Apple & Google chưa chuyển sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam vì dịch

Masterchiefs

Thành viên tích cực
https://vnexpress.net/apple-google-...trung-quoc-sang-viet-nam-vi-dich-4342448.html

Smartphone sắp ra mắt của Google, tai nghe mới nhất của Apple sẽ được sản xuất tại Trung Quốc thay vì Việt Nam như kế hoạch trước đây.

Đợt dịch Covid-19 thứ tư đang phá vỡ kế hoạch chuyển dịch sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam của Apple, Google, Amazon và các nhà cung cấp chủ lực của họ.

Ví dụ như smartphone Pixel 6 của Google sẽ được sản xuất tại Trung Quốc, dù công ty này đã lên kế hoạch sản xuất thiết bị di động này ở miền Bắc từ cuối năm ngoái, theo nguồn tin của Nikkei. Cũng như Pixel 5, mẫu điện thoại sắp ra mắt của Google sẽ được láp ráp tại Thâm Quyến do nguồn lực kỹ thuật hạn chế tại Việt Nam và những khó khăn trong việc đi lại.

Hai nguồn tin thân cận với vấn đề cho Nikkei biết Apple sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt tai nghe AirPods mới nhất ở Trung Quốc thay vì ở Việt Nam như kế hoạch trước đó. Dù vậy, táo khuyết vẫn hy vọng sau này sẽ chuyển khoảng 20% sản lượng AirPods mới sang Việt Nam.

Cả hai mẫu AirPods bình dân và cao cấp là những sản phẩm sớm nhất mà Apple lắp ráp với số lượng đáng kể tại Việt Nam, sau khi chuyển sản xuất khoảng hai năm trước khi căng thẳng thương mại Mỹ - Trung lên cao.

Apple cũng có kế hoạch mang dây chuyền sản xuất MacBook, iPad sang Việt Nam Tuy nhiên, kế hoạch này đang bị hoãn lại do thiếu nguồn lực kỹ thuật, chuỗi cung ứng máy tính xách tay chưa hoàn thiện và tình hình dịch bệnh phức tạp.

Việc sản xuất chuông cửa thông minh, camera an ninh và loa thông minh cho Amazon cũng phải bị chậm trễ kể từ tháng 5 khi dịch bùng phát ở một số địa phương tại miền Bắc.

....................

Đại bàng ơi...
G1uz9HC.png
 

katecu1

Đã tốn tiền
2020 còn đang nghệ ngão. nào là dọn tổ đón đại bàng, các nhà máy ở TQ sẽ chuyển sang sx tại VN vì tq toang do dịch. giờ thì ;)
Bọn đấy chưa chuyển chứ không phải là không, nhà máy đều đã xây hết rồi giờ còn chuyển giao thiết bị, huấn luyện kỹ thuật mà dịch thế này thì phải dừng, hết dịch là nó phang qua làm không kịp ấy chứ.
Thực tế là làm hàng cho Apple này thì cũng chua, thâm dụng lao động quá lớn nên cũng chẳng phải lạy lục nó qua đâu; hiện giờ chỉ có TQ mới đáp ứng được, mấy nước khác như VN, Ấn độ cũng chỉ là phương án 2, 3 của họ.
 

Rumba

Senior Member
bọn tq đang sản xuất bt, logistic thì ngon nhất nhì thế giới, tội gì phải chuyển sang đông lào hiện tại, ngoài mục đích chính trị ra
Phân tán rủi ro do chính sách kinh tế với tránh bị mất cắp công nghệ.
 
Top