Apple làm rõ các bản cập nhật iOS

Cryolite.10

Senior Member
https://thanhnien.vn/apple-lam-ro-cac-ban-cap-nhat-ios-post1519192.html
Các hệ điều hành cũ của Apple được cập nhật thường xuyên để vá lỗ hổng bảo mật, tuy nhiên Apple cũng nói rằng chỉ những bản cập nhật mới nhất mới được bảo vệ hoàn toàn.

Theo TechGoing, trong tài liệu hỗ trợ mới nhất, Apple nói chỉ những bản vá bảo mật toàn diện nhất mới có sẵn cho các phiên bản hệ điều hành mới nhất, trong khi trên các bản cập nhật hệ thống cũ, các lỗ hổng vẫn sẽ được vá, nhưng không phải tất cả chúng.

Apple làm rõ các bản cập nhật iOS - ảnh 1
Bên cạnh bản cập nhật hệ điều hành mới, Apple cũng tung ra các bản vá hệ điều hành cũ hơn
CHỤP MÀN HÌNH APPLEINSIDER

Tài liệu hỗ trợ nhằm xác định sự khác biệt giữa các bản cập nhật và nâng cấp phần mềm, nhưng thông tin về các bản vá bảo mật cũng được bao gồm. Công ty đề cập ngắn gọn rằng các phiên bản macOS cũ hơn không được bảo vệ như các phiên bản hệ thống chính mới nhất.

Thông tin này được cho là không có gì ngạc nhiên đối với những người trong ngành bởi Apple sẽ vá các vấn đề nghiêm trọng với hệ điều hành lâu đời, nhưng không phải bản vá nào cũng được áp dụng đại trà.

Đối với người dùng bình thường, cách tốt nhất để luôn được bảo vệ khỏi các lỗ hổng bảo mật là sử dụng phần cứng mới nhất và cập nhật phần mềm mới nhất hiện có. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng có thể nâng cấp hệ điều hành của họ ngay sau khi phiên bản mới nhất và tốt nhất được tung ra. Một số người dùng vẫn sẽ gắn bó với hệ điều hành cũ hơn. Ví dụ, khi một thiết bị cũ, chúng sẽ mất khả năng chạy phần mềm mới nhất.

...
 
Top