Apple muốn dời hoạt động sản xuất từ Trung Quốc sang Ấn Độ và Việt Nam

giaminhjsc16

Senior Member
Theo nguồn tin Wall Street Journal, Apple nói với các nhà cung cấp rằng họ muốn thúc đẩy sản xuất ở Ấn Độ và Việt Nam. Một trong những lý do khiến Apple muốn chuyển hướng hoạt động sản xuất là việc thắt chặt các biện pháp chống dịch của Trung Quốc.

apple-chuyen-huong-san-xuat-nd-8203-6046-1653291668.png


Ngoài ra, theo nguồn tin, các nhà cung cấp Trung Quốc làm ăn với Apple cũng đang cân nhắc Việt Nam và những quốc gia Đông Nam Á khác.

Việt Nam giáp với Trung Quốc và đã là trung tâm sản xuất điện thoại thông minh của Samsung Electronics.

Luxshare Precision Industry Co. - nhà sản xuất có trụ sở tại Trung Quốc - cũng đã sản xuất tai nghe AirPods ở Việt Nam.

Nói với các nhà đầu tư, ban lãnh đạo Luxshare cho biết một số khách hàng đã lo lắng về nguồn cung cấp điện và những hạn chế vì đại dịch ở Trung Quốc. Luxshare không nêu tên khách hàng.

Tuy nhiên, hãng sản xuất cho biết các khách hàng này đã yêu cầu những công ty đối tác cân nhắc chuyển hướng sản xuất ra khỏi Trung Quốc trong giai đoạn giới thiệu sản phẩm mới, còn gọi là NPI.

Trong giai đoạn này, các nhà thầu chuyển những bản thiết kế và nguyên mẫu sản phẩm thành một kế hoạch sản xuất chi tiết.

Nói với các công ty sản xuất đối tác của mình, Apple tuyên bố muốn tiến hành nhiều NPI hơn ở bên ngoài Trung Quốc.

Nếu điều đó xảy ra, những địa điểm sản xuất bên ngoài Trung Quốc sẽ có nhiều khả năng phát triển thành các trung tâm sản xuất quy mô lớn, thay vì chỉ làm theo những kế hoạch đã được phát triển ở Trung Quốc.

Nguồn: https://ndh.vn/thoi-su/apple-muon-d...rung-quoc-sang-an-do-va-viet-nam-1316273.html

via theNEXTvoz for iPhone
 
Top