Armenia hé lộ "sốc" về số lính thiệt mạng vì đạn bom Azerbaijan

anhxipo1

Senior Member
Bộ Y tế Armenia thông báo ít nhất 2.425 binh sĩ nước này đã thiệt mạng trong gần hai tháng giao tranh ác liệt với quân đội Azerbaijan ở vùng Nagorno-Karabakh.

Các binh sĩ di chuyển một người thiệt mạng vì giao tranh ở Nagorno-Karabakh. Ảnh: Reuters
Sputnik ngày 18/11 dẫn thông báo của Bộ Y tế Armenia cho biết số liệu được tính từ khi giao tranh nổ ra cuối tháng 9 đến tối 17/11. “Cơ quan pháp y của chúng tôi đã kiểm tra thi thể của 2.425 binh sĩ thiệt mạng”, Bộ Y tế Armenia thông tin.

Cơ quan này cũng tiết lộ, khoảng 250 thi thể khác vẫn chưa xác định được danh tính. Trước đó, quân đội Armenia xác nhận gần 1.600 quân nhân thiệt mạng vì chiến sự với Azerbaijan.

Ở chiều ngược lại, phía Azerbaijan không thông báo thương vong quân sự mà chỉ cho biết có 93 dân thường thiệt mạng, 407 người khác bị thương. Nga, quốc gia quan sát kĩ lưỡng cuộc chiến và có quan hệ tốt với cả hai nước, nói rằng 5.000 người đã chết vì chiến sự, chia đều cho hai nước.

Giao tranh ở Nagorno-Karabakh, vùng đất thuộc chủ quyền của Azerbaijan nhưng có dân số chủ yếu là người Armenia theo đạo Cơ đốc và do lực lượng thân Armenia kiểm soát nhiều năm, bùng phát hôm 27/9. Trên thực địa, Azerbaijan liên tiếp giành quyền kiểm soát các khu vực từ tay lực lượng thân Armenia.

Sau sự sụp đổ của một loạt thỏa thuận ngừng bắn, ngày 9/11, Armenia ký thỏa thuận ngừng giao tranh ở Nagorno-Karabakh, do Nga làm trung gian, với Azerbaijan, trong đó chấp nhận trao trả các phần lãnh thổ mà Azerbaijan chiếm được trên thực địa cho Baku

http://cand.com.vn/the-gioi-24h/arm...linh-thiet-mang-vi-dan-bom-azerbaijan-620326/
 

sodatrung

Senior Member
Đọc xong thấy sốc thật sự :doubt: Đéo thấy ảnh để chứng minh đâu,chỉ nói mồm thì ai tin :angry: Trong khi Azer thì show ra bằng chứng nằm như rạ :amazed:
 

Fearz

Chưa đạt target
Đánh nhau giành đất thì đếm xác có ý nghĩa gì nữa. Thằng nào lấy được đất thì thằng đó thắng, vậy thôi.
Amer vừa mất người lẫn mất đất, có khi còn chưa kịp nhìn thấy đối thủ khi UAV nó vã đạn từ trên mây xuống
 

khacnguoicuoicu4

Senior Member
dân số ame có 2.85 triệu thôi bạn ơi, giả sử scale lên bằng VN thì tương đương chết 80k quân :eek:

Chiến tranh còn chết toàn thanh niên khỏe mạnh trong độ tuổi lao động mất đống thanh niên lao động rồi .
 
Top