Apple cắt giảm sản lượng iPhone 14

Cryolite.12

Senior Member
https://zingnews.vn/apple-cat-giam-san-luong-iphone-14-post1362937.html
Theo nguồn tin của Bloomberg, Apple dự kiến sẽ cắt giảm sản lượng iPhone 14 ở mức ít nhất 3 triệu máy so với dự kiến.

222_2.jpg
iPhone 14 và iPhone 14 Plus mất sức hút, cùng với những vấn đề về chuỗi cung ứng khiến Apple buộc phải cắt giảm sản lượng. Ảnh: Phương Lâm.

Cụ thể, nguồn tin cho biết Apple và các nhà cung ứng đang điều chỉnh kế hoạch sản xuất về mức 87 triệu máy hoặc thấp hơn, trong khi kế hoạch ban đầu ở mức 90 triệu iPhone 14 các phiên bản.

Việc cắt giảm sản lượng chủ yếu đến từ việc iPhone 14 và iPhone 14 Plus không được người dùng toàn cầu đón nhận.

Thêm vào đó, vấn đề cũng đến từ chuỗi cung ứng của Apple tại những nhà máy đối tác chính ở Trung Quốc khi các đơn vị này đã phải tạm ngừng hoạt động do ảnh hưởng của các lệnh phong tỏa liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Theo Bloomberg, doanh số iPhone 14 và iPhone 14 Plus đã nhanh chóng hạ nhiệt kể từ khi mở bán. Thống kê từ Jefferies cho thấy hai model này đang mất sức hút tại Trung Quốc, thị trường smartphone lớn nhất thế giới.

Trước đó, Apple cũng đã hủy nhiều kế hoạch tăng sản lượng dòng iPhone mới trong bối cảnh kinh tế toàn cầu nhiều khả năng rơi vào suy thoái, sức mua từ thị trường toàn cầu đã không được như Apple dự kiến.

Tuy nhiên Apple mới đây khẳng định nhu cầu dành cho iPhone 14 và iPhone 14 Pro vẫn đang ở mức cao. Nhưng với 2 model này, hãng đang gặp khó khăn vì diễn biến dịch bệnh tại Trung Quốc ảnh hưởng trực tiếp tới sản lượng của các đối tác.

Nhóm phân tích từ SMBC Nikko cũng đã hạ dự báo về sản lượng iPhone 14 trong năm nay từ mức 91 triệu máy về mức 85 triệu máy. Hiệu chỉnh này bao gồm cả việc dự báo Apple sẽ tăng sản lượng iPhone 14 Pro/Pro Max và cắt giảm mạnh hơn sản lượng iPhone 14 cũng như iPhone 14 Plus.

Sau nhiều đồn đoán, cuối cùng Apple cũng tự mình lên tiếng xác nhận việc cơ sở lắp ráp của đối tác Foxconn ở Zhengzhou (Trịnh Châu), Trung Quốc bị giảm sản lượng do Covid-19. Đây là nhà máy chịu trách nhiệm sản xuất phần lớn lô hàng iPhone 14 Pro và Pro Max.

Từ cuối tháng 10, nhiều báo cáo cho thấy nhà máy ở Zhengzhou của Foxconn có dấu hiệu bị ảnh hưởng do sự bùng phát Covid-19. Trên trang chủ của mình, Apple đã thừa nhận có vấn đề ở cơ sở lắp ráp.

“Các hạn chế Covid-19 đã tạm thời ảnh hưởng đến cơ sở lắp ráp iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max chính đặt tại tại Zhengzhou, Trung Quốc. Nhà máy hiện hoạt động với công suất giảm đáng kể”, Apple có lần hiếm hoi đăng thông báo xác nhận về tình hình sản xuất lên trang chủ công ty.

Theo nhiều nguồn tin, Apple đang đàm phán với những đối tác khác, gồm Pegatron và Luxshare ICT, để chuyển dây chuyền sản xuất iPhone 14 Pro/Pro Max. Hai công ty này vốn chịu trách nhiệm với model iPhone 14/14 Plus. Apple Insider cho biết Luxshare sẽ bắt đầu lắp ráp iPhone 14 Pro sớm nhất vào quý I/2023.

...
 

khaclub

Senior Member
iOS đang lỗi tè le thì chả cắt. Công ty marketing chứ có phải công nghệ đâu. Gần hết năm 2022 rồi mà lỗi SIM ko kích hoạt sóng. Mấy công ty như Apple nên diệt vong, nhường các cty khác như Amazon Google nó lên thay thế.
 

Effoc

Senior Member
Mới vọc thử con 14 thấy cái DI khuyết tật vkl, thà tai thỏ như 12 13 lại ngon :doubt:
 

bdhcm

Senior Member
Hiệu chỉnh này bao gồm cả việc dự báo Apple sẽ tăng sản lượng iPhone 14 Pro/Pro Max và cắt giảm mạnh hơn sản lượng iPhone 14 cũng như iPhone 14 Plus.

Lo bò trắng răng.
 
Top