Anh lên kế hoạch cách ly người trên 70 tuổi

tin233

Member
Anh lên kế hoạch cách ly người trên 70 tuổi

Anh sẽ cách ly người ngoài 70 tuổi trong nhiều tuần và buộc cách ly bất cứ ai được chẩn đoán nhiễm nCoV giữa lúc dịch bệnh lan nhanh.


Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock hôm qua cho biết những người trên 70 tuổi sẽ được bảo vệ khỏi Covid-19 bằng cách tự cách ly tới 4 tháng và thông báo về việc này sẽ được đưa ra "trong những tuần tới".

"Chúng tôi sẽ đưa ra chi tiết hơn vào thời điểm thích hợp bởi chúng tôi chắc chắn đánh giá rằng đó là nhu cầu rất lớn của người cao tuổi, người có tình trạng sức khỏe yếu và đó là để tự bảo vệ chính họ", Hancock nói, thêm rằng chính phủ sẽ ban hành lệnh trong tuần này để buộc mọi người phải cách ly nếu họ được chẩn đoán nhiễm virus và cũng sẵn sàng cấm các cuộc tụ họp đông người.

Cụ ông người Anh dự lễ hội đua thuyền hàng năm bên sông Thames ở thủ đô London năm ngoái. Ảnh: Reuters.
Cụ ông người Anh dự lễ hội đua thuyền hàng năm bên sông Thames ở thủ đô London năm ngoái. Ảnh: Reuters.
Anh đã thực hiện các biện pháp đối phó Covid-19 khác so với Italy, Tây Ban Nha và Pháp, những nước đã áp lệnh phong tỏa chặt chẽ để ngăn dịch bệnh lây lan. Quốc gia này đang đặt mục tiêu trì hoãn đỉnh điểm lây nhiễm để ngăn tình trạng các bệnh viện bị "vỡ trận".

Hancock cho biết phương pháp của Anh đã được củng cố bằng các bằng chứng khoa học và sẽ được công bố trong những ngày tới. Ông cũng nói rằng khái niệm khả năng miễn dịch cộng đồng, biện pháp để virus lây lan cho số đông nhằm tăng sức đề kháng toàn dân, không nằm trong chiến lược của chính phủ.

Anh kêu gọi nỗ lực quốc gia để đối phó Covid-19 tương tự như cách người Anh đã sống sót trong Thế chiến II. Chính phủ đang yêu cầu các nhà sản xuất trang bị lại dây chuyền để bắt đầu sản xuất thêm máy thở và có thể biến một số khách sạn thành bệnh viện điều trị cho người nhiễm nCoV khi các bệnh viện công quá tải.

Covid-19 đã xuất hiện tại 157 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến gần 170.000 người nhiễm, trong đó hơn 6.500 người chết và gần 78.000 người hồi phục. Anh ghi nhận gần 1.400 ca nhiễm, trong đó 35 trường hợp đã tử vong.


Huyền Lê (Theo Reuters)

https://vnexpress.net/the-gioi/anh-len-ke-hoach-cach-ly-nguoi-tren-70-tuoi-4069914.html
 
Top