Apple bị phạt 2 triệu USD vì không có bộ sạc trong hộp iPhone 12

tptp

Senior Member
Procon-SP - cơ quan quản lý bảo vệ người tiêu dùng Brazil có trụ sở tại bang São Paulo, đã phạt Apple hôm 19.3 vì không bao gồm bộ sạc trong hộp iPhone 12.

iPhone 12 không đi kèm bộ sạc trong hộp đựng sản phẩm  /// Ảnh: AFP

iPhone 12 không đi kèm bộ sạc trong hộp đựng sản phẩm
Ảnh: AFPTheo 9to5Mac, khoản tiền phạt khoảng 2 triệu USD “vì quảng cáo gây hiểu lầm, bán thiết bị không có bộ sạc và các điều khoản không công bằng”. Đây không phải là lần đầu Procon-SP chất vấn Apple về chính sách mới của hãng. Vào tháng 10 năm ngoái, Procon-SP đã hỏi Apple về việc iPhone 12 bỏ hộp sạc, sau đó vào tháng 11, họ cho biết Apple đã “không chứng minh được lợi ích về môi trường”.
Giờ đây Procon thông báo Apple đã không trả lời khi được hỏi giá iPhone 12 đã được giảm sau khi loại bỏ bộ sạc hay không. Trong khi iPhone 12 mini có giá 729 USD ở Mỹ thì ở Brazil, phiên bản tương tự có giá khoảng 1.200 USD. Vào năm 2019, khi Apple giới thiệu iPhone 11, nó có giá khởi điểm là 799 USD, trong khi ở Brazil, mức giá khởi điểm cũng là 1.200 USD. Đại dịch khiến giá trị đơn vị tiền tệ của Brazil giảm, giúp đồng đô la Mỹ tăng giá so với tiền Brazil.
Ngoài việc loại bỏ bộ sạc trên iPhone 12 và các iPhone mới, Procon-SP cho biết các vấn đề khác với Apple, chẳng hạn như: quảng cáo gây hiểu lầm (người dùng iPhone 11 Pro cho biết Apple đã không sửa chữa điện thoại của họ sau sự cố với nước); sự cố cập nhật iOS; điều khoản không công bằng khi Apple tự miễn trừ mọi đảm bảo pháp lý.
...
https://thanhnien.vn/cong-nghe/appl...ng-co-bo-sac-trong-hop-iphone-12-1357321.html
 

phant0mlord

Senior Member
Riết có ngày cock gay bán cho tụi isheep mỗi cái vỏ hộp giá 999$ bọn nó cũng tung hô là tinh hoa công nghệ quá
 

Cerulean Sky ver2

Senior Member
Thuê luật sư mắc hơn thì nó đóng phạt cho nhanh :D
Tôi cũng không rõ lắm mấy vụ kiện của Táo ăn nhờ vận động hành lang lobby lót tay các kiểu hay luật sư cãi chay. Nếu cãi chay thì luật sư của nó đúng là vl thật nói ngược nói xuôi đổi trắng thay đen luôn.
 

Rulo

Senior Member
Buồn cười mấy đứa bảo 2tr $ ko là gì. Kinh doanh nó lại chả chi ly từng đồng.
 

Techs.Review

Senior Member
Tôi cũng không rõ lắm mấy vụ kiện của Táo ăn nhờ vận động hành làng lobby lót tay các kiểu hay luật sư cãi chay. Nếu cãi chay thì luật sư của nó đúng là vl thật nói ngược nói xuôi đổi trắng thay đen luôn.

Luật sư nó ăn rồi đi hầu tòa thôi, bọn táo trước khi làm điện thoại thì "patent troll" Samsung, giờ bị các công ty khác kiện lại cho sml, năm nào cũng ăn phạt.
 
Top