Ảnh: Người dân Hải Phòng rồng rắn xếp hàng mua bánh Trung thu truyền thống

Nguoi Lanh Lung.

Senior Member
Tối qua đi qua thấy công an đứng đấy căng dây dẹp bớt dân rồi k còn chen chúc nữa :nosebleed: vợ tôi thích ăn đông phương minh hơn, họ hàng với nhà này mà đỡ công nghiệp

via theNEXTvoz for iPhone
 

phuongvien

Senior Member
Vài năm trước thì bánh Đông Phương là ngon thật, tính ra là ngon nhất trong bánh nhân truyền thống, gần như phù hợp với khẩu vị của mọi người, già trẻ lớn bé. Đặc điểm nổi bật của bánh Đông Phương là vỏ mỏng, mềm, hơi có cảm giác ướt khi ăn, nhân nhuyễn và ít ngọt. Tuy nhiên tầm khoảng 1 2 năm trở lại đây thì có vẻ bánh được thuê đơn vị khác làm, chỉ làm theo công thức nên bánh bắt đầu có vị kiểu công nghiệp, nhân bắt đầu nhợn nhợn, vỏ khô và ăn rất ngán
 

CyberDroid

Senior Member
Vài năm trước thì bánh Đông Phương là ngon thật, tính ra là ngon nhất trong bánh nhân truyền thống, gần như phù hợp với khẩu vị của mọi người, già trẻ lớn bé. Đặc điểm nổi bật của bánh Đông Phương là vỏ mỏng, mềm, hơi có cảm giác ướt khi ăn, nhân nhuyễn và ít ngọt. Tuy nhiên tầm khoảng 1 2 năm trở lại đây thì có vẻ bánh được thuê đơn vị khác làm, chỉ làm theo công thức nên bánh bắt đầu có vị kiểu công nghiệp, nhân bắt đầu nhợn nhợn, vỏ khô và ăn rất ngán
Do chủ nhà chia ra làm ba cho ba người con. Duy chỉ có cơ sở bán ở Cầu Đất là vẫn ổn thôi.
 

Las Plagas

Senior Member
Bánh đa cua thấy nhiều người khen ngon nhưng sao mình thấy nó to , dày và thấy nhớt nhớt .Nó làm từ cua thật ah ?
to dày, khéo thím ăn phải bánh đa nồi đất, chứ sợi bánh đa đỏ bình thường nó ko dày lắm đâu và nó có 2 kích thước là sợi lớn và sợi nhỏ, sợi nhỏ thì tầm bằng sợi phở thôi. Còn cái nhớt nhớt thím nói thì chắc là do sợi bánh nó có dầu, người ta phơi bánh thì quét 1 lớp dầu lên để tránh bánh dính vào nhau khi thu hoạch ấy mà, thế nên nếu thím cầm vào 1 vốc bánh đa tươi, thím sẽ thấy tay bị dính dầu
 

Bibanvichoicado

Senior Member
Hồi xưa Thanh Lịch, Như Ý mới là nổi tiếng, Đông Phương này nổi tầm hơn chục năm trở lại đây. Tôi vẫn nhớ bọn Như Ý giai đoạn cực thịnh lúc mùa trung thu là bánh trông y như cục bột, ko hoa văn gì cả do làm ẩu. Nói bánh Đông Phương thì ăn cũng đc, chủ yếu là thương hiệu đem biếu, giờ t biếu toàn biếu bánh hiện đại, mẫu mã đẹp là đc, chứ chất lượng thì same same thôi. Bánh Đông Phương này nhiều người HN cũng thích, chắc tuỳ khẩu vị mỗi người
 

Bibanvichoicado

Senior Member
Các anh cứ kêu HP chống dịch tốt, các anh có biết để duy trì hoạt động, chúng tôi phải bỏ nhà hàng, quán nhậu, cf, rạp phim, massage bao lâu rồi ko, trong khi các anh vẫn ăn chơi phè phỡn thì chúng tôi đi làm xong là về nhà. Kết quả như nào thì các anh thấy rồi đấy
 

fantasyanhtuhp83

Đã tốn tiền
Chả biết loại nào mới là mở miệng vô là chửi trong thread này. Mà nãy thấy lên vtv1 về vụ tụ tập đông người rồi :LOL:.

Mà mình có quote nó méo đâu mà nó cắn cả mình nhể :LOL:
 

satthu_khidingu

Đã tốn tiền
Bánh trung thu toàn đường khó ăn lắm.
Nói về đặc sản bánh ngọt thì miền Bắc có 3 loại thượng hạng có thể ăn quanh năm:
1. Bánh đậu xanh Nguyên Hương - cực phẩm
2. Bánh phu thê Từ Sơn
3. Bánh gai Ninh Giang
 

kuty12

Senior Member
T hay ăn đậu xanh trứng mặn song kim, thập cẩm thì bình minh chứ ko ăn đông phương lần nào
 

hdpdp11

Đã tốn tiền
Riêng gì sg thím ơi, mấy tỉnh miền nam trung bộ như bình dương, đồng nai, long an, vũng tàu thì ko biết dịch dã sao rồi. Thì làm méo gì biết bánh trung thu năm nay ra sao.

Mà nói chung giờ bánh trung thu có còn quý với đắt như hồi nhỏ đâu. Hồi nhỏ thèm dỏ rái ra luôn. Giờ có ăn thì ngon mà ko cũng chả sao.


tf1VcQ8.gif
Giờ đắt vl thì có :censored: giá ảo ma vc
 

Gen_Knight

Senior Member
Vâng, HP của các a là nhất, chê dở phát bâu vào chửi, nhạy cảm như đàn bà
anh vẫn k chịu nhận cái ngu của bản thân à ?
anh ăn 1 món, 2 món, rồi a suy mẹ nó ra luôn chất lượng món thứ 3 ..đấy là cái ngu thứ 1
cái ngu thứ 2, nếu là 1 ng cầu thị , ngta sẽ hỏi : tôi có ăn ở chỗ này chỗ này, địa chỉ này, thấy không ngon như lời đồn.
Còn anh, đéo biết ăn ở cái chỗ mả mẹ nào, có khi sang mẹ Thủy Nguyên ăn bánh đa, rồi chửi cả 1 thương hiệu là đéo ngon ?? có thấy hợp lý k.
tiếp nữa, bọn tôi đéo phải bưng bô cái gì cả, vì ở hải phòng, nếu bán đồ ăn mà đéo ra gì, thì dân ở đó đéo ai ăn luôn.
Nói luôn cho a biết, cái quán bánh đa cua bà cụ ở đường cầu đất hải phòng, dân chúng tôi, đéo ai ăn, vậy cho vuông luôn ạ.
sai nhận sai, đúng nói đúng. đéo phải chửi đổng như anh. ok la.
 

PCT_Q1_DoanNgocHai

Senior Member
Mỗi người ăn một cảm nhận nhưng đa phần các cụ ăn bánh thập cẩm truyền thống ĐP đều khen nên nó thành 1 cái thói quen đi mua biếu xén thì mua ĐP cho chắc chứ giờ thanh niên nó có nhiều lựa chọn bánh nhân hiện đại hơn.Mà giờ nó xây cái nhà to đùng ở LHP ít người biết với theo thói quen vẫn ra đây mua,dần dần nó dịch bớt khách ra ngoài kia thì có mà mua bét nhè
 
Top