Bà chủ ‘kỳ lạ’ tiệm bánh nức tiếng Như Lan ở TP.HCM: 3 'không' với internet, đàn ông, tài khoản ngân hàng

Vahn

Senior Member
Như Lan tôi thấy cái bánh mỳ thịt ăn ngon mà, ngon hơn Huỳnh Hoa nhiều. Huỳnh Hoa chỉ được cái cố nhét một đống nhân vô rồi lấy giá cho cao, ăn ngán chết mẹ :angry:. Như Lan ở ngay mặt tiền con đường lớn Q.1 mà 1 ổ 30K tôi thấy hợp lý vkl rồi. À mà confirm cái khoai mì của Như Lan ăn ngon nhé, hồi đó công ty gần đó hay mua về cho mọi người ăn vặt.

Các bác chê bánh trung thu Như Lan đa số là vốn không thích bánh trung thu sẵn rồi, nên hiệu nào các bác cũng chê thôi :big_smile: . Mình mua cả Như Lan lẫn Givral cho gia đình và người thân ăn (vì người thân mình thích ăn chứ không phải để tặng chơi) thì mọi người đều khen Như Lan ăn ngon hơn Givral (dù cái Givral nó mắc hơn Như Lan khoảng 30-50%). Còn đám Kinh Đô, Đồng Khánh nhà mình còn không thèm ăn :sweat: . Bánh Trung Thu tặng bạn bè thì mình mua loại mini vì loại đó ăn ít ngán :big_smile:.
thế à thím. Tuần sau e vào k ăn luôn. Em toàn ăn quanh quanh quận 1 thi thoảng qua quận 4 ăn ốc ở chỗ sau toàn chung cư evergreen
Mình thấy bác cứ ăn thử xem sao, ẩm thực là tùy khẩu vị mà, vì nhiều người đi làm ở khu mình đều khen bánh mỳ Như Lan ngon mà, với lại được cái nó làm có vẻ an toàn và vệ sinh hơn, vẫn tốt chán so với các quán khác. :sure:
 

ThutuongVietNam

Đã tốn tiền
Tầm chục năm là cũng xếp hàng kín đường r fen ạ. 2-3 năm gần đây là mấy bố kiểu shipper lấy chỗ ăn tiền nên đấm nhau thôi
Ko phải đâu, tôi dân HP đây, trước là xếp xe kín đường vì người mua đông thôi
1 2 năm gần đây mới có tình trạng xếp hàng từ 4h
 

anhsam

Senior Member
Như Lan bán bánh trung thu quanh năm mà. Có phải làm mùa vụ đâu mà xả...
Đó giờ cứ tưởng trung thu mới bán. Nếu vậy sang năm không phải mua nhiều nữa.

Chỗ này bánh chay ngon hơn Hỷ Lâm Môn.
 

fireking

Senior Member
Dạo này cũng bán đồ gia công rồi
nhưng mà chắc cũng coi kỹ nên đồ gia công như lan nhập ăn cũng ok
 

fireking

Senior Member
Mẹ :)))
Để tôi mở mang cho a tí, làm ăn kinh doanh hơn nhau ở cái đầu chiến lược và tư duy. Chủ tịch Kinh Đô rất trân trọng tình bạn ĐP và cũng giúp đỡ chú Lực rất nhiều a có thể lên báo search.
Thứ 2 sản phẩm có thể hợp vị miệng a hơn Kinh Đô nhưng nói KĐ k có cửa ngoi lên thì a đúng là dùng miệng của a làm bố mẹ thiên hạ.
Quan trọng nhất chú Lực và a Thành khác nhau ở tư duy tầm nhìn tính cách, chú Lực mua nhà dưới làm cửa tiệm trên cho nv ở chỉ xác định loanh quanh Sg hoặc cùng lắm mở vài cái ở tp lớn, còn a Thành thì mua cty mua nhà máy và xác định bán toàn quốc từng ngóc nghách hẻm hóc cả nước này. Vậy thì theo a 1 nghệ nhân làm bánh như a Lực bán bánh tươi là chủ yếu có khả năng đè chết 1 hãng bánh công nghiệp k ?
đúng
2 phân khúc khác nhau rõ ràng
2 tệp khác nhau mà
thật ra đúng là có kiểu không đụng chén cơm nhau thật
nhưng là do chiến lược mỗi ông
kk, người vn phải học cái này
 

POPCHEW4125

Senior Member
Tối qua mới ghé mà nó hết bán rồi, hẹn 2-3 ngày nữa mới bán, giờ bận làm bánh trung thu :'(
SG còn chỗ nào cơm cháy ngon không fen, chiều nay về quê rồi mà chưa tìm ra chỗ bán
Về order cô út sài gòn trên shopee cũng dc nhé. Nó ngon đấy, mình cũng hay mua cho bạn bè làm quà.
 

Kuroschwarz123

Senior Member
Nhắc Kinh Đô nhớ đợt trước 2010, còn tên Kinh Đô bakery có cái bánh trứng nướng ngon vl. Sau này đổi tên thì không còn ngon nữa, thèm bánh trứng thì chỉ ăn được của KFC.

Còn Đức Phát giờ quá nát. Cái chi nhánh cao thắng còn có khách. Chứ chi nhánh chính ở bạch đằng, 3 tháng 2 vắng như chùa bà đanh. Mà bán bánh nhưng tiệm nhìn rất cũ, bán cả ngày ở đường lớn nhiều xe qua lại nhưng chẳng có cửa nẻo gì, cứ mở toang hoác ra. Là 1 người khách mua thực phẩm mà nhìn thấy vậy thì tôi k bao giờ bước vào.

Đức Phát giờ đúng kiểu chủ để đó mặc kệ hút máu được bao nhiêu thì hút, đéo quan tâm gì nữa. Nhìn vậy đoán chắc chắn cũng có chuyện nhân viên, quản lý lấy tiền hoặc nguyên liệu, hàng hoá đem bán riêng.
Tôi cũng rất thích bánh trứng của Kinh Đô. Trước quen người yêu (bà xã sau này) lúc nào qua chơi cũng ghé mua 1 hộp đem qua làm quà (giống các bạn trẻ bây giờ mua trà sữa cho nhau vậy) :D
 

boynhangheo

Senior Member
Như Lan tôi thấy cái bánh mỳ thịt ăn ngon mà, ngon hơn Huỳnh Hoa nhiều. Huỳnh Hoa chỉ được cái cố nhét một đống nhân vô rồi lấy giá cho cao, ăn ngán chết mẹ :angry:. Như Lan ở ngay mặt tiền con đường lớn Q.1 mà 1 ổ 30K tôi thấy hợp lý vkl rồi. À mà confirm cái khoai mì của Như Lan ăn ngon nhé, hồi đó công ty gần đó hay mua về cho mọi người ăn vặt.

Các bác chê bánh trung thu Như Lan đa số là vốn không thích bánh trung thu sẵn rồi, nên hiệu nào các bác cũng chê thôi :big_smile: . Mình mua cả Như Lan lẫn Givral cho gia đình và người thân ăn (vì người thân mình thích ăn chứ không phải để tặng chơi) thì mọi người đều khen Như Lan ăn ngon hơn Givral (dù cái Givral nó mắc hơn Như Lan khoảng 30-50%). Còn đám Kinh Đô, Đồng Khánh nhà mình còn không thèm ăn :sweat: . Bánh Trung Thu tặng bạn bè thì mình mua loại mini vì loại đó ăn ít ngán :big_smile:.

Mình thấy bác cứ ăn thử xem sao, ẩm thực là tùy khẩu vị mà, vì nhiều người đi làm ở khu mình đều khen bánh mỳ Như Lan ngon mà, với lại được cái nó làm có vẻ an toàn và vệ sinh hơn, vẫn tốt chán so với các quán khác. :sure:
đúng rồi, ko chỉ bánh trung thu mà gần như các sp của NL, nói ngon hàng top SG thì không phải, nhưng phải thuộc hàng khá trở lên, có nghĩa là ko biết ăn gì ghé NL mua về ko hối hận, bánh mì của nó thì ko nói vì nhiều anh trên đây confirm ngon rẻ rồi, nhưng mấy món khác như cơm cháy, khô bò, khoai mì kiểu ăn vặt của nó cũng ổn, ăn ok. cơm trưa vp cũng ăn được. nhất là giá cả, 2 quán mặt tiền q1 mà bán giá vậy thì quá ổn, ko thể yêu cầu gì hơn.

nhà mình ăn rất nhiều loại, từ givral vagabond, kinh đô đồng khánh, đến tụi 5* như sheraton, park hyatt nhưng vẫn chọn gà quay của NL là best. dĩ nhiên không còn được như tầm 10-15 năm trước nhưng so với tụi kia vẫn ngon hơn.
 

thuxinhrpk

Đã tốn tiền
Như Lan tôi thấy cái bánh mỳ thịt ăn ngon mà, ngon hơn Huỳnh Hoa nhiều. Huỳnh Hoa chỉ được cái cố nhét một đống nhân vô rồi lấy giá cho cao, ăn ngán chết mẹ :angry:. Như Lan ở ngay mặt tiền con đường lớn Q.1 mà 1 ổ 30K tôi thấy hợp lý vkl rồi. À mà confirm cái khoai mì của Như Lan ăn ngon nhé, hồi đó công ty gần đó hay mua về cho mọi người ăn vặt.

Các bác chê bánh trung thu Như Lan đa số là vốn không thích bánh trung thu sẵn rồi, nên hiệu nào các bác cũng chê thôi :big_smile: . Mình mua cả Như Lan lẫn Givral cho gia đình và người thân ăn (vì người thân mình thích ăn chứ không phải để tặng chơi) thì mọi người đều khen Như Lan ăn ngon hơn Givral (dù cái Givral nó mắc hơn Như Lan khoảng 30-50%). Còn đám Kinh Đô, Đồng Khánh nhà mình còn không thèm ăn :sweat: . Bánh Trung Thu tặng bạn bè thì mình mua loại mini vì loại đó ăn ít ngán :big_smile:.

Mình thấy bác cứ ăn thử xem sao, ẩm thực là tùy khẩu vị mà, vì nhiều người đi làm ở khu mình đều khen bánh mỳ Như Lan ngon mà, với lại được cái nó làm có vẻ an toàn và vệ sinh hơn, vẫn tốt chán so với các quán khác. :sure:
Không rõ có phải do khẩu vị từng người không, mà tôi lại thấy bánh trung thu Givral ngon hơn Như Lan. Đính chính là tôi được bạn ở SG gửi ra cho 2 loại bánh này để thử, chứ tôi ở HN thì không biết đến 2 thương hiệu này.
Bánh Givral tôi thấy hương vị hài hoà, mặn ra mặn, ngọt ra ngọt chứ Như Lan thì vị không rõ mà ăn cảm thấy ngấy hơn.
 
Top