Anh tung bằng chứng cáo buộc Huawei có liên quan tới chính phủ Trung Quốc

hunggc

Member
Hội đồng Quốc phòng Anh tuyên bố trích dẫn các báo cáo chứng minh mô hình hoạt động của Tập đoàn Huawei có liên hệ với Chính phủ Trung Quốc.

Hội đồng Quốc phòng Anh mới đây tuyên bố có bằng chứng rõ ràng về sự kết hợp giữa tập đoàn công nghệ Huawei và Chính phủ Trung Quốc, đồng thời kêu gọi liên minh quốc tế đối phó với ảnh hưởng của Trung Quốc trong lĩnh vực công nghệ toàn cầu.

Ảnh minh họa: GizChina.

Ảnh minh họa: GizChina.

Theo đó, tuyên bố trích dẫn các báo cáo chứng minh mô hình hoạt động của Tập đoàn Huawei có liên hệ với Chính phủ Trung Quốc, cũng như nhận trợ cấp của quốc gia này. Chi tiết các bằng chứng hiện chưa được công bố.

Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng Anh Tobias Ellwood khẳng định, bảo vệ người dân và giữ gìn an ninh quốc gia là trách nhiệm hàng đầu của Chính phủ Anh. Do vậy, quốc gia này quyết định loại bỏ các thiết bị của tập đoàn Huawei khỏi mạng lưới 5G, sớm nhất là vào năm 2025. Ông đồng thời kêu gọi phương Tây phải khẩn trương đoàn kết để đối phó với sự ảnh hưởng của Trung Quốc trong lĩnh vực công nghệ toàn cầu, đặc biệt là trong thời đại công nghệ số hiện nay.

Phản ứng trước cáo buộc này, tập đoàn Huawei cho biết báo cáo của Chính phủ Anh là vô căn cứ, thiếu độ tin cậy và được xây dựng dựa trên quan điểm cá nhân.

Kể từ năm 2019, Tập đoàn Huawei đã bị liệt vào “danh sách đen” của Mỹ với cáo buộc có liên quan đến các cơ quan quân sự và tình báo của Trung Quốc.

...................

https://vov.vn/the-gioi/anh-tung-ba...lien-quan-toi-chinh-phu-trung-quoc-784530.vov
 
Top