Apple tuyển người nói tiếng Việt làm Siri

BossOfVOZER

Senior Member
Apple đăng tuyển nhân sự thành thạo tiếng Việt trên trang tuyển dụng của mình, nhiều khả năng sẽ phát triển trợ lý ảo Siri cho thị trường Việt Nam.

Trên trang tuyển dụng, Apple mới bổ sung vị trí chuyên viên Ngôn ngữ Việt Nam cho mảng trí tuệ nhân tạo và học máy. Người được tuyển dụng sẽ làm việc trong đội ngũ phát triển Siri, tại văn phòng ở khu Ang Mo Kio (Singapore). Siri là trợ lý ảo của Apple và là một trong những ứng dụng thực tế nhất về AI mà Apple đang phát triển.

Trợ lý ảo Siri của Apple hiện chưa hỗ trợ tiếng Việt. Ảnh: Lưu Quý

Trợ lý ảo Siri của Apple hiện chưa hỗ trợ tiếng Việt. Ảnh: Lưu Quý

Theo mô tả, chuyên viên ngôn ngữ sẽ nghe và phiên âm các tệp tin âm thanh, đồng thời đánh giá phản hồi của Siri để cải thiện trải nghiệm cho người dùng. Để làm được điều này, người được tuyển dụng cần sử dụng kiến thức về ngôn ngữ và văn hóa địa phương, sau đó phân tích và thực hiện các đánh giá theo nguyên tắc của Apple.

Trong 15 yêu cầu trình độ với ứng viên, có ba yêu cầu liên quan trực tiếp đến tiếng Việt, bao gồm: khả năng hiểu/đọc/viết tiếng Việt và tiếng Anh thành thạo; khả năng nghe tiếng Việt xuất sắc, hiểu được các sắc thái lời nói trong tiếng địa phương; am hiểu về khu vực châu Á - Thái Bình Dương và các biến thể văn hóa ở những nơi tiếng Việt được sử dụng.
https://vnexpress.net/apple-tuyen-nguoi-noi-tieng-viet-lam-siri-4169303.html
 
Ae cho hỏi thực sự có ai xài Siri hoặc GG Assistant không nhỉ, cái ra lệnh bằng giọng nói lâu lâu mới mở ra nghịch được tí lại chán, đi ra ngoài là không bao giờ xài luôn.
Đi xe máy dùng tai nghe gọi nó hổ trợ cũng tiện phết, mà đi xe máy cấm sử dụng tai nghe :sad:
 

WANWULIN

Đã tốn tiền
Chắc chắn là nữ rồi, đợt trước mình gọi hỏi về apple care luôn thì line bên Sing nhưng giọng nữ hình như là dân Hà Nội
mình cũng có nhận điện thoại mấy lần, giọng Bắc nhưng nghe nó không giống người Việt, thật sự là vậy luôn
 

Dukutelli

Member
Giọng Ba Vi co con bo vang hay giọng Huệ mộng huệ mơ hay giọng con ết ,(ếch) đi ía ( đi ỉa) ?

Sent from Xiaomi Mi 9 SE using vozFApp
 
Line support apple ở vn toàn nữ nói giọng bắc. Trước có e nghe giọng ngọt ngào vừa remote iphone vừa sp mình. Yêu apple từ đó :love:
 
Top