Apple: 'Vệ sinh iPhone bằng khăn ướt là đủ'

Masterchiefs

Thành viên tích cực
Tưởng phải mua luôn iPhone mới cho an toàn
bpUNvGy.png


Hay Apple định bán iWater với iTowel chuyên dùng lau iPhone
bpUNvGy.pngApple khuyến cáo người dùng iPhone, iPad, máy Mac có thể vệ sinh thiết bị của mình bằng khăn ướt đã diệt khuẩn hoặc lau bằng cồn 70 độ.

Trong bối cảnh Covid-19 đang hoành hành, Apple thông báo trên website: "Với khăn và cồn 70% isopropyl hoặc khăn ướt tiệt trùng Clorox, bạn có thể nhẹ nhàng lau các bề mặt cứng trên thiết bị của Apple, như màn hình, bàn phím hoặc những nơi khác. Không sử dụng chất tẩy, chất gây ăn mòn aerosol. Tránh để nơi ẩm, tuyệt đối không ngâm thiết bị Apple vào bất kỳ chất tẩy rửa nào, cũng đừng sử dụng trên bề mặt vải hoặc da".

Hiện dung dịch cồn 70 độ được các chuyên gia y tế khuyên dùng để sát khuẩn.

Apple: Vệ sinh iPhone bằng khăn ướt là đủ
Khăn ướt tiệt trùng có thể được dùng để vệ sinh iPhone. Ảnh: WSJ.

Theo WSJ, Apple đã "đánh lừa" người dùng những năm qua. Trước đây, công ty Mỹ khuyến cáo không nên sử dụng bất cứ chất gì ngoài nước để làm sạch sản phẩm của mình, vì điều đó có thể làm mòn oleophobic - lớp phủ trên màn hình cảm ứng, giúp bề mặt này bóng bẩy và thao tác tốt hơn.

Biên tập viên Joanna Stern của WSJ sau đó đã thử nghiệm lau một chiếc iPhone 8 hơn 1.000 lần bằng khăn Clorox (tương đương với số lần lau điện thoại mỗi ngày trong ba năm). Kết quả cho thấy lớp phủ bề mặt smartphone này vẫn bình thường, không có dấu hiệu bị tác động.

Theo Engadget, người dùng có thể sử dụng một ít cồn isopropyl, thấm vào miếng vải có sợi nhỏ và mềm (mua ở cửa hàng điện thoại hoặc cắt từ áo phông cũ). Khi vệ sinh nên lau nhẹ nhàng, tránh chà xát mạnh hoặc phun dung dịch trực tiếp lên bề mặt. Trang này cũng khuyên không nên dùng khăn giấy khô vì có thể gây ra sự mài mòn. Cuối cùng, hãy rửa tay khi hoàn tất các công đoạn.
 
Top