Australia giúp Việt Nam xử lý nước sạch ở khu vực lũ lụt miền Trung

lucasho2312

Senior Member
1608038303937.png


Australia giúp Việt Nam triển khai giải pháp xử lý nước uống an toàn cho những vùng chịu ảnh hưởng bởi lũ lụt ở miền Trung.
Nhằm ứng phó với hậu quả lũ lụt ở miền Trung vừa qua, Hiệp hội Tài nguyên nước của Australia đã giúp Việt Nam triển khai các giải pháp xử lý nước tiên tiến, cung cấp 150.000 lít nước uống an toàn mỗi ngày cho khoảng 75.000 người tại các vùng chịu nhiều ảnh hưởng của lũ lụt tại các tỉnh Thừa Thiên Huế, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Trị và Quảng Ngãi.

Hiệp hội Tài nguyên nước Australia cùng với các công ty và tổ chức DuPont Water Solutions, SkyJuice, Disaster Aid Australia, gia đình họ Nguyễn, Hội Cấp thoát nước Việt Nam, Công ty Xây dựng và Cấp nước Thừa Thiên Huế (HueWACO), Công ty Cổ phần Nước sạch Quảng Trị (QTWaco), Công ty Dịch vụ và Tiếp vận liên kết Thương mại Tradelinks, Informa Markets và Chính phủ Việt Nam đã triển khai lắp đặt nhiều hệ thống xử lý nước ở các khu dân cư chịu ảnh hưởng nặng nhất do bão lũ.

Tổng giá hỗ trợ cho công tác chuyển giao công nghệ, xây dựng và vận hành hệ thống xử lý nước do các đối tác tư nhân của Hiệp hội và các công ty cấp nước Việt Nam cung cấp đã lên đến 300.000 đôla Australia. Các hệ thống xử lý nước sạch với công nghệ màng lọc và khử trùng được lắp đặt tại các trường học và các tòa nhà cộng đồng ở huyện A Lưới, Nam Đông, Triệu Phong và Hải Lăng.

1608038399515.png

Hoan nghênh sáng kiến hợp tác này, bà Robyn Mudie, Đại sứ Australia tại Việt Nam phát biểu: “Những trận cháy rừng diễn ra đầu năm nay đã tàn phá nhiều vùng của Australia. Trong thời gian đó, chúng tôi đã nhận được sự hỗ trợ quý báu và hào hiệp của người dân Việt Nam. Tôi rất vui khi được chứng kiến sự tương hỗ từ phía Australia ở thời điểm Việt Nam cần sự hỗ trợ trong vấn đề nước sạch. Sáng kiến này thể hiện mối quan hệ bền chặt giữa hai quốc gia trong lĩnh vực tài nguyên nước, đồng thời thể hiện mối quan hệ nồng ấm giữa nhân dân hai nước”.

Với trên 5.000 thành viên cá nhân và doanh nghiệp, Hiệp hội Tài nguyên nước Australia là mạng lưới tài nguyên nước lớn nhất, góp phần thúc đẩy và dẫn dắt một tương lai bền vững cho tài nguyên nước của Australia.

Nguồn: https://laodong.vn/the-gioi/austral...c-sach-o-khu-vuc-lu-lut-mien-trung-862619.ldo
 
Top