Anh tức giận khi Tổng thống Macron gọi Thủ tướng Johnson là 'gã hề'

Chú Độ

Senior Member
Bộ trưởng chính phủ Anh cho biết việc Tổng thống Pháp Emmanuel Macron gọi Thủ tướng Anh Boris Johnson là “gã hề” hay “kẻ khờ” không thể giúp ích cho quan hệ song phương.

Phát ngôn của Tổng thống Macron đối với Thủ tướng Johnson đang đe dọa châm ngòi cho căng thẳng ngoại giao vốn đã gay gắt giữa London và Paris trong nhiều tuần qua, theo DPA hôm 3/12.

“Tất nhiên, ngài thủ tướng không phải là một gã hề. Ông ấy là thủ tướng được bầu chọn của đất nước này, lãnh trọng trách dẫn dắt Anh vượt qua đại dịch,” Sky News dẫn lời Bộ trưởng Kinh doanh George Freeman.

Bộ trưởng Freeman cho biết việc sử dụng từ "gã hề" là "khá vô ích". Ông khẳng định hai chính phủ đang tiếp tục làm việc với nhau "rất chặt chẽ" trong vấn đề về người di cư - yếu tố đang gây bất đồng trong quan hệ Anh - Pháp.

Quan he Anh - Phap anh 1

Thủ tướng Johnson (trái) và Tổng thống Macron tại hội nghị COP26 hôm 1/11. Ảnh: AP.

Trước đó, Le Canard Enchaine - một tuần báo biếm họa tại Pháp - dẫn các bình luận riêng tư được cho là của ông Macron với nhóm cố vấn trong một chuyến thăm vào tuần trước tới Croatia.

Ông Macron đã công khai chỉ trích ông Johnson, cáo buộc thủ tướng Anh không "nghiêm túc" trong phản ứng trước vụ lật thuyền của người di cư làm 27 người thiệt mạng ở eo biển Manche.

Không chỉ vậy, Tổng thống Macron còn công kích ông Johnson vì đã tìm cách biến Pháp thành “vật tế thần” cho Brexit - sự kiện vốn được xem là “thảm họa” đối với Anh.

“Thật buồn khi chứng kiến một đất nước vĩ đại lại được dẫn dắt bởi một gã hề. Ông Johnson có thái độ của một kẻ khờ", Le Canard Enchaine dẫn lời ông Macron.
https://zingnews.vn/anh-tuc-gian-kh...i-thu-tuong-johnson-la-ga-he-post1281133.html
 

pro.hcm1988

Senior Member
Ở Voz ai cũng biết thủ tướng a là gã hề mà. Vụ bị troll hồi trước ai mà ko biết :big_smile:
 

kingkong92

Senior Member
Mà tụi Anh hết người bầu hay sao mà bầu lão này nhỉ ?
Làm nhớ lão Tony Abbott cũng khùng điên ntn mà tại vị có 2 năm.
 
Qua hỏi khí không phải, anh Macron này bị ăn tát bao nhiêu lần mà vẫn chưa chừa à? Từ tổng thống Hoa Kỳ đến thường dân tại Pháp, ai cũng tát được. Liệu Boris Johnson có định vả Macron phát nữa không nhỉ?
 

cenarius1

Senior Member
Tụi nước ngoài nó xem bỏ chân lên bàn ntn là bình thường nhỉ? :oops:
Trong quan hệ ngoại giao, làm thế là thiếu phép tôn trọng tối thiểu với người đồng cấp.
Có điều tay này chắc làm thế có chủ đích khi đối thoại, đại loại gây khó chịu cho người đối diện, chứ đường đường người đứng đầu 1 nước ko thể trẻ trâu như vậy được.
 

lamboghini

Đã tốn tiền
Tôi như anh boris, tôi nhận ngay đúng tôi là thằng hề. Một thằng hề hay nghĩ ra những cái nick rất offensive, ví dụ, zombie fucker :haha:
 
Top