Anh sẽ 'không ngoảnh mặt', nếu cần thiết sẽ đón gần 3 triệu dân Hong Kong

cuconbmt

Senior Member
Anh sẽ 'không ngoảnh mặt', nếu cần thiết sẽ đón gần 3 triệu dân Hong Kong
03/06/2020 10:10 GMT+7
1071Lưu


TTO - Thủ tướng Anh Boris Johnson tuyên bố nếu Trung Quốc vẫn áp dụng luật an ninh quốc gia ở Hong Kong, nước Anh "không còn lựa chọn nào khác ngoài việc bảo vệ mối quan hệ lịch sử và tình bạn sâu sắc của chúng tôi với người dân Hong Kong".
Anh sẽ không ngoảnh mặt, nếu cần thiết sẽ đón gần 3 triệu dân Hong Kong - Ảnh 1.

Thủ tướng Anh Boris Johnson - Ảnh: PA
Thủ tướng Anh Boris Johnson đã mở đường cho những gì mà ông gọi là "một trong những thay đổi lớn nhất với hệ thống thị thực của chúng ta trong lịch sử nước Anh", theo đó ông sẵn sàng trao quyền sinh sống và làm việc tại Anh cho bất kỳ ai trong số gần 3 triệu dân Hong Kong đủ điều kiện sở hữu hộ chiếu hải ngoại của Anh (BNO).
Những hứa hẹn của ông Johnson được công bố trong một bài viết được đăng trên báo South China Morning Post (Hong Kong) và nhật báo The Times (Anh) ngày 3-6.
Trong đó, Thủ tướng Johnson thừa nhận "nhiều người ở Hong Kong lo sợ cách sống của họ đang bị đe dọa" kể từ lúc Quốc hội Trung Quốc công bố kế hoạch áp dụng luật an ninh quốc gia ở đặc khu hành chính này vào tháng trước.
Ông Johnson tuyên bố nếu Trung Quốc vẫn kiên quyết thực hiện kế hoạch này, nước Anh sẽ không ngoảnh mặt đi, mà thay vào đó sẽ "tôn trọng các nghĩa vụ của chúng tôi và cung cấp một giải pháp thay thế".
"Nước Anh sẽ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc bảo vệ mối quan hệ lịch sử và tình bạn sâu sắc của chúng tôi với người dân Hong Kong", lãnh đạo Anh tuyên bố.

đọc tiếp tại:

https://tuoitre.vn/anh-se-khong-ngo...n-3-trieu-dan-hong-kong-20200603085528555.htm
 
Top