôi phục ảnh đã xóa, nhưng sau 30 ngày, chúng sẽ bị xóa vĩnh viễn.
Trong khi đó, người tạo chủ đề thông báo lỗi này trên Reddit khẳng định những bức ảnh nhạy cảm, đã xóa “nhiều năm trước” bất ngờ xuất hiện trở lại trên điện thoại.
Tham gia vào câu chuyện, một người dùng khác tuyên bố nhìn thấy những bức ảnh từ năm 2016 hiển thị dưới dạng hình ảnh mới nhưng không chắc đã từng xóa hay chưa.
Ở bài viết sau đó, một người khác cho rằng “khoảng 300” bức ảnh cũ đột ngột bị ‘triệu hồi’, bao gồm những ảnh trên iPad cũ, được chủ nhân xóa đi trước khi bán lại cho người khác, theo hướng dẫn của Apple.

Một người dùng X cho biết thông báo cuộc gọi cũng xuất hiện ồ ạt trở lại sau khi cập nhật iOS.
loi khi cap nhat iOS anh 1

loi khi cap nhat iOS anh 1
Một người dùng X cho biết thông báo cuộc gọi cũng xuất hiện ồ ạt trở lại sau khi cập nhật iOS.


Tuy nhiên, The Verge cho rằng lỗ hổng này có thể chỉ là vấn đề kỹ thuật đơn thuần. Dữ liệu máy tính không bao giờ thực sự bị “xóa” cho đến khi bị ghi đè bằng các số 1 và 0 mới. Khi người dùng thực hiện thao tác xóa, hệ điều hành chỉ cắt các tham chiếu đến dữ liệu đó.
Một người dùng thấy ảnh xuất hiện lại mặc dù không đồng bộ điện thoại hoặc sử dụng iCloud. Điều đó gợi ý rằng lỗi có thể bắt nguồn từ bộ nhớ trên thiết bị.
Apple chưa đưa ra bình luận gì về sự cố này.
Nhiều khả năng lỗi vừa xuất hiện trên iOS không chỉ ảnh hưởng đến thư viện hình ảnh. Một người dùng X phàn nàn thông báo cuộc gọi cũng xuất hiện hàng loạt sau khi cập nhật. Ngoài ra, từ tuần trước

 
build mấy hệ thống crm, hay app nhỏ nhỏ cũng đã dùng cờ delete rồi. Chứ có ai hard delete ra khỏi db đâu :D Táo cũng ko ngoại lệ
del_flag đấy là dùng cho record chứ file thì xoá hẳn luôn cho storage đỡ nặng chứ tài nguyên đâu mà lưu trữ vĩnh viễn như anh táo:shame:
 
Back
Top