Bà Carrie Lam 'thấy nhẹ nhõm' vì Trung Quốc ủng hộ luật an ninh với Hong Kong

03/06/2020 17:25 GMT+7

TTO - Hôm nay, lãnh đạo Hong Kong Carrie Lam lên đường tới Bắc Kinh để bàn về luật an ninh quốc gia. Một ngày trước, bà nói với truyền thông Trung Quốc rằng bà hoàn toàn ủng hộ và cảm thấy "nhẹ nhõm" sau quyết định của Bắc Kinh.
Bà Carrie Lam thấy nhẹ nhõm vì Trung Quốc ủng hộ luật an ninh với Hong Kong - Ảnh 1.

Trưởng đặc khu hành chính Hong Kong Carrie Lam (Lâm Trịnh Nguyệt Nga) trong cuộc phỏng vấn với truyền thông nhà nước Trung Quốc ngày 2-6 - Ảnh: CGTN
Hôm 2-6, trưởng đặc khu hành chính Hong Kong Carrie Lam đã có cuộc phỏng vấn độc quyền với China Media Group (CMG) - công ty truyền thông nhà nước Trung Quốc hợp nhất từ các đài CGTN, CNR, CRI.
Trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh, bà Carrie Lam tuyên bố chính quyền Hong Kong hoàn toàn ủng hộ quyết định của chính quyền trung ương Trung Quốc về việc áp dụng luật an ninh quốc gia tại Hong Kong.
Nhà lãnh đạo Hong Kong nói "thật đau lòng" khi chứng kiến những gì đã diễn ra tại trung tâm tài chính châu Á này vào năm ngoái. Bà tin rằng quyết định của Bắc Kinh sẽ giúp "lấp đầy những lỗ hổng trong thành phố" và bảo vệ sự thịnh vượng, ổn định của Hong Kong.
Hôm 28-5, Quốc hội Trung Quốc đã thông qua một dự thảo nghị quyết về luật an ninh quốc gia dành cho Hong Kong với số phiếu ủng hộ áp đảo. Dự thảo có tên "Quyết định về thiết lập và cải thiện hệ thống pháp lý cùng các cơ chế thực thi dành cho Hong Kong để đảm bảo an ninh quốc gia".
"Tôi cảm thấy nhẹ nhõm sau khi quyết định được thực hiện", bà Carrie Lam nói với phóng viên CMG.
Trưởng đặc khu hành chính Hong Kong nói rằng việc hoàn thành trách nhiệm pháp lý liên quan tới việc thực thi các luật liên quan kể từ lúc Anh trao trả Hong Kong cho Trung Quốc là một vấn đề khó khăn với Hội đồng Lập pháp Hong Kong (Legco).
https://tuoitre.vn/ba-carrie-lam-th...t-an-ninh-voi-hong-kong-20200603161441402.htm
Quản lý trung tâm tài chính thế giới đau đầu quá, về câu cá ăn tiền cảm thấy nhẹ nhõm hẳn :feel_good:
 
Top