Anh trai nộp chục công ty mà chưa ai kêu. Tình hình ko ổn.

Có tiền có đk du học thì tầm này làm chỉ vì đam mê chứ lo gì việc thất nghiệp hay thiếu tiền nhỉ :oops:
 
Ổng 32 t, mới nghỉ việc công ty nn sau 8 năm làm việc. Mới bắt đầu nộp xin việc mới gần 2 tháng nay mà ko có ai kêu cả.

1 vợ, 1 con trai. Nhà có rồi nhưng mà h có mỗi vợ ổng đi làm thôi, nhưng công việc ko ổn định. Mỗi tháng t cho ổng 100$, mẹ cũng cho thêm chút ít.

Nói chung ko ổn lắm, ổng h chỉ ở nhà chơi với con thôi. Đàn ông mà ko đi làm để vợ đi làm rất ko ổn. Mà kêu ổng làm xe ôm, bảo vệ đỡ đi rồi có việc tính tiếp thì ko chịu vì sĩ diện, học bên Tây về mà vậy.

Nát bét luôn.
Ông anh zai học ngành gì mà cười thế thím.
 
ổng mà ko đi làm sớm muộn gia đình cũng có chuyện.
con bé nhân viên mới ly thân chồng cũng vì anh chồng làm ăn thất bát (xây dựng). Thấy mặt nó buồn buồn hỏi thăm thì nó bảo mới dọn về nhà mẹ đẻ ở vì gia đình xào xáo quá. Chồng ko có công trình, nợ nần, nằm nhà không, nó trụ cột chính. Về suốt ngày cãi nhau nản quá bỏ về nhà mẹ đẻ.
 
Mình hiện tại chưa dám nghỉ việc nè, mặc dù lương như shit, môi trường kém, xa nhà. Chán
Haizz.mấy cái in đậm y chang luôn , vầy mà chịu được 3 năm , tui mới nộp đơn từ đầu tháng , qua lễ là bàn giao xong . Công việc h ngoài chuyên môn ra , phải kiêm thêm 1 số cái khác ( đang kiêm thêm việc của 2 người nghỉ mà cty không thấy tuyển ai , làm tạm thời giờ tự dưng ôm hẳn luôn ) , cũng cà nhấp xin nghỉ việc từ Tết ( kk để deal lương ) , ...
XE8gxo0.png
 
Last edited:
Nói thật chứ làm nhân sự t rất ngại tuyển dụng mấy ông bà từ nn ra nhé :D
Từ tết đến giờ cũng kha khá nhân sự xin việc bên t từ nn ra, nhưng mà kiểu họ cứ thế nào ấy, về tác phong thì không có vấn đề gì nhưng về thái độ giao tiếp các thứ cảm giác sẽ khó được lòng mọi người
Anh t làm trong đấy kể môi trường làm việc đấu đá, toxic nhau. Làm lâu năm riết nhiễm tật, kiểu giống như là tính ăn thua đủ, chối tội, đổ lỗi. Đại loại thế, riết thấy ổng cũng tư tưởng toxic ngoài đời.

Lương ít, thưởng nhiều, làm ngày 9h rất ít khi OT.
 
Ở nhà chưa chắc đã là thất bại đâu. Chăm con, việc nhà vẫn là công việc. Làm tốt đỡ gánh nặng cho người còn lại. Từ khi nào việc nhà mặc định cho phụ nữ vậy :sexy_girl:.
Lúc vợ tôi đi học, có thời gian thì vợ tôi làm việc nhà nhiều hơn tôi chút. Thu nhập tôi rủng rỉnh thì đầu tư vô quỹ hưu của vợ. H tôi đi học thì đổi ngược lại. Việc nhỏ thì tôi hoặc vợ tự quyết, việc lớn thì bàn cả 2 thấy hợp lý thì triển.
 
Làm 8 năm mà không tích lũy được kinh nghiệm, vốn sống, mối quan hệ nào sao, chưa kể tốt nghiệp bên nước ngoài thì cũng không phải dạng đần đụt. Nói nghe khó tin quá.
Kiểu sáng đi làm, chiều cắp mông về với cha mẹ vợ con thôi fen. Ít khi nhậu nhẹt nên ít mối quan hệ lắm, chắc ổng chỉ có 1 người bạn cấp 2 thôi.

Tốt nghiệp nước ngoài nhưng mà tính ko có lăn xả thì cũng vậy fen. Bằng ko nhiều tác dụng.
 
các công ty gọi đi phỏng vấn nhưng sau đó là sự im lặng vì mình đã 35 roài, tuyển đứa trẻ cho nó đỡ tốn
 
Mấy thằng nhà nước mà kiểu từng làm hải quan, tòa án,... giờ thất nghiệp thì đ ai họ thương, họ còn ghét nữa vì lúc còn đương chức thì vênh váo, hay vòi vĩnh các kiểu. Bọn này là cái bọn ăn bẩn nhất, hay xin đểu nhất trong các thể loại cơ quan, âu cũng là quả báo thôi. Còn ae nào làm nhà nước mà không ăn được lộc lá gì thì tôi xin lỗi nhé. :)
Chắc trong tư tưởng còn ý nghĩ kiểu mình cao cấp hơn tư nhân 1 bậc, có quan hệ này kia hay sao fen ?

Mà tôi thấy nhiều người trong NN kiểu hơi toxic thế nào ấ
 
các công ty gọi đi phỏng vấn nhưng sau đó là sự im lặng vì mình đã 35 roài, tuyển đứa trẻ cho nó đỡ tốn
Không hẳn chỉ là sợ tốn đâu bro, tuổi trẻ tụi nó năng nổ, nhiệt huyết, sáng tạo, nói tụi nó nghe, dễ sai, dễ đào tạo... so đường dài vẫn hơn 1 đứa già. Họ sử dụng được quãng thời gian đỉnh cao sức trẻ khỏe của cuộc đời tụi nó, cái đó mới giá trị
 
Mấy thằng nhà nước mà kiểu từng làm hải quan, tòa án,... giờ thất nghiệp thì đ ai họ thương, họ còn ghét nữa vì lúc còn đương chức thì vênh váo, hay vòi vĩnh các kiểu. Bọn này là cái bọn ăn bẩn nhất, hay xin đểu nhất trong các thể loại cơ quan, âu cũng là quả báo thôi. Còn ae nào làm nhà nước mà không ăn được lộc lá gì thì tôi xin lỗi nhé. :)
K cần phải xin lỗi hay cảm thông gì với họ đâu.

Mang tiếng là "tinh giản" chứ thật ra là giống như trả trước lương của số năm còn lại trong biên chế rồi cho nghỉ việc sớm.

Thế nên mới có chuyện "tinh giản" được đền bù cả tỷ đồng trong khi làm tư nhân cứ auto 2 tháng theo luật.

Tiền đền bù đấy chính là tiền thuế của nhân dân cần lao như anh và tôi đấy.
 
trước tết chục bên liên hệ với mình qua linkedin với topcv gọi đi pv vì mình để open to work, nhưng từ chối hết vì đang onboard chỗ lương tạm ổn, sau tết nghỉ bên này thì phải ngồi nhà chơi khá lâu, apply khoảng chục bên và có 5 6 cái offer gì đó, 1 bên onboard rồi nghỉ vì quy định công ty nhiều khoản tư bản quá, còn lại từ chối vì bị ép lương, giờ đang onboard 1 chỗ lương cũng tạm, chưa biết thu nhập thực nhận sẽ ntn :sweat:
 
K cần phải xin lỗi hay cảm thông gì với họ đâu.

Mang tiếng là "tinh giản" chứ thật ra là giống như trả trước lương của số năm còn lại trong biên chế rồi cho nghỉ việc sớm.

Thế nên mới có chuyện "tinh giản" được đền bù cả tỷ đồng trong khi làm tư nhân cứ auto 2 tháng theo luật.

Tiền đền bù đấy chính là tiền thuế của nhân dân cần lao như anh và tôi đấy.
Tôi nghĩ không phải ai cũng được 1 cục to thế đâu, nếu ai cũng được thế thì khác gì nghỉ việc ở nhà nước xong đi làm tư nhân, làm 1 job mà như hưởng lương 2 job? Nghe có vẻ lãi quá.
 

Thread statistics

Created
Zz J4 Zz,
Last reply from
Zz J4 Zz,
Replies
79
Views
12,673
Back
Top