Apple muốn dời hoạt động sản xuất từ Trung Quốc sang Ấn Độ và Việt Nam

Mr_X_f33

Senior Member
Đọc hết bài báo đéo có câu nào nói sang VN luôn, con mẹ thằng lều báo nữa, ấn độ là lựa chọn số 2 sau TQ, thằng táo ghẻ này năm đéo nào cũng gáy nhưng có bao giờ qua đâu, các anh đừng hí hửng. Cơ mà nói đi nói lại cũng phải công nhận bên ấn giá nhân công nó rẻ thật, đất lớn, dân đông, giá nhân công rẻ, thị trường cũng lớn. Chỉ có mỗi vụ văn hoá và đạo nó hơi ảnh hưởng thôi.
 

Steve Job

Senior Member
vừa rồi tôi có nâng cấp lên Airpods Pro thấy Assembled in Vietnam.
Nên muốn chuyển sx iPhone thì cũng cần thời gian, trước mắt chuyển các dây chuyền sx ít phức tạp trước đã.
1653302395135.png
 

changsha

Senior Member
Đúng rồi làm ở tàu phải trả lương cao mà dễ bị chính quyền cấm đoán phạt vạ vô lý.
 

Blood&Rose

Đã tốn tiền
Cũng khó đấy, chuyển phần nào thôi, chứ riêng khoản nguyên phụ liệu, thiết bị phụ trợ vẫn là lợi thế lớn của Tàu. Nhưng chỉ vài % nó chuyển sang Vịt cũng là con số khổng lồ rồi...
 

vuichoidi

Senior Member
Cũng khó đấy, chuyển phần nào thôi, chứ riêng khoản nguyên phụ liệu, thiết bị phụ trợ vẫn là lợi thế lớn của Tàu. Nhưng chỉ vài % nó chuyển sang Vịt cũng là con số khổng lồ rồi...

moé,
giọng điệu tự sướng giống y như mấy thằng cẩu nô tài vẽ thông tin rồi xàm lồng vậy. Tầu khựa éo có quan trọng mấy trong chuỗi cung ứng linh kiện iphone đâu.

M có biết hiện 3/4 chuỗi cung ứng của Apple iphone đến từ các nhà cung cấp ngoài Tầu khựa ko (Nhật, Hàn, Đài, Mẽo...) - và những linh kiện lõi, quan trọng của iphone đều do bọn nó cung cấp hết.

Tầu khựa lắp ráp iphone từ hồi 2007 lận, từ đó đến nay apple cũng hỗ trợ và ưu tiên hết mức (dưới sức ép của chính quyền Tầu) nhưng cty Tầu chỉ cung cấp đc cho apple những linh kiện đơn giản. Mới nhất đây, mon men cái hợp đồng linh kiện xịn - màn hình OLed nhưng giờ lòi ra là bọn BOE fake thông số.

Giờ lượng Iphone lắp ráp ở cũng Ấn Độ chả ít đâu.
 

pluto_204

Senior Member
Nói ngu chắc chỉ kém bò, cả dây chuyền sx nói chuyển là chuyển, mày làm như cái máy ép nước mía ko bằng.

Tìm mặt bằng, xây dựng nhà xưởng, tìm công nhan cũng mất mẹ 3 4 năm.
ae tin tôi đi, đây là thành viên tinhte cài vào đấy :sneaky: từ ngữ toxic quen thuộc vcl
 

[email protected]

Senior Member
Xin lỗi chứ Apple cũng đi thuê chứ làm gì đầu tư dây chuyền nào đâu, bản thân tụi chủ TQ nó muốn chuyển sang nơi giá nhân công thấp hơn với đỡ gánh thuế má chứ có vẹo gì đâu mà Apple cứ gáy.
Apple cũng thuê mấy công ty Đài Loan như Foxcon/Honhai Precision,Pegatron làm chứ nó đâu ngu đầu tư dây chuyền sx chi cho tốn kém
 
Top