Bà chủ ‘kỳ lạ’ tiệm bánh nức tiếng Như Lan ở TP.HCM: 3 'không' với internet, đàn ông, tài khoản ngân hàng

daibangcodon

Senior Member
Như Lan là thầu bánh mì, bánh ngọt, sandwich công nghiệp giống lũ abc, bigc,... chứ bánh mỳ thịt của nó giờ đâu phải là thế mạnh so sao dc với đám Huynh Hoa.
thế à thím. Tuần sau e vào k ăn luôn. Em toàn ăn quanh quanh quận 1 thi thoảng qua quận 4 ăn ốc ở chỗ sau toàn chung cư evergreen
 
Last edited:

waden14

Đã tốn tiền
Giờ còn hơn nữa chứ sao.

Ngày xưa ổng tay trắng, ko có tiền ko biết tiếng mà còn dựng được chuỗi Đức Phát hàng khủng nữa là giờ được 3 đứa con phụ giúp, đứa nào cũng du học về hết.

Hồi xưa ở SG mà cứ nhắc đến bánh kẹo là người ta nghĩ tới "bánh Đức Phát" là biết cỡ nào rồi, ổng mà ko bị con mụ vợ phản chắc thằng Kinh Đô k có cửa ngoi lên luôn.

Mà tiệm nổi tiếng nhất của ổng là tiệm Đức Phát ở Nguyễn Trãi Q5 thì phải, trước ra đó mua đông vcl.
Mẹ :)))
Để tôi mở mang cho a tí, làm ăn kinh doanh hơn nhau ở cái đầu chiến lược và tư duy. Chủ tịch Kinh Đô rất trân trọng tình bạn ĐP và cũng giúp đỡ chú Lực rất nhiều a có thể lên báo search.
Thứ 2 sản phẩm có thể hợp vị miệng a hơn Kinh Đô nhưng nói KĐ k có cửa ngoi lên thì a đúng là dùng miệng của a làm bố mẹ thiên hạ.
Quan trọng nhất chú Lực và a Thành khác nhau ở tư duy tầm nhìn tính cách, chú Lực mua nhà dưới làm cửa tiệm trên cho nv ở chỉ xác định loanh quanh Sg hoặc cùng lắm mở vài cái ở tp lớn, còn a Thành thì mua cty mua nhà máy và xác định bán toàn quốc từng ngóc nghách hẻm hóc cả nước này. Vậy thì theo a 1 nghệ nhân làm bánh như a Lực bán bánh tươi là chủ yếu có khả năng đè chết 1 hãng bánh công nghiệp k ?
 

TPhuong

Đã tốn tiền
thế à thím. Tuần sau e vào k ăn luôn. Em toàn ăn quanh quanh quận 1 thi thoảng qua quận 4 ăn ốc ở chỗ sau toàn chung cư evergreen
thím vào sg đừng ăn mấy quán nổi tiếng, đi dọc đường thấy lò bánh mì thì vào mua bánh mì thịt ăn ngon nhất. cái ngon là bánh mì nóng giòn nó đã lắm.
 

waden14

Đã tốn tiền
.
[/QUOTE]
Trần lệ nguyên kinh đô mà tập trung vô làm chứ ko ăn chơi thì giờ chắc cũng top người Hoa ở VN rồi. Bài bạc bị năm cam vặt cho tiền tấn, cá độ chắc top 1 vn xưa giờ, còn gái gú thì thôi rồi, cứ buồn buồn là rủ vài người bạn cùng 5 7 cô diễn viên hay pg đi đông nam á vài ngày đến 1 tuần xả stress. Thời 2014 đến 2017 có em Thúy Diễm là đào ruột cứ đi chuyến là 20k bỏ túi chưa kể quà shopping. Bị tù 2 lần may có ông em gánh nguyên công ty .
NGUYÊN là ông em Thành là ông anh còn có người e ruột nữa nhưng k nổi bằng các a.
Tôi được học lớp mentor 2 của a Thành Đây. Kido tài trợ 100% nhưng phải trải qua thi tuyển
 

chris2345

Senior Member
Bánh trung thu như lan năm nay có vẻ ngon hơn mọi năm thì phải. Hôm qua lần đầu xơi đc hết 3 góc bánh thập cẩm của như lan
fHV7Jnu.png
 

waden14

Đã tốn tiền
Bánh trung thu như lan năm nay có vẻ ngon hơn mọi năm thì phải. Hôm qua lần đầu xơi đc hết 3 góc bánh thập cẩm của như lan
fHV7Jnu.png
Năm nay bánh Sg bán đắt hơn dịch phần lớn vì năm ngoái phong tỏa dịch dân k đc ăn.
 

DTKT

Senior Member
Cơm cháy Như Lan ăn ổn nhé phen 35k/bịch
y53QdGZ.png
Tối qua mới ghé mà nó hết bán rồi, hẹn 2-3 ngày nữa mới bán, giờ bận làm bánh trung thu :'(
SG còn chỗ nào cơm cháy ngon không fen, chiều nay về quê rồi mà chưa tìm ra chỗ bán
 

jackavn

Senior Member
Hài vãi lol, toàn những thằng kêu ko ăn nổi bánh Trung Thu nên chê, giờ cuộc sống no đủ, hằng ngày cơm thịt đầy đủ, đủ các loại thức ăn, thức uống thì dĩ nhiên ăn 1 cái bánh Trung Thu có khối lượng calo ngang 5 bát cơm chả ngán, chả đầy bụng ko nuốt nổi, chứ sống vào cái thời bao cấp dc 1 cái bánh Trung Thu chả tranh nhau hốc hết
 

waden14

Đã tốn tiền
Tối qua mới ghé mà nó hết bán rồi, hẹn 2-3 ngày nữa mới bán, giờ bận làm bánh trung thu :'(
SG còn chỗ nào cơm cháy ngon không fen, chiều nay về quê rồi mà chưa tìm ra chỗ bán
Anh mua bên chỗ con em tôi đi làm bằng gạo St25 nguyên liệu cao cấp bán online mà tháng 4 5 tấn tôi mới giới thiệu cho npp Hn mới 1 tháng mà sản lượng cũng thêm 2 tấn rồi.
https://comchayrop.com/?gclid=CjwKC...Z2aU5oK8cvNKDygw2p5Pu_O9wJDnowrxoCthQQAvD_BwE.
Cá nhân tôi thì thấy hợp vị chất lượng nhất thị trường
 

daibangcodon

Senior Member
thím vào sg đừng ăn mấy quán nổi tiếng, đi dọc đường thấy lò bánh mì thì vào mua bánh mì thịt ăn ngon nhất. cái ngon là bánh mì nóng giòn nó đã lắm.
Em ăn trong đó thấy giá khá ổn. 30k được 1 ổ bao đồ ăn là no. Ngồi làm cốc nước nữa là đủ cho bữa tối.
Lần trước rảnh đi bộ từ 181 Phạm Ngũ Lão ra tận Cống Quỳnh ăn bát cháo thập cẩm 60 hay 70k khá ngon.
Thím cho em xin vài quán ăn bình dân ổn ổn ở quận 1 với.
 

TPhuong

Đã tốn tiền
Em ăn trong đó thấy giá khá ổn. 30k được 1 ổ bao đồ ăn là no. Ngồi làm cốc nước nữa là đủ cho bữa tối.
Lần trước rảnh đi bộ từ 181 Phạm Ngũ Lão ra tận Cống Quỳnh ăn bát cháo thập cẩm 60 hay 70k khá ngon.
Thím cho em xin vài quán ăn bình dân ổn ổn ở quận 1 với.
quận 1 thím qua quận 4 ăn thì ổn hơn về giá á.
 

QQMarco

Senior Member
Giờ còn hơn nữa chứ sao.

Ngày xưa ổng tay trắng, ko có tiền ko biết tiếng mà còn dựng được chuỗi Đức Phát hàng khủng nữa là giờ được 3 đứa con phụ giúp, đứa nào cũng du học về hết.

Hồi xưa ở SG mà cứ nhắc đến bánh kẹo là người ta nghĩ tới "bánh Đức Phát" là biết cỡ nào rồi, ổng mà ko bị con mụ vợ phản chắc thằng Kinh Đô k có cửa ngoi lên luôn.

Mà tiệm nổi tiếng nhất của ổng là tiệm Đức Phát ở Nguyễn Trãi Q5 thì phải, trước ra đó mua đông vcl.
Nhắc Kinh Đô nhớ đợt trước 2010, còn tên Kinh Đô bakery có cái bánh trứng nướng ngon vl. Sau này đổi tên thì không còn ngon nữa, thèm bánh trứng thì chỉ ăn được của KFC.

Còn Đức Phát giờ quá nát. Cái chi nhánh cao thắng còn có khách. Chứ chi nhánh chính ở bạch đằng, 3 tháng 2 vắng như chùa bà đanh. Mà bán bánh nhưng tiệm nhìn rất cũ, bán cả ngày ở đường lớn nhiều xe qua lại nhưng chẳng có cửa nẻo gì, cứ mở toang hoác ra. Là 1 người khách mua thực phẩm mà nhìn thấy vậy thì tôi k bao giờ bước vào.

Đức Phát giờ đúng kiểu chủ để đó mặc kệ hút máu được bao nhiêu thì hút, đéo quan tâm gì nữa. Nhìn vậy đoán chắc chắn cũng có chuyện nhân viên, quản lý lấy tiền hoặc nguyên liệu, hàng hoá đem bán riêng.
 
Last edited:

ladigugu

Senior Member

waden14

Đã tốn tiền
sản phảm người nhà làm nên PR à fen :D mà bán có mỗi nguyễn oanh hã
Người nhà đâu lúc đầu tính thuê gia công để làm brand riêng nhưng sau tôi bị tai nạn cạn kiệt tiền về quê với ông bà nên k làm đc nữa cái chuyển qua tư vấn hỗ trợ free k công.
Cty mới đầu tên Rốp sau đổi tên thành Bỏng Gạo theo tư vấn của tôi để chuẩn bị định vị làm các dòng snack từ Gạo, chế biến sâu từ gạo 1 trong những sp chủ lực nông nghiệp Vn.
Bân online là chính, ở Nguyễn Oanh mới mở quán cf mua lại đâu đó 30 40 tỉ @@ tháng bán online cơm cháy 1 tỉ. Đang chuẩn bị vào hệ thống siêu thị cvs toàn quốc cũng trên sự tư vấn giới thiệu quan hệ của tôi.
Đm đúng là kiểu mắc nợ từ kiếp trước hay sao ấy.
 

anhhung0

Senior Member
Có thể chục tỷ là ngày cao điểm trả hàng cho khách tại cty và các khu CN đó thím. Cty ở HP thường đặt bánh gia truyền để tặng cbnv, công nhân chứ ít khi chơi hàng kinh đô, đồng khánh. Nhà bà con mợ tôi cũng có tiệm bánh ở Cầu Đất, nhưng ít nổi tiếng mà doanh thu mùa trung thu khoảng 8 đến 10 tỷ. Khách hàng chủ yếu là các cty. Tiệm lớn, nổi thì doanh thu 1 mùa vài ba chục tỷ là bình thường. Tuy nhiên không thể ngày nào cũng thu chục tỷ bình quân được.
sản lượng abc mùa cao điểm nhất là 40k bánh/ ngày thì tự tính ra doanh thu được trong khi nó là số 1 cả phía nam . thằng kia nó chém doanh thu 1 ngày chục tỷ đều chứ k phải tính vào ngày trả bánh cho khách
 

Người Bất Tử

Senior Member
đến bây h mà mẹ tôi, bà tôi vẫn công nhận cái bánh trung thu ở Như Lan nó highclass vler, tôi mua đủ kiểu givral, rồi bên công ty có tặng mấy cái của daewoo, sofitel, intercon đem về vẫn chê ko bằng Như Lan. Mà đúng là riêng cái mặt tiền đó thì chắc cg hơn ngàn tỷ cmnr
 

t_t_7love

Senior Member
thời đó đi buôn khổ chết con mẹ chứ không đơn giản như nhiều bạn trẻ nghĩ đâu. Mẹ mình đi buôn từ năm 14 15t theo bà hàng xóm buôn gạo, buôn cafe... mà mỗi lần qua trạm đều đút lót hoặc thuê người chuyển lén hàng bằng đường sông. Xong lại thuê người đem lên xe đi tới chỗ bán. Bị nó phát hiện là tịch thu hàng không cần lý do.

Còn buôn bán như bà này vớ vẩn ăn cái án đánh tư sản thì đi kinh tế mới thấy mẹ luôn.
Chuẩn luôn, hồi xưa bao cấp ngăn sông cấm chợ, buôn bán nhiều mặt hàng bình thường còn bị cấm. Như mẹ tôi buôn dây điện, sáng nào cũng cuốn vài chục vòng dây điện quanh người, đạp xe từ 4,5h sáng từ Hải Dương lên Bắc Giang. Kéo hết các chú gì, cô bác con cháu, đi buôn cùng để có đồng ra đồng vào ( chứ hồi đó đói vcc, ở quê khéo còn đủ ăn vì có ruộng đồng cày cấy, chăn nuôi được chứ công nhân, viên chức thì đói ). Nhờ vậy mà xây được cả nhà cho ông bà nội ở quê những năm đầu 9x.
 

waden14

Đã tốn tiền
Nhắc Kinh Đô nhớ đợt trước 2010, còn tên Kinh Đô bakery có cái bánh trứng nướng ngon vl. Sau này đổi tên thì không còn ngon nữa, thèm bánh trứng thì chỉ ăn được của KFC.

Còn Đức Phát giờ quá nát. Cái chi nhánh cao thắng còn có khách. Chứ chi nhánh chính ở bạch đằng, 3 tháng 2 vắng như chùa bà đanh. Mà bán bánh nhưng tiệm nhìn rất cũ, bán cả ngày ở đường lớn nhiều xe qua lại nhưng chẳng có cửa nẻo gì, cứ mở toang hoác ra. Là 1 người khách mua thực phẩm mà nhìn thấy vậy thì tôi k bao giờ bước vào.

Đức Phát giờ đúng kiểu chủ để đó mặc kệ hút máu được bao nhiêu thì hút, đéo quan tâm gì nữa. Nhìn vậy đoán chắc chắn cũng có chuyện nhân viên, quản lý lấy tiền hoặc nguyên liệu, hàng hoá đem bán riêng.
Kinh do bakery là tên chuỗi bánh tươi kiểu Đức Phát. Trợ lý của a Thành chủ tịch bây giờ là chị Bắc trước chỉ là nhân viên của 1 cửa hàng bakery được vợ a Thành để ý vì lôi những tiêu cực như ăn chặn hủy bánh v.v giờ cũng là 1 nhân sự chủ chốt nổi tiếng Kido đấy.
Còn lý do bán Kinh Đô do chính a Thành nói là được giá thì bán 500 triệu đô cơ mà bán với cam kết 5 năm k quay lại nghành giờ hết cam kết thì ra cái KingDom.
Cái chính 1 phần là sau bao nhiêu năm lăn lộn fmcg a thích nhảy vào nghành hàng thiết yếu vì có tính ổn định marketsize lớn hơn vì với doanh số nghành bánh 1 năm 10.000 tỉ thì a chiếm vị trí vua nghành làm mãi k lên đc nữa
 

tungtqse02084

Senior Member
Ae cho hỏi mấy tiệm như Như Lan, Đông Phương ngày thường có bán bánh Trung Thu ko nhỉ, chứ chỗ e mấy tiệm bánh truyền thống chỉ bán đúng bán Trung Thu ko bán bánh gì khác và chỉ tới mùa Trung Thu mới bán, còn đâu nghỉ, đúng kiểu làm 1 mùa ăn nguyên năm.
Đông phương thì ngày bình thường vẫn có bán nhé
 
Top