Anh lần đầu không ghi nhận ca tử vong mới vì Covid-19

Rockie11988

Senior Member
Anh hôm nay không ghi nhận ca tử vong vì Covid-19 mới nào, lần đầu tiên kể từ ngày 30/7/2020, dù số ca nhiễm biến chủng từ Ấn Độ gia tăng.

Theo số liệu chính phủ Anh công bố hôm nay, nước này ghi nhận thêm 3.165 ca nhiễm nCoV trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca nhiễm lên 4.490.438. Số ca tử vong vì Covid-19 vẫn giữ nguyên ở mức 127.782, không tăng so với hôm qua.

Lần gần đây nhất Anh không báo cáo ca tử vong mới nào trong một ngày là hôm 30/7/2020, nhưng hôm sau ghi nhận 20 người chết vì nCoV.

Một người chờ tiêm vaccine Covid-19 tại Leicester, Anh, hôm 27/5. Ảnh: Reuters.


Một người chờ tiêm vaccine Covid-19 tại Leicester, Anh, hôm 27/5. Ảnh: Reuters.

Anh cũng ghi nhận thêm 93.103 người đã tiêm liều vaccine Covid-19 đầu tiên, nâng tổng số người được tiêm chủng lên gần 39,5 triệu, trong đó hơn 25,7 triệu người đã tiêm đủ hai liều. Chiến dịch tiêm chủng tiếp tục được tăng tốc vào hôm qua, với một trung tâm lớn tại sân vận động Twickenham ở London mở cửa trong một ngày để tiêm cho bất cứ ai trên 18 tuổi, giúp tránh lãng phí vaccine. Hiện nay, chỉ những người trên 30 tuổi tại Anh mới được mời đặt lịch tiêm.

Nhưng bất chấp những số liệu khả quan và công tác tiêm chủng thành công, ngày càng nhiều chuyên gia kêu gọi chính phủ Anh trì hoãn việc dỡ bỏ các biện pháp phòng dịch còn lại, do lo ngại biến chủng nCoV từ Ấn Độ, hiện được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) gọi là Delta, có thể dẫn đến làn sóng lây nhiễm thứ ba.

Giáo sư Ravi Gupta, thành viên Nhóm Cố vấn Các mối đe dọa từ Virus Hô hấp Mới nổi (Nervtag), cho biết quyết định nới lỏng thêm hạn chế vào ngày 21/6 là "hơi sớm".

"Tôi nghĩ chúng ta cần ít nhất vài tuần, có thể là một tháng, cho tới khi các trường học nghỉ hè, giúp giảm nguy cơ lây nhiễm. Điều này còn giúp cung cấp cho chúng tôi thêm dữ liệu quý giá trong 4 tuần về biến chủng virus từ Ấn Độ", Gupta giải thích.

Giáo sư cảnh báo biến chủng nCoV này hiện đặt ra "nguy cơ lây nhiễm thực sự trong những người trẻ chưa tiêm chủng, trẻ em độ tuổi đến trường, cùng các nhóm dễ bị tổn thương và chưa được tiêm vaccine".

Mặc dù chưa chính thức quyết định nới lỏng hạn chế vào ngày 21/6, chính phủ Anh cam kết sẽ đưa ra quyết định về lộ trình tái mở cửa vào ngày 14/6.

https://vnexpress.net/anh-lan-dau-khong-ghi-nhan-ca-tu-vong-moi-vi-covid-19-4287578.html
 
Top