Apple bắt đầu dùng chip do Mỹ sản xuất từ năm 2024

phongbitt

Senior Member

Apple được cho là đang lên kế hoạch bắt đầu mua chip cho các thiết bị của mình tại một nhà máy đang được xây dựng ở Arizona một bước quan trọng để giảm sự phụ thuộc của công ty vào sản xuất châu Á.​


Theo Bloomberg, thông báo này được đưa ra bởi CEO Tim Cook của Apple trong một cuộc họp nội bộ với các kỹ sư và nhà bán lẻ ở Đức. Ông Cook cũng nói thêm Apple có thể mở rộng nguồn cung cấp chip từ các nhà máy ở châu Âu.

Nhà máy sản xuất chip TSMC tại Arizona sẽ đi vào hoạt động từ năm 2024

Nhà máy sản xuất chip TSMC tại Arizona sẽ đi vào hoạt động từ năm 2024

Nhà máy ở Arizona, Mỹ, dự kiến sẽ bắt đầu hoạt động vào năm 2024, với sản lượng 20.000 con chip mỗi tháng và có khả năng sản xuất bộ vi xử lý 5 nanomet. Mặc dù Apple đã sử dụng chip 4nm trên các sản phẩm của họ cũng như đang chuẩn bị chuyển sang 3nm, nhưng công ty có thể sử dụng cơ sở sản xuất ở Arizona cho các thành phần ít phức tạp hơn trong khi chờ TSMC chuyển sang công nghệ xử lý tốt hơn.

Đây là quy trình mới nhất và tiên tiến nhất của họ, dành cho các thiết bị trong tương lai. Financial Times cho biết bộ xử lý di động A17 mà Apple hiện đang phát triển cho dòng iPhone 2023 sẽ được sản xuất hàng loạt bằng công nghệ mới.

https://congly.vn/apple-bat-dau-dung-chip-do-my-san-xuat-tu-nam-2024-218654.html
 
Top