Anh né tránh khi châu Âu quyết liệt chống Covid-19

LucasHood

Senior Member
Pháp đã chỉ trích phản ứng của Vương quốc Anh đối với cuộc khủng hoảng Covid-19, giữa bối cảnh Liên minh châu Âu (EU) quyết định cấm nhập cảnh trên toàn khối nhằm kiểm soát lây lan.

Quyết định mới nhất của EU được thống nhất áp dụng cho 26 quốc gia thành viên, cũng như Iceland, Na Uy, Thụy Sĩ và Liechtenstein trong 30 ngày. Nó sẽ chặn tất cả các chuyến đi không cần thiết từ các nước thứ 3 vào khu vực Schengen tự do biên giới của liên minh.
Anh và Ireland hiện có quyền từ chối các quy tắc biên giới Schengen, mặc dù cả 2 đều đã được mời tham gia.
Tuy nhiên, Pháp phản đối việc Anh được đưa vào kế hoạch.
Thủ tướng Pháp Edouard Philippe cáo buộc Anh đã không tỏ ra quyết liệt đối với cuộc chiến chống lại đại dịch, trong khi EU phải tuân thủ "các phương pháp và quy trình mạch lạc để phòng chống, như ở Italia, Pháp và Tây Ban Nha".
London hôm 17/3 tuyên bố sẽ cho phép Bộ Nội vụ đóng cửa các cảng và sân bay chỉ trong trường hợp "có mối đe dọa thực sự và quan trọng đối với an ninh biên giới của Anh", nhằm đảm bảo Vương quốc Anh "có thể duy trì an ninh biên giới đầy đủ trong suốt đại dịch và bảo vệ công chúng khỏi mối đe dọa của tội phạm hoặc buôn lậu".
Theo ông Philippe, nếu những quốc gia láng giềng như Anh vẫn còn tiếp tục né tránh các biện pháp ngăn chặn triệt để, các quốc gia liên minh sẽ gặp khó khăn khi phải chấp nhận những người quốc tịch Anh được tự do di chuyển ngoài khối và sau đó lại vào các nước này.
Về đề xuất đóng cửa 30 ngày, có thể gia hạn tùy tình hình, Ủy ban châu Âu cho rằng đây là chế độ biên giới phù hợp, mang đến cơ hội phối hợp hành động giữa các quốc gia thành viên để hạn chế sự lây lan của virus trên toàn cầu.
Hương Thảo
Nguồn KTĐT http://kinhtedothi.vn/anh-ne-tranh-khi-chau-au-quyet-liet-chong-covid-19-378155.html
 

confemale

Senior Member
Đậu mợ thằng lợn Anh giấu dịch gửi gắm về VN bao nhiêu ca bực cả mình
đang 16 ca khỏi, giờ lên 67 ca
1xK3bm3.png
 

pavenpavlusa

Senior Member
Tao ra rồi, chúng mày tự chơi với nhau đi, chỉ trích tao làm đéo gì - Anh lợn said

Đọc bài đi anh bạn:

"Theo ông Philippe, nếu những quốc gia láng giềng như Anh vẫn còn tiếp tục né tránh các biện pháp ngăn chặn triệt để, các quốc gia liên minh sẽ gặp khó khăn khi phải chấp nhận những người quốc tịch Anh được tự do di chuyển ngoài khối và sau đó lại vào các nước này."

Hiện tại đang trong giai đoạn chuyển giao Brexit nên công dân Anh vẫn còn quyền đi lại nội khối EU không cần visa. Giờ cứ kệ mẹ dân như thằng Anh đang xử lý với dịch thì nó chả khác gì con ngựa gỗ Troy, phá hoại nỗ lực phong tỏa mà EU đang làm cả.
 
Châu Âu h chắc trông chờ nhất là Đức thôi, gần 10.000 người nhiễm mà thấy nó xử lý nhẹ nhàng như không, có lẽ một phần cũng bởi tính kỷ luật của dân Đức. Biết là phân biệt chủng tộc nhưng đúng là tộc Aryan nó cũng bá thật.
 
Anh muốn làm cc gì cũng dc. Miễn dịch cộng đồng cc gì đó t éo quan tâm, làm ơn ko thả dân aka virus đi lông nhông khắp thế giới
 

xvitcolunx

Member
Thế thì cả thế giới quay sang cấm hết dân anh di trú . Coi cái quyền lực mềm của nước Anh còn ko ?
 

phanxipang

Senior Member
Bọn Anh này thì thua rồi.
Dù lão thủ tướng Boris Johnson đã đính chính ko theo đuổi thuyết miễn dịch cộng đồng nữa, yêu cầu dân Anh ở nhà để hạn chế lây lan dịch bệnh, nhưng bọn nó chả thèm quan tâm.
Trong nước thì hôm qua là ngày dân Anh nó hùa nhau túa ra đường, tụ tập nhậu nhẹt ở các quán bar, pub, nhà hàng, rồi post ảnh lên face, lên twitter cho thế giới thấy.
Bên Tây Ban Nha cũng đang khổ với đám du khách Anh. Đang cao điểm dịch, TBN đóng cửa hết các bar, nhà hàng, cấm ra đường thì bọn du khách Anh nó tự mua bia về rồi tụ tập cả trăm đứa lại nhậu nhẹt, ca hát, thách thức chính quyền. Khi cảnh sát TBN tới giải tán bọn Anh nó còn đồng thanh hô “Tụi tao đã nhiễm virus rồi” chọc quê cảnh sát.
Đến bó tay với bọn Anh nhợn. Bệnh chết người mà vẫn mang ra làm trò đùa, thách thức cả thế giới.
https://www.google.com.vn/amp/s/www...urists-taunt-police-coronavirus-Benidorm.html
 
Top