Apple chặn cập nhật Facebook

Phiên bản mới của ứng dụng Facebook bị Apple “tuýt còi” với lý do lạ.

Theo The Verge, lý do đến từ việc phiên bản mới của Facebook có thông báo rằng Apple sẽ thu 30% mỗi giao dịch được người dùng thanh toán thông qua tính năng mới.
Apple cho biết bản cập nhật mới của Facebook đã vi phạm quy định khi hiển thị các “thông tin không liên quan” đến người dùng.

Apple chan ban cap nhat moi cua Facebook anh 1
Facebook bị Apple chặn cập nhật do thông báo về chính sách thu phí của App Store. Ảnh: Reuters.

Trên phiên bản mới, Facebook đã bổ sung tính năng tạo sự kiện trả phí để hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp nhỏ vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19. Người dùng sẽ trả phí để tham gia sự kiện. Trên iOS, số tiền đó được Apple giữ lại 30% theo quy định của App Store.
Fidji Simo, đại diện ứng dụng Facebook cho biết đã thương lượng với Apple về việc giảm tỷ lệ 30% hoặc cho phép tích hợp cổng thanh toán Facebook Pay, thế nhưng 2 giải pháp đã bị bác bỏ.
Trong hình ảnh của Facebook, giao diện thanh toán bao gồm dòng chữ “Apple thu 30% giá trị giao dịch này”. Hiện tính năng đã phát hành nhưng không có thông báo trên.
Đối với Android, thông báo sẽ là “Facebook không thu phí giao dịch”, tuy nhiên cũng đã không xuất hiện trên phiên bản chính thức.
Apple chan ban cap nhat moi cua Facebook anh 2
Thông báo "Apple thu phí 30% cho giao dịch này" như ảnh không xuất hiện trên phiên bản chính thức. Ảnh: Facebook.

“Khi người dùng trả 20 USD để tham gia sự kiện trực tuyến, họ nghĩ rằng tất cả tiền sẽ đến tay doanh nghiệp nhưng thực chất, 30% số đó sẽ về túi công ty có giá trị 2 nghìn tỷ USD. Đó là thông tin mà mọi người cần biết”, Simo nói.
Hiện chưa rõ Facebook sẽ xử lý thế nào. Apple nổi tiếng với chính sách nghiêm khắc dành cho các ứng dụng cố gắng giải thích chính sách của App Store. Một số ứng dụng như Netflix, Kindle hay Spotify không được đề cập việc người dùng có thể thanh toán trực tiếp trên website mà không thông qua Apple.

https://zingnews.vn/apple-chan-cap-nhat-facebook-post1125413.html
 

Dr.putin

Member
2 anh combat thì dịch vụ có thể mới giảm, cho nó thị trường chứ anh táo độc quyền nâng giá hút máu con nhang để tử năm này qua năm khác, anh apple chơi cứng vì nếu face nổi loạn thành công thi dẫn tới trào lưu các app nhỏ khác nổi lên khởi nghĩa có mà méo mồm tụt doanh thu
 

Fancy Bitch

Member
Giờ 500 anh em cứ bỏ thanh toán trên qua in app trên ios cứ cho thanh toán trên nền tảng PC rồi xài trên web, ez apple nó chết. :look_down:
 

nkh9615

Member
lấy ng ta 30% nhưng ng ta chỉ điểm thì ko dám cho. khác gì móc túi. :))

mà vụ thanh toàn này apple nó apply 2-3 năm trc r. h rần rần nhờ epic bài đầu
 

AMD K6

Member
Thử tưởng tượng nếu IOS không có Fornite,Wechat, Facebook (Messenger,Insta,Whatapps,..) thì doanh số sụt bao nhiêu %?:LOL:
Không biết thằng Epics đi đêm thế nào chứ smartphone Samsung,Oneplus cài sẵn Facebook éo cho xoá mà có thấy Google ý kiến gì đâu??
 

Fac Du

Member
Dùng nó nhưng vẫn chửi chính sách của nó.
Thế sao không xài thằng khác cho nhanh chính sách vừa tốt vừa đỡ phải chửi.
Đúng là bần nông
ocschos, khách hàng sử dụng dịch vụ méo được chửi nhà cung cấp, mày còn ngu hơn bần nông
mà nói thêm, hơn 1 năm nay tao ko mua quảng cáo fb nữa vì méo hiệu quả.
 

tidewrack

Đã tốn tiền
Mấy thớt như này với thớt "Apple ưu đãi riêng cho Amazon 15%", "Apple đền bù cho Wordpress vì ép làm cổng thanh toán dù không dinh doanh" thì chắc được tầm 2,3 page rồi chìm thôi
 
Top