Áp lực sau sự nổi tiếng của cô gái đẹp kêu gọi hàng trăm triệu giúp người

threeline

Member
Kêu gọi được hàng trăm triệu từ thiện, Nguyễn Đỗ Trúc Phương bỗng trở nên nổi tiếng trên cộng đồng mạng, nhưng với cô gái xinh đẹp này, cô chỉ muốn được làm người bình thường.

“Nàng thơ”, “thánh nữ”, “nữ hiệp”, “nữ bồ tát”... là những danh xưng mỹ miều được cộng đồng mạng đặt cho Nguyễn Đỗ Trúc Phương - cô gái trẻ kêu gọi được hàng trăm triệu để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Thế nhưng cô gái này không hề thích thú với những lời ngợi ca hay sự tung hô này mà chỉ hy vọng được làm từ thiện như một người bình thường.


Bén duyên với việc làm thiện nguyện từ bé

Là một cô gái may mắn, từ bé đã sống êm đềm trong sự yêu thương của gia đình, không cần bận tâm đến cơm áo gạo tiền nhưng Trúc Phương lại có đời sống nội tâm rất sâu sắc. Cô gái trẻ động lòng với tất cả những hoàn cảnh khó khăn lướt qua đời mình và luôn bị thôi thúc phải có hành động thực tế, giúp đỡ cho những hoàn cảnh đó.

Áp lực sau sự nổi tiếng của cô gái đẹp kêu gọi hàng trăm triệu giúp người - 1


Nhấn để phóng to ảnh

Lớn lên trong sự bao bọc của gia đình nhưng Trúc Phương lại dễ đồng cảm với những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

“Từ nhỏ, mình đã nhìn thấy ba mẹ mình giúp đỡ người khác nên mình cũng được ảnh hưởng và học được đức tính này. Nghe mẹ kể, lúc Phương còn nhỏ thấy người già nằm trước cửa nhà thì mình đã chạy lên nhà lấy áo của mẹ để đem xuống đắp cho người ta. Rồi có nhiều người già bán vé số đi ngang qua nhà là Phương cứ hẹn các cô chú là 8h tới ngồi đây rồi con bới cơm ra cho ăn nha” - Trúc Phương cười rạng rỡ chia sẻ.

Từ những hành động ngây thơ đó, gia đình Phương đã nhận thấy được tấm lòng của con gái mình, nên khi Phương bắt đầu chia sẻ những việc làm thiện nguyện, cha mẹ cô ngày càng ủng hộ hết mình.

Trở về Việt Nam sau gần 10 năm du học tại Úc, Trúc Phương vừa phụ giúp gia đình quản lý công việc kinh doanh vừa dành thời gian thực hiện những công việc thiện nguyện mà mình theo đuổi từ bé.


Ban đầu, Phương chỉ làm từ thiện bằng chính tiền của cá nhân mình nên không hề công khai lên mạng xã hội. Đến lúc trở về Việt Nam, cô đã bắt đầu kêu gọi người thân, bạn bè chung tay vì nghĩ nếu chỉ làm một mình sẽ không giúp được nhiều cho các hoàn cảnh khó khăn mà cô gặp.

Áp lực sau sự nổi tiếng của cô gái đẹp kêu gọi hàng trăm triệu giúp người - 2


Nhấn để phóng to ảnh

Chú Hải là hoàn cảnh khiến Trúc Phương ấn tượng nhiều nhất.

Cho đến khi gặp được chú Hải, thấy chú quá khó khăn nên Trúc Phương đã quyết tâm phải chia sẻ hoàn cảnh này của chú, phải giúp chú thay đổi cuộc đời. Ban đầu, cô gái trẻ chỉ có ý định xin khoảng 10-15 triệu, nhưng chính cô không thể ngờ được là có thể kêu gọi được nhiều tiền đến vậy.

Không chỉ trở nên nổi tiếng trên cộng đồng mạng, sau khi giúp đỡ trường hợp chú Hải xe ôm, Trúc Phương cũng bắt đầu có những thay đổi trong tư duy làm từ thiện của mình. Cô tâm sự: “Từ trường hợp của chú Hải, Phương nghiệm ra 1 điều là khi mình giúp đỡ ai đó thì mình nên cho họ cần câu, để khi mọi thứ đã trôi qua hết thì họ vẫn có cách để mưu sinh và sống tốt qua ngày. Nên trường hợp của anh Tâm hiện tại Phương cũng cố gắng giúp cho anh chị có cần câu để sau này sống tốt hơn mà không phải dựa vào tiền của cộng đồng mạng nữa”.

Áp lực sau sự nổi tiếng của cô gái đẹp kêu gọi hàng trăm triệu giúp người - 3


Nhấn để phóng to ảnh

Trúc Phương luôn thân thiện và bình dị khi làm thiện nguyện.

Theo Phương, nếu cho quá nhiều tiền có thể sẽ dẫn đến nhiều “biến chứng” trong cả suy nghĩ lẫn lộn xộn trong gia đình của người được giúp đỡ. Từ thiện không nên trở thành chu cấp mà chỉ nên dừng ở mức cho đủ để người đó vượt qua được cảnh khốn cùng, ngặt nghèo hoặc cho họ “chiếc cần câu” để gia đình có khả năng sống tốt hơn trong tương lai mà không cần phải dựa vào tiền của cộng đồng và xã hội.

Nổi tiếng kéo theo tai tiếng

Sự nổi tiếng bất ngờ giúp Phương có thêm sức mạnh trong công việc thiện nguyện của mình. Tuy nhiên, kéo theo đó cũng là những lời gièm pha, chỉ trích của một số cá nhân cùng những câu chuyện khó xử bắt đầu xảy ra.

Ngoài những người khen ngợi, cám ơn hành động đẹp của Phương, một số bình luận cho rằng Phương đang “drama hóa” sự nghèo khó, mượn việc từ thiện để tự quảng cáo bản thân. Mặc dù có chạnh lòng nhưng cô gái mạnh mẽ này không để những lời nói tiêu cực đó ảnh hưởng đến bản thân. Phương cho rằng: “Việc mình làm thì mình biết thôi! Mỗi người có một suy nghĩ khác nhau, mình không thể nào áp đặt người ta phải suy nghĩ theo cách của mình được, nên mọi người muốn nói sao thì nói vậy!”.

Link https://dantri.com.vn/doi-song/ap-l...m#dt_source=Home&dt_campaign=TTSK&dt_medium=9Không biết sao khi tôi post bài này miệng tôi nước dãi cứ chảy ròng ròng :still_dreaming:
 
Last edited:

ghost.holmes

Senior Member
Đm làm từ thiện xong post đầy lên rb rồi than áp lực nổi tiếng 😑
tôi có xem qua fb của e này, cái này thì a nhầm rồi.
e này gđ có điều kiện, ko hám fame đâu. Đã làm từ thiện trước khi được báo chí biết đến rồi, và đc cái là e này nói là làm đc, chịu khó chứ ko làm màu.
Đặc biệt, fb ko bán kem trộn, spa hay tuyển CTV gì hết.
Tôi chỉ ước được ẻm từ thiện vé vô làm con rể của ba mẹ ẻm =((=((
 

mobile_coder

Senior Member
tôi có xem qua fb của e này, cái này thì a nhầm rồi.
e này gđ có điều kiện, ko hám fame đâu. Đã làm từ thiện trước khi được báo chí biết đến rồi, và đc cái là e này nói là làm đc, chịu khó chứ ko làm màu.
Đặc biệt, fb ko bán kem trộn, spa hay tuyển CTV gì hết.
Tôi chỉ ước được ẻm từ thiện vé vô làm con rể của ba mẹ ẻm =((=((
Sao tưởng bán thuốc hồng đầu ti


via nextVOZ for Android
 

xinata

Senior Member
Nhà báo nào liên hệ để ẻm nuôi tôi với :too_sad::too_sad:

Gửi từ HUAWEI RNE-L22 bằng vozFApp
 

mlem-mlem

Member
Không cần phải suy xét xem liệu em có mục đích gì đằng sau việc làm từ thiện hay không, ít nhất em cũng đã giúp được nhiều hoàn cảnh khó khăn, truyền cảm hứng tích cực cho những người có ý định làm từ thiện khác và cho cả những tay thủ dâm lành nghề. Cảm ơn em, đoá hoa đẹp của đời!
 

LaChaBon

Đã tốn tiền
đúng là nên giúp bằng cần câu chứ ko nên cho cá,trường hợp chú xe ôm là quá ok luôn rồi mà ko biết vụ chú xe ôm lâu chưa chứ grab giờ đâu có nhận thêm người nữa,chắc grab đc e ấy tác động :D
 
Top