Apple có thể thâu tóm Disney

@njapan

Junior Member
Táo khuyết có thể tận dụng biến động thị trường mùa dịch Covid-19 để thực hiện các thương vụ mà mình mong muốn.

Việc thị trường chứng khoán chìm trong sắc đỏ bởi đại dịch Covid-19 khiến giá trị vốn hóa của các đại gia làng giải trí bị ảnh hưởng nặng nề. Nhiều bình luận trên Phố Wall cho rằng đây là lúc thích hợp để các hãng công nghệ "vung tiền" thâu tóm những cái tên lừng danh Hollywood.
Apple co the thau tom Disney hinh anh 1 Z12815032020.jpg
Apple có thể mua lại Disney để phục vụ chiến lược quảng bá dịch vụ xem phim Apple TV+. Ảnh: Macworld.
Bernie McTernan, nhà phân tích từ Rosenblatt Securities cho biết Apple - hãng công nghệ giá trị nhất thế giới, có thể cân nhắc thâu tóm Disney sau khi cổ phiếu công ty này giảm xuống mức 100 USD hồi tuần trước.
McTernan cho rằng với tầm nhìn dài hạn, lãnh đạo các công ty có tiềm lực tài chính như Apple có thể tận dụng sự biến động thị trường để mua lại Disney. Hiện giá trị vốn hóa của Disney là 165 tỷ USD, trong khi Apple có khoảng 107 tỷ USD tiền mặt và cổ phiếu.
"Việc mua lại Disney sẽ giúp Apple đảm bảo chiến lược quảng bá dịch vụ xem phim, cung cấp nội dung bằng cách tích hợp hệ sinh thái của Disney vào nền tảng iOS", McTernan nhận định.
Giá trị vốn hóa của Disney trong 3 tuần qua đã giảm 1/3 xuống còn 85 tỷ USD. Nếu mua lại Disney, Apple có thể tận dụng dịch vụ xem phim Disney+ để tăng cường nội dung cho Apple TV+. Hết năm 2019, Disney+ có 26,5 triệu thuê bao đăng ký, con số trên tính đến ngày 3/2 là 28,6 triệu.

Xem tiếp tại: https://news.zing.vn/apple-co-the-can-nhac-thau-tom-disney-post1060403.html
 

conmoedethuong

Senior Member
lều báo lại quay tay ra bài rồi. Cổ phiếu nó giảm nhất thời chứ còn khướt nó mới chịu bán cho Apple
 

slifersky2

Senior Member
Đang ăn nên làm ra thì phải đặt giá x2 x3 mới bán nhé. Chồng 400 tỉ đổ lên ra rồi nói chuyện. Chưa kể còn phải được chính phủ Mĩ duyệt nữa.
 

Nano_705

Đã tốn tiền
Lại tào lao. Nhưng mà giờ thị trường xem phim online như vầy phân mảnh quá rồi.
Apple TV+ có mỗi cái SEE nhưng mà cũng tào lao thấy mồ chả được đẳng cấp siêu phẩm.
Disney+ có mỗi cái Mandalorian, còn bao nhiêu dự án hứa hẹn đủ đường bây giờ đang hoãn vô thời hạn vì dịch cúm.
=> Apple mà tóm được mảng này thôi thì tốt quá đăng ký luôn 2 dịch vụ oh yeah.

Netflix thì vẫn rất ok và chỉ đang trả tiền cho duy nhất thằng này. Mà dạo này nó tập trung đánh thị trường VN quá vào xem thấy toàn đề xuất phim Hàn Quốc ghét vl :haha: mặc dù mấy phim đó hay.
 
Top