AOC phản bác sau phát ngôn "Chúng ta muốn cầm quyền hay muốn trở thành người nổi tiến trên mạng" của đảng viên hàng đầu Đảng Dân chủ

phinuss

Senior Member
Ocasio-Cortez nói rằng Đảng Dân chủ cần thay đổi chiến lược cho các chiến dịch chính trị

Hạ nghị sĩ Alexandria Ocasio-Cortez, DN.Y., đã phản ứng lãnh đạo đảng Dân chủ hôm thứ Tư, sau khi họ đặt câu hỏi liệu làn sóng cấp thực sự có lợi cho đảng hay không và đổ lỗi cho những mất mát gần đây trong Hạ viện Hoa Kỳ.

Chủ tịch đảng Dân chủ Hạ viện Hakeem Jeffries, D-N.Y., Tuyên bố chương trình nghị sự "xã hội chủ nghĩa" được thúc đẩy bởi các thành viên cấp tiến trong Hạ viện, bao gồm cả Ocasio-Cortez, đã gây tổn hại cho đảng và có thể là nguyên nhân làm mất một số ghế trong các cuộc đua vào Hạ viện tuần trước.

Các đảng viên Dân chủ trong Hạ viện, do Chủ tịch Nancy Pelosi, D-Calif., Người mà một số người dự đoán có thể kế nhiệm Jeffries trong cuộc bầu cử tiếp theo, đã hy vọng sẽ giành được thế đa số mạnh hơn - nhưng điều ngược lại đã xảy ra.

Mặc dù đảng Dân chủ vẫn chiếm đa số, nhưng họ đã mất ít nhất 6 ghế và hiện nắm giữ một trong những thế đa số mỏng manh nhất Hạ viện trong nhiều thập kỷ.

“Chúng ta muốn chiến thắng, chúng ta muốn thống trị hay chúng ta muốn trở thành những người nổi tiếng trên internet?” Jefferies đã hỏi trong cuộc họp kín vào tuần trước, Politico đưa tin hôm thứ Tư.

'Tôi nghĩ rằng thông điệp chủ nghĩa xã hội không hữu ích', chủ tọa họp kín nói thêm.

Nhưng Ocasio-Cortez đã phản ứng lại phát ngôn này và đặt câu hỏi liệu điều này có thực sự là lý do khiến Hạ viện mất ghế hay không.

“Khá kinh ngạc khi một số đảng viên Dân chủ không tin rằng có thể nắm quyền, nổi tiếng về mặt chính trị và kiểm soát những vị trí quan trọng cùng một lúc, nhưng nó thực sự giải thích rất nhiều về cách chúng tôi đến được đây,” đại diện New York nhiệm kỳ đầu tiên, người đã giành được tái đắc cử vào tuần trước, cho biết hôm thứ Tư.

1605154651859.png


Ocasio-Cortez đã đặt ra câu hỏi mà cả cử tri và các quan chức dân cử đang đặt ra: liệu Đảng Dân chủ có trở nên quá cấp tiến hay không đủ cấp tiến?

Thượng nghị sĩ Doug Jones, ứng cử viên Đảng Dân chủ đương nhiệm duy nhất mất ghế Thượng viện, cũng đặt câu hỏi về hiệu quả của cách đảng điều hành bầu cử - cho thấy rằng đảng đã dành quá nhiều thời gian để tập trung vào ứng cử viên cá nhân và không có đủ thời gian cho các cử tri ủng hộ các chính sách của đảng Dân chủ.

Jones, D-Ala., Nói với Politico tuần này: “Các đảng viên Dân chủ đã không thể phản bác hoàn toàn những câu chuyện của Đảng Cộng hòa đưa ra.

Jones cho rằng Ủy ban Chiến dịch Thượng viện Dân chủ và Ủy ban Vận động của Quốc hội Dân chủ “dành quá nhiều thời gian đầu tư vào các ứng cử viên chứ không phải khu vực bầu cử. Họ không đầu tư vào các quận Hạ viện, họ không đầu tư vào các tiểu bang. "

1605154707905.png


Nhưng giới lãnh đạo đảng Dân chủ dường như vẫn trông mong vào những thông điệp như “bôi nhọ cảnh sát” và kêu gọi các chính sách môi trường nghiêm ngặt hơn như Green New Deal- những chính sách mà Đảng Cộng hòa tin rằng có bản chất xã hội chủ nghĩa, là điều đã gây hại cho Đảng Dân chủ.

Ocasio-Cortez phản bác lại quan điểm này và chỉ ra những ứng cử viên thực sự giữ được ghế của họ đã ủng hộ các phương sách cấp tiến mà các đảng viên Dân chủ trung dung hiện đang nghi ngờ.

“Các thành viên ở swing state ủng hộ Medicare cho tất cả đều tái đắc cử,” cô nói trong một cuộc phỏng vấn với CNN’s Jake Tapper Sunday.

https://www.foxnews.com/politics/ao...vern-or-do-we-want-to-be-internet-celebrities
 

Tomiyasu

Senior Member
Chủ tịch đảng Dân chủ Hạ viện Hakeem Jeffries, D-N.Y., Tuyên bố chương trình nghị sự "xã hội chủ nghĩa" được thúc đẩy bởi các thành viên cấp tiến trong Hạ viện, bao gồm cả Ocasio-Cortez, đã gây tổn hại cho đảng và có thể là nguyên nhân làm mất một số ghế trong các cuộc đua vào Hạ viện tuần trước.
:sweat: :sweat:
 

bear113113

Senior Member
Phe Nancy Ô với Clinton không kick nhanh mấy con này, lỡ đâu nó đắc cử Chủ tịch HV thì xuống hố cả nút :big_smile:
 
Top