Ảnh: Người dân Hải Phòng rồng rắn xếp hàng mua bánh Trung thu truyền thống

kul1111

Senior Member
nhà tôi cách nhà này 10m, bánh cũng bt, ngày xưa ngon thôi, giờ làm công nghiệp, bớt ngon rồi. cả cái đường Cầu Đất, vị bánh k còn nguyên bản như nhiều năm trước.
Nhà ông bà tôi gần đó, xác nhận là ăn chả ngon lành gì. Chắc do ko thích đồ ngọt + nhiều bánh của givral, brodard vị ngon hơn hẳn.
 

WWW.BUH.EDU.VN

Senior Member
Ẩm thực HP dở ẹc, trc ra đấy tưởng bún chả cũng ok như HN, ăn thử dở thôi rồi, bánh đa cua gì đó cũng dở,...
Nên dự là cái bánh trung thu cũng dở haha

Được biếu 1 hộp 3 nướng 1 dẻo thập cẩm. Ăn như ccc như đấm vào mồm ấy các thím :ah::ah::ah:
202133e37c8e-f334-4c22-a2bb-7c173969e82d.png
 

Gen_Knight

Senior Member
Nhà ông bà tôi gần đó, xác nhận là ăn chả ngon lành gì. Chắc do ko thích đồ ngọt + nhiều bánh của givral, brodard vị ngon hơn hẳn.
ngày xưa, tầm chục năm trước, thì đúng là khá ngon.
nhưng về sau thì mở rộng lên, lượng nhân công toàn người nhà dây mơ rễ má, nên thành ra chất lượng giảm hẳn đó thím. chứ nó tạo đc thương hiệu cũng k phải đơn giản đâu.
giờ mấy cái đơn vị nhỏ, bánh lại ngon hơn.
 

PerryThePlatypus

Senior Member
trước khi xây nhà thì bên thanh lịch đông hơn, xây xong cái nhà to đùng thì ít khách hẳn.
biếu thì em vẫn mua của đông phương, còn mua về ăn em mua nhà hương liên trong ngõ lí tiêm, đậu xanh trứng mặn ở đây ăn ok phết, đỡ phải tranh nhau mua :shame:
 

komodoz

Senior Member
Bánh đa cua thấy nhiều người khen ngon nhưng sao mình thấy nó to , dày và thấy nhớt nhớt .Nó làm từ cua thật ah ?
 

vmphuc

Đã tốn tiền
Bánh đa cua thấy nhiều người khen ngon nhưng sao mình thấy nó to , dày và thấy nhớt nhớt .Nó làm từ cua thật ah ?
Bánh đa cua thì sợi bánh cũng làm từ bột gạo nhưng thêm màu vào thôi. Còn nước dùng làm từ gạch cua, ăn với chả lá lốt, hành phi.
 

winws

Đã tốn tiền
Bánh đa cua thì sợi bánh cũng làm từ bột gạo nhưng thêm màu vào thôi. Còn nước dùng làm từ gạch cua, ăn với chả lá lốt, hành phi.

Nước dùng vẫn từ xương linh nhà, cua giã lấy nước, gạch thì xào, rồi bỏ vào nấu cùng
Chỉ có cua không thì không ngọt
 

duong2310

Senior Member
Từ bé tới cách đây 2-3 năm gì đó, năm nào cũng ăn bánh ở đây hoặc Thanh Lịch, nói chung ngày nào người ta cũng bán nên cứ lúc nào nhớ nhớ thèm thèm ra mua cũng đc, có điều trung thu thì dân mua đông hơn chủ yếu đi biếu thôi.
Ngon hay không thì tùy người ăn, nhưng càng lớn t thấy nó không ngon bằng bánh kiểu mới của hãng khác bây giờ nhưng ăn nó có hương vị ngày xưa cũ, không thay thế đc, nhưng năm cũng chỉ ăn 1 lần dịp trung thu là đủ.
Nhưng cách đây tầm 2,3 năm gì đó, t để quên cái bánh trong tủ, tầm hơn nửa năm (từ trung thu tới gần tháng 5,6 năm sau) dọn tủ mới thấy. Ồ, nó như mới, vẫn bọc trong túi, chưa bóc, không mốc meo gì quanh vỏ, t ấn tay vào thấy vẫn mềm (cứng hơn bánh mới nhưng k cứng như đá) Vất mẹ đi luôn, từ đấy đéo ăn nữa, tưởng hãng truyền thống thế nào, hạn sử dụng ngắn ngày thế nào :confused: thế là từ đó ăn bánh dì hoặc cô rảnh tự làm bánh trung thu, tự làm từ nhân tới vỏ, bọc túi có gói hút ẩm, để ngoài mà k cho tủ lạnh đc đúng 2 ngày là méo ăn đc, thêm tuần chắc mốc mẹ n hết.
 

komodoz

Senior Member
Bánh đa cua thì sợi bánh cũng làm từ bột gạo nhưng thêm màu vào thôi. Còn nước dùng làm từ gạch cua, ăn với chả lá lốt, hành phi.
Mình lại tưởng sợi bánh màu nâu là màu của thịt cua
 
Top