• Chuỗi sự kiện cuối năm 2021 của VOZ đã bắt đầu với đợt đầu tiên được tài trợ bởi LG EStore, hãy viết đánh giá bất kỳ món đồ chơi nào của bạn và nhận voucher khủng. Chi tiết thêm tại đây.

Apple sẽ không ép người dùng nâng cấp iOS mới

A moment ago

Senior Member

Apple sẽ không ép người dùng nâng cấp iOS mới

Người dùng có thể chọn ở lại iOS 14 nhưng vẫn nhận các bản vá bảo mật quan trọng từ Apple.

Sau khi ra mắt iOS 15 tại WWDC 2021, Apple cho biết người dùng có thể chọn ở lại iOS 14 ngay cả khi phiên bản mới được phát hành rộng rãi vào mùa thu năm nay.
Nếu ở lại iOS 14, người dùng sẽ tiếp tục nhận các bản vá lỗi quan trọng, nhưng không được trải nghiệm các tính năng mới trên iOS 15. Tất nhiên, họ có thể chọn nâng cấp iOS 15 bất cứ lúc nào.


Apple phat hanh iOS 15 thu nghiem anh 1
Người dùng iPhone có thể chọn ở lại iOS 14 mà vẫn nhận bản vá bảo mật ngay cả khi iOS 15 được phát hành rộng rãi vào mùa thu năm nay. Ảnh: Apple.
Đây là lần đầu tiên Apple cho phép người dùng ở lại iOS cũ nhưng vẫn được cập nhật bảo mật. Trước đây, các bản vá lỗi cho hệ điều hành cũ chỉ được phát hành với những thiết bị không thể cập nhật phiên bản mới như iPhone 5s hay iPhone 6. Nếu máy còn được hỗ trợ, người dùng phải cập nhật iOS mới nhất nếu muốn nhận các bản vá bảo mật.
Theo 9to5mac, điều đó khiến một số người khó chịu khi iOS mới có thể bị lỗi, hoạt động kém ổn định trên một số thiết bị, đặc biệt là các đời iPhone cũ.
Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng gặp khó khăn trong việc nhanh chóng cập nhật ứng dụng, hệ thống để tương thích iOS mới. Giờ đây, họ có thể lựa chọn sử dụng iOS 14 thêm một thời gian trước khi quyết định lên iOS 15.
Chưa rõ tùy chọn này được hỗ trợ đến lúc nào. Có thể khi iOS tiếp theo ra mắt vào năm 2022, Apple sẽ yêu cầu toàn bộ người dùng nâng cấp lên iOS 15, thời điểm phiên bản này đã đảm bảo độ ổn định.
Được ra mắt tại hội nghị WWDC 2021 diễn ra rạng sáng 8/6 (giờ Việt Nam), iOS 15 mang đến nhiều cải tiến như tính năng Focus cho phép điều chỉnh sự xuất hiện của thông báo dựa trên các hoạt động khác nhau, hay ứng dụng FaceTime hỗ trợ lọc tiếng ồn.
Ngoài ra, Siri trên iOS 15 có thể hoạt động mà không cần Internet. Phiên bản mới cũng bổ sung Privacy Report, tự động gửi báo cáo hàng tuần về tần suất truy cập vị trí, micro hoặc camera của từng ứng dụng.

iOS 15 sẽ được cập nhật rộng rãi vào mùa thu, hỗ trợ iPhone 6s trở lên. Phiên bản thử nghiệm cho lập trình viên của iOS 15 đã được phát hành, còn bản dùng thử cho người dùng sẽ xuất hiện trong tháng 7.
Source: https://zingnews.vn/apple-khong-bat-buoc-nang-cap-ios-15-post1224685.html
 

GianCanhDai

Senior Member
Bác nào lên 14.6 bị đơ đơ giật giật không. Đĩ mẹ thằng Apple bản cuối bao giờ cũng giật giật để người ta upgrade ios bản lớn tiếp theo
 

phongdaigai

Senior Member
7+ lên 14.x hay đơ đơ ngáo ngáo rồi, đợt đang ở 13.x éo hiểu sao nó hiện thông báo hoài cập nhật luôn. giờ khỏi về :beat_brick:
 

TTyPT

Senior Member
Bác nào lên 14.6 bị đơ đơ giật giật không. Đĩ mẹ thằng Apple bản cuối bao giờ cũng giật giật để người ta upgrade ios bản lớn tiếp theo
14.6 trên cả con 6sp cũ còn chả đơ giật gì nữa là, cái này m nghĩ như window 10 thôi, có người bị 100% disk, có người không bị. Thử backup xong restore qua itune xem sao
 

LyThuThuy

Senior Member
Bác nào lên 14.6 bị đơ đơ giật giật không. Đĩ mẹ thằng Apple bản cuối bao giờ cũng giật giật để người ta upgrade ios bản lớn tiếp theo
Mình xài 6s+ lên 14.6 vẫn mượt mỗi tội xài lát là nóng quá nên chỉ để nghe gọi check thông báo, thấy nhiều người còn nói 6s+ chơi game vẫn mượt mà lâu rồi mình không chơi game vì game lol nào cũng nóng và khi nóng lên là lag
 

dollylamb

Senior Member
Hãng A yêu cầu support tối thiểu từ iOS 12 mới cho lên store

via theNEXTvoz for iPhone
Fence nhầm, hãng A yêu cầu app phải compile bằng SDK 12 mới chấp nhận cho lên store, không có nghĩa là app lên store chỉ chạy được trên iOS 12 trở đi.
 
Top