Azerbaijan không kích phá hủy pháo phản lực của Armenia

anhxipo1

Senior Member
Azerbaijan đã công bố hàng loạt video ghi lại các cuộc không kích nhằm vào khí tài quân sự của Armenia, trong có hệ thống pháo phản lực BM-21 Grad.


Azerbaijan công bố video không kích pháo phản lực Armenia

Sputnik ngày 1/11 đưa tin, Bộ Quốc phòng Azerbaijan đã công bố video ghi lại một cuộc không kích nhằm vào các hệ thống pháo phản lực BM-21 Grad của Armenia. Hình ảnh từ video cho thấy các hệ thống BM-21 Grad bị nhắm mục tiêu tấn công từ trên cao.

Bộ Quốc phòng Azerbaijan cáo buộc các hệ thống pháo của Armenia đã tấn công lực lượng Azerbaijan ở thị trấn Zangilan, phía tây nam khu vực Nagorno-Karabakh.

Video Azerbaijan phá hủy một đoàn xe của Armenia

Bộ Quốc phòng Azerbaijan tối 1/11 cũng công bố video phá hủy một đoàn xe của Armenia tại Nagorno-Karabakh.

“Một số phương tiện và nhân sự của đoàn xe đã bị phá hủy do không kích và hỏa lực pháo binh phối hợp”, Bộ Quốc phòng Azerbaijan thông báo.

Trước đó, Azerbaijan cũng chia sẻ một video ghi lại hình ảnh lực lượng quân sự nước này tấn công các đơn vị quân sự của Armenia.

Azerbaijan "tung" video tấn công đơn vị quân sự Armenia

Căng thẳng tại Nagorno-Karabakh kéo dài suốt nhiều năm đã bùng phát trở lại kể từ ngày 27/9. Đây là một trong những xung đột căng thẳng nhất trong suốt nhiều năm qua giữa Azerbaijan và Armenia.

Trong hàng chục năm, Azerbaijan tuyên bố khu vực Nagorno-Karabakh thuộc chủ quyền của nước này, được cộng đồng quốc tế công nhận và kêu gọi Armenia rút quân khỏi đây để hai bên có thể tìm kiếm giải pháp hòa bình. Tuy nhiên, dân số ở Nagorno-Karabakh phần lớn là người gốc Armenia và muốn ly khai khỏi Azerbaijan.

Lực lượng ly khai thân Armenia tại Nagorno-Karabakh thông báo đã mất hơn 1.100 tay súng trong gần một tháng xung đột. Trong khi đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết cả hai bên đã thiệt hại gần 5.000 người trong các cuộc xung đột.


https://dantri.com.vn/the-gioi/azer...ao-phan-luc-cua-armenia-20201102071633023.htm
 
Top