Ánh sáng trắng hay vàng phù hợp hơn với không gian ngôi nhà?

thongthinh113

Senior Member
Mang đến sự hiệu quả cùng những tính năng thông minh, bóng đèn LED là một sự lựa chọn hợp lý cho bạn.

Có phải khi thay thế các bóng đèn trong nhà, bạn thường không mấy để ý đến việc bóng đèn có vượt quá công suất tiêu thụ cần thiết, nhiệt độ màu hoặc màu ánh sáng của nó. Thực tế thì màu sắc của bóng đèn mà bạn lắp đặt hóa ra lại khá quan trọng. Các màu khác nhau tương ứng với các chức năng khác nhau và bạn còn nên chú ý đến nơi lắp đặt nó nữa.
Lumen
Độ sáng của bóng đèn được biểu thị bằng định mức lumen. Lumen càng cao thì bóng đèn càng sáng.
Vấn đề là, độ sáng của một căn phòng do nhiều yếu tố tác động và hiệu quả của bóng đèn được quyết định bởi kích thước của căn phòng, màu sắc tường, vị trí nguồn sáng và các yếu tố khác. Vì vậy, có thể sẽ rất phức tạp để biết được nên bắt đầu điều chỉnh ánh sáng từ đâu.
Cach chon bong den thong minh anh 1

Độ sáng của bóng đèn được biểu thị bằng định mức lumen.
Biết được điều đó, Charlston Lights (một doanh nghiệp Ấn Độ) đã cung cấp một giải pháp tính toán số Lumen và Watt cần thiết cho tất cả loại phòng trong căn nhà bạn. Hãy chọn kiểu phòng, nhập kích thước, cường độ chiếu sáng, vị trí đặt đèn ưa thích và chọn tường sáng hay tối, nhấn chọn Calculate và công cụ sẽ cho biết tổng số Lumen bạn cần cho căn phòng đó.
Watt
Watt là lượng điện năng tiêu thụ của một bóng đèn. Nếu bạn đã chuyển sang sử dụng bóng đèn LED thì nên quan tâm nhiều hơn đến mức lumen thay vì watt. Bóng đèn sợi đốt sử dụng nhiều điện năng hơn so với bóng đèn LED hiện đại. Nghĩa là ánh sáng phát ra từ bóng đèn sợi đốt 60 W sẽ không bằng bóng đèn LED 60 W. Để thay thế cho bóng đèn sợi đốt 60 W, bạn có thể chọn bóng đèn LED 8 W hoặc 12 W mà vẫn có được định mức lumen tương tự.
Nhiệt độ màu
Bên cạnh độ sáng, bạn cũng cần phải xem xét màu sắc của bóng đèn. Nó thường được biểu thị bằng bảng xếp hạng Kelvin (thường là 2.700K đến 6.500K) và kèm theo mô tả, chẳng hạn như ánh sáng trắng hoặc ánh sáng ban ngày.
...
Nguồn: https://zingnews.vn/anh-sang-trang-hay-vang-phu-hop-hon-voi-khong-gian-ngoi-nha-post1156466.html
 
Top