ASEAN nhất trí mở cửa trở lại ngành du lịch

Neil Armstrong

Senior Member
https://baotintuc.vn/the-gioi/asean-nhat-tri-mo-cua-tro-lai-nganh-du-lich-20220119225413173.htm

Ngày 19/1, Bộ trưởng Du lịch các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã nhất trí mở cửa trở lại ngành du lịch ASEAN nhằm phục hồi ngành này trong bối cảnh đại dịch COVID-19.​


Chú thích ảnh
Quang cảnh khu đền Angkor Wat ở tỉnh Siem Reap, Campuchia. Ảnh: AFP/TTXVN
Dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Du lịch Campuchia Thong Khon, Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN lần thứ 25 đã diễn ra theo cả hình thức trực tuyến và trực tiếp tại thành phố biển Sihanoukville ở Campuchia.
Trong một tuyên bố, các bộ trưởng đã nhấn mạnh rằng ngành du lịch ASEAN không chỉ đã sẵn sàng mở cửa trở lại mà còn sẽ phục hồi nhanh chóng với khả năng chống chịu tốt hơn.
Tuyên bố nêu rõ: "Chúng tôi nhất trí tuyên bố mở cửa trở lại ngành du lịch ASEAN, cả trong khu vực và quốc tế". Tuyên bố cũng cho biết sẽ thực hiện mọi khả năng phối hợp và hợp tác để quá trình tái mở cửa ngành du lịch diễn ra dần dần và ổn định.

Các bộ trưởng cũng nhất trí áp dụng hệ thống công nhận vaccine ngừa COVID-19 được tiêu chuẩn hóa giữa các nước ASEAN, đồng thời hoan nghênh việc triển khai nhanh chóng chương trình tiêm chủng vaccine ở từng quốc gia thành viên, vốn là chỉ số quan trọng để mở cửa trở lại ngành du lịch ASEAN.
 

Aviator

Senior Member
Mấy tay xứ Lừa mồm lông này mõm thì bảo mở cửa đón khách quốc tế, nhưng ra lãnh sự quán VN thì nhất định không cấp Visa cho khách thì vào bằng niềm tin à?!
 
Top