tin tức Apple iPad Pro mới: 3 camera, máy quét LiDAR, màn hình liquid retina, Binonic A12Z, bàn phím lơ lửng

wazowski825

Senior MemberApple bất ngờ ra mắt iPad Pro mới với cụm 3 ở mặt sau, màn hình Liquid Retina, chạy chip Apple A12Z và đặc biệt là chiếc bàn phím với thiết kế hoàn toàn mới mà Apple gọi là Magic Keyboard for iPad Pro, cho phép “treo” chiếc iPad lên cách mặt phẳng đặt máy và từ đó, có thể điều chỉnh được độ nghêng của iPad khi sử dụng.


https://infogram.com/ipad-pro-2020-1h0r6r5n5m9m4ek

GIÁ

Bàn phím sẽ được bán ra vào tháng 5 tới, giá 299 đô la cho bản 11 inch và 349 đô cho bản 12.9 inch. Bàn phím mới này sẽ hỗ trợ tất cả các đời iPad Pro, iPad Air 2 trở về sau, iPad thế hệ 5 trở về sau và iPad mini 4 trở về sau.

Về iPad, giá của bản:

  • iPad Pro 11 inch bản wifi là từ 799 đô
  • iPad Pro 11 inch bản wifi + LTE là từ 949 đô
  • iPad Pro 12.9 inch bản wifi là 999 đô
  • iPad Pro 12.9 inch bản wifi + LTE là từ 1149 đô

BÀN PHÍM
Theo Apple, chiếc bàn phím có "thiết kế lơ lửng với góc điều chỉnh độ nghiêng cực kỳ mượt mà", Chếc bàn phím mới sẽ được gắn vào cạnh hông của iPad bằng nam châm, tuy nhiên phần bản lề của bàn phím được thiết kế đặc biệt để có thể điều chỉnh được độ nghiêng dao động trong khoảng 130 độ. Các phím bấm vẫn sử dụng cấu trúc cắt kéo và sẽ có đèn nền bên dưới.Đặc biệt, bàn phím sẽ có thêm một trackpad - điều chưa từng có tiền lệ đối với những chiếc bàn phím ipad trước giờ. Với iPad Pro mới chạy iPadOS 13.4, chúng ta sẽ hoàn toàn có thể sử dụng được trackpad. Theo Apple, trải nghiệm sử dụng trackpad trên iPad mới sẽ không phải hoàn toàn giống như trên macOS, tuy nheine sẽ là có một phần giống như vậy và sẽ có những thứ để tái định nghĩa lại iPad.CAMERA

Trở lại iPad mới. Chúng ta sẽ có điểm nổi bật là cụm 3 camera ở phía sau, bao gồm 2 cảm bién chụp ảnh "bình thường" (gồm góc rộng 10MP và siêu rộng 12MP) mà chúng ta hay gặp và đặc biệt hơn sẽ có một mảng cảm biến pha Lidar cho phép đo được khoảng cách lên tới 5 mét xung quanh vật thể, hoạt động cả ngoài trời và trong nhà, với tốc độ nano giây nhằm bắt được tns hiệu ở cấp photon, từ đó hỗ trợ tốt hơn cho những tác vụ thực tế tăng cường và hơn thế nữa. Với cụm camera mới, Apple cho biết người dùng có thể chỉ cần dùng iPad Pro mới để chụp, biên tập và cha sẻ các video 4K.MÀN HÌNH

iPad Pro mới được trang bị màn hình 11 inch hoặc 12.9 inch mà Apple gọi Liquid Retina, tốc độ làm tươi 120Hz, hỗ trợ không gian màu P3, True Tone, độ sáng cao và có lớp chống chói để hiển thị tốt hơn trong nhiều điều kiẹn ánh sáng khác nhau.Tương tự như iPad Pro trước đây, iPad Pro mới cũng sẽ có camera TrueDepth để dùng cho chức năng mở khóa bằng FaceID. Về cấu hình, iPad Pro mới sử dụng chip A12Z Bionic, bao gồm GPU 8 lõi cùng kiến trúc kiểm soát nhiệt mới và hệ thống controller được tối ưu hóa cho hiệu suất cao hơn. Ngoài ra A12Z cũng được trang bị 8 lõi CPU và Neural Engine, tích hợp modem LTE gigabit với tốc độ nhanh hơn 60%, cho thời gian sử dụng pn lên tới 10 tiếng.

 

Lucis_K

Junior Member
2 camera ông ơi, 1 cái góc rộng 1 cái siêu rộng và 1 mắt quét. đưa thông tin cho đúng nhé :beat_brick: , con này <20 củ là quất :p
 

Protrymen

Member
Đợi mấy tháng nữa mở bán ở việt nam không biết mấy con air có giảm không nữa??? Mình đang cần mua cặp air 3 vs pencil mà giá đang thấy hơn lăn tăn.
 

Voldedore

Senior Member
Bàn phím sẽ được bán ra vào tháng 5 tới, giá 299 đô la cho bản 11 inch và 349 đô cho bản 12.9 inch. Bàn phím mới này sẽ hỗ trợ tất cả các đời iPad Pro, iPad Air 2 trở về sau, iPad thế hệ 5 trở về sau và iPad mini 4 trở về sau.

Hỗ trợ iPad 5th trở về sau vậy con iPad thường 2018-2019 nó 9.7 inch thì gắn vào cái key 11in với 12.9 inch bằng cách nào?
 

KOTAKAKAJI

Đã tốn tiền
Đợi mấy tháng nữa mở bán ở việt nam không biết mấy con air có giảm không nữa??? Mình đang cần mua cặp air 3 vs pencil mà giá đang thấy hơn lăn tăn.

Dự là không, trừ phi dòng air mới ra thì may ra. Con này ở dòng cao cấp hơn mà.
Có con pro đời cũ có thể giảm (một chút) :nosebleed:
 
Top