Anonymous trở lại, đe dọa Trump

Eva Green

Member
Nhóm hacker khét tiếng Anonymous tuyên bố sẽ phơi bày bí mật của cảnh sát Mỹ cũng như thông tin cá nhân của Donald Trump.

Việc George Floyd bị một cảnh sát Minneapolis ghì chết ngày 25/5 không chỉ khiến các cuộc biểu tình và bạo loạn lan khắp nước Mỹ, mà còn thúc đẩy nhóm hacker Anonymous trở lại.

Cuối tuần trước, website của Sở cảnh sát Minneapolis bị hack và bị tấn công từ chối dịch vụ DDos. Một phần cơ sở dữ liệu, email và mật khẩu được cho là đang nằm trong tay Anonymous. Trên tài khoản Twitter ngày 31/5, nhóm tin tặc này chia sẻ video hứa hẹn phơi bày "nhiều tội ác" của cảnh sát Mỹ với thế giới.

Anonymous cũng tuyên bố công bố các tài liệu chống lại Tổng thống Mỹ Donald Trump, tỷ phú Jeffrey Epstein và nhiều nhân vật nổi tiếng khác. Nhóm cũng khẳng định nắm giữ thông tin về cái chết của công nương Diana. Tuy nhiên, các tweet này hiện đã bị xóa.

Theo Forbes, chưa có bằng chứng nào cho thấy Anonymous nắm được bí mật về Trump. Thông tin có thể chỉ để tung hỏa mù chứ không nghiêm trọng, tương tự vụ REvil.

Ngày 15/5, nhóm tin tặc REvil, được cho là nằm ở Đông Âu, tuyên bố thâm nhập thành công vào hệ thống mạng của hãng luật Grubman Shire Meiselas & Sacks tại New York. REvil khẳng định giữ tới 767 GB dữ liệu của Grubman và đòi số tiền chuộc 42 triệu USD, nếu không sẽ phát tán thông tin mật về Trump. Sau đó, nhóm này tung ra 169 email có đề cập tới Tổng thống Mỹ, nhưng đều không có gì nghiêm trọng. Cuối cùng, REvil tuyên bố đã bán gói dữ liệu cho bên thứ ba.

Biểu tượng của Anonymous là người đàn ông không đầu vì bạn không thể đặt đầu một con rắn không có đầu.

Biểu tượng của Anonymous là người đàn ông không đầu vì "bạn không thể chặt đầu một con rắn không có đầu".

Dù vài năm không có hoạt động mới, Anonymous vẫn là nhóm hacker khét tiếng nhất thế giới. Nhóm ra đời từ năm 2003 thông qua một lời kêu gọi trên diễn đàn 4chan. Biểu tượng của nhóm là người đàn ông không đầu và đeo mặt nạ Guy Fawkes như trong phim V for Vendetta.

Năm 2008, nhóm bắt đầu thu hút chú ý sau khi video về giáo phái Scientology (Tom Cruise là một thành viên) rò rỉ trên YouTube. Nhà thờ yêu cầu YouTube phải gỡ bỏ video và hành động này khiến Anonymous nổi giận, tuyên chiến và kêu gọi biểu tình phản đối Scientology khắp mọi nơi.

"Chúng tôi là Anonymous. Chúng tôi không tha thứ. Chúng tôi không quên. Hãy đợi đấy", nhóm tuyên bố.

Từ đây, Anonymous vươn ra ngoài 4chan và tung hoành khắp thế giới, đỉnh cao là năm 2011 với 25 chiến dịch và năm 2012 với 31 chiến dịch. Nhóm thường tấn công theo các sự kiện, như thách thức PayPal, Visa, MasterCard vì không hỗ trợ Julian Assange - ông chủ WikiLeaks, hay tấn công website của chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ để phản đối luật kiểm duyệt Internet. Trong số này, chiến dịch chống lại phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) không phải lớn nhất nhưng nhận được sự ủng hộ rộng khắp. Thậm chí, nhóm từng trộm hàng nghìn thẻ tín dụng của Apple và Lực lượng không quân Mỹ... rồi chuyển tiền cho các tổ chức từ thiện với mục tiêu tặng một triệu USD nhân dịp giáng sinh và năm mới cho người nghèo năm 2011.

Những cuộc tấn công của Anonymous luôn gây tranh cãi. Trong một số trường hợp, họ được ví như Robin Hood của thời đại số. Nhưng cũng có lúc, họ bị coi là kẻ khủng bố, phá hoại.

Năm 2012, tạp chí Time xếp Anonymous đứng thứ 36 trong danh sách 100 người ảnh hưởng nhất thế giới.


https://vnexpress.net/anonymous-tro-lai-de-doa-trump-4109903.html
 

dungkiaemnua123

Senior Member
Nhóm này tấn công mục tiêu nào thì đa phần những mục tiêu đấy đều được số đông nhận định là đáng bị ăn đòn
 

meobeomummim

Senior Member
Bọn này trên Internet ở đông Lào là thần thánh hoá quá chứ có cái cc gì đâu. Bọn này làm cho TQ nói vậy cho nhanh,bọn Mỹ đa phần nó biết , nên có tin về bọn này thì mang ra để troll là nhiều.
 

meobeomummim

Senior Member
🤣 Mấy thằng không biết cái gì mới nghĩ bọn này hoạt động độc lập.Mà chả ai thèm quan tâm bọn này nữa, kiểu ra vẻ nguy hiểm chứ làm được con mẹ gì ghê gớm đâu. Các nhóm tin tặc giỏi toàn là của các chính phủ đầu tư đào tạo, có cl mà lên mạng ba xàm như bọn này.
 
Last edited:

Goat

Đã tốn tiền
toàn chơi trò bẩn chứ bọn này có làm được cái gì đâu, toàn màu mè.
 

Dhiep1510

Đã tốn tiền
Toàn mấy thằng màu mè xàm lông tỏ vẻ nguy hiểm. Lão Trump nắm trong tay những thằng IQ best of the best lại sợ bọn nhãi ranh chúng mày quá cơ
 

nqtuan110896

Senior Member
Lôi thông tin cá nhân làm con card gì vậy annoyment? Bọn dâm chủ bảo TT Trump gian lận bầu cử đó, ngon khui ra mà tấn công :misdoubt:
 

caubake

Senior Member
Có gì thì các anh mang ra hết đây trình bài doạ doạ cc, bọn nồi này cứ ra vẻ ngầu lồi bao nhiêu năm nay mà thấy có làm ra được trò chống gì đâu
egCHE2H.gif


via theNEXTvoz for iPhone
 
Top