thảo luận Bà chủ mang món ăn nức tiếng Hà Nội vào Sài Gòn, thu tiền triệu mỗi ngày

Pokemon.Meowth

Senior Member
Các anh có thấy món chả lụa (giò) ăn kèm bánh cuốn nó dở vkl ra không? Toàn bột là bột. Hay do tôi ăn chả lụa ở quê nhiều thịt, dai thơm nên thấy mấy cái chả kia là dở nhỉ?
 

vitrans

Senior Member
Sao bà này cuốn bánh tròn chằn chặn ra thế nhỉ, bảnh cuốn HN lỏng tay hơn để dễ chấm, nhúng vào bát nước mắm phát nhân bánh tung hết ra o_O
miền Nam ăn ít ai chấm thím à, chủ yếu đổ thẳng chén nước mắm vào dĩa bánh luôn
 

vitrans

Senior Member
Khu tôi bánh ướt có mỡ hành, để ăn với chả lụa, nước tương, giá trụng hoặc cuốn thịt luộc chắm nước mắm tỏi ớt, kẹp thêm lát điều (đào lộn hột) nữa là bá cháy.
bữa nào fence chụp hình lại xem với, lần đầu nghe thấy ăn bánh ướt với thịt luộc + điều đấy
 

Kuroschwarz123

Senior Member
bánh ướt miền tây đó thím, loại bánh dày hơn bánh cuốn, nhưng được xếp theo lớp, mỗi lớp là có 1 lớp mỡ hành, mỡ hành là loại hành lá xanh, khèo dầu, rồi trét lên đó.
View attachment 369927
google được cái hình này thôi, chứ ngoài chợ dưới quê, người ta bán là nó xếp lớp lớp lên, chứ ko có cuốn tròn.

Mỡ hành là hành lá xanh, chứ ko phải hành củ phi lên đâu thím
Thanks thím cung cấp info :D Nào giờ đúng là chưa thấy thật :D
 

dep trai ke chau :)

Đã tốn tiền
Có rau vào nó đủ chất với đỡ bị táo hơn. Dân bắc ăn kiểu ko rau dạ dày với táo bón bcm ra
Ngoài này thiếu gì rau bạn, đâu phải ngày 3 bữa ăn hàng quán đâu. Nếu ko thích rau thì uống tảo xoắn 2k2 viên của nhật, ngày 20viên ỉa ez, lại chứa vô số khoáng chất cần thiết. Tây lông nó còn làm biếng ăn rau hơn mình nhiều, cơ mà nó bổ xung vitamin tổng hợp nên vẫn sống khỏe đó thôi.
 
Bánh cuốn hay bánh ướt ăn ngon dỡ phụ thuộc vào nước mắm quán pha là chính. Ăn mà chén nước mắm không ngon là thấy không muốn ăn rồi :doubt:

via theNEXTvoz for iPhone
 

panzer_grenadier

Junior Member
không biết có bác nào cùng sở thích không? như em thì em thích ăn bánh cuốn nóng mà chấm nước mắm là nước mắm pha với nước ninh thịt ninh xương ấy, kiểu này ở Hải Phòng nhà em làm ngon lắm mà ở HN thì thấy mỗi chỗ bánh cuốn bà Hoành ở Tô Hiến Thành là mắm ngon cơ mà bánh tráng công nghiệp nên ăn tệ quá.
 
Top