bangaimrX
Senior Member
Này bánh ướt SG rồi fence1 set bánh cuốn bình thường lúc nào cũng thế này, bánh tôm chiên là cái có đậu xanh này nè
Này bánh ướt SG rồi fence1 set bánh cuốn bình thường lúc nào cũng thế này, bánh tôm chiên là cái có đậu xanh này nè
Ở SG khu quan 2-9-TD có quán nào bán kiểu này không bác nhỉ. Trước ex ở HN, lần nào ra HN cũng được ăn kiểu này. Ngon ghêThực ra với cá nhân tôi chỉ cần đơn giản vậy :dreaming:
Lăng huynh làm gì mà để nguội mới ăn thế? Tôi toàn ăn nóng thôiCà Cuống thưa đại hiệp ...
P/s: lâu lắm k ăn bánh cuốn nóng rồi chắc phải chục năm
cái này lạ nhỉ, mới biết luôn. Nhìn thì gần giống chả giò chiên (nem rán theo từ miền bắc thì phải), mà chả giò chiên nhiều nhân hơn. Cái combo này thêm mấy miếng thịt nướng nữa là chuẩn bài1 set bánh cuốn bình thường lúc nào cũng thế này, bánh tôm chiên là cái có đậu xanh này nè
Tôi ăn ko dc loại nc chấm này, nó cứ lạt lạt thế nào ấy. Chấm nước mắm chua ngọt trong này quen rồiNgay xưa đói khổ quá mới phải cho nhiều bột canh và đường cho đỡ tốn mồi. Giờ hiểu biết hơn rồi, ăn mặn quá hay ngọt quá đều ko tốt cho sức khoẻ. Đồ nam bớt ngọt, đồ bắc bớt mặn đi tí bên nào cũng thấy ngon. Còn dễ quảng cáo ẩm thực việt healthy ra thế giới.
Bánh cuốn Hà Nội đây.
View attachment 369782
nước chấm đó có đường nhưng ko nhiều. thích thì xin người người ta thêm. Chua do mình vắt thêm quất hoặc cho thêm dấmTôi ăn ko dc loại nc chấm này, nó cứ lạt lạt thế nào ấy. Chấm nước mắm chua ngọt trong này quen rồi
Mà món này ăn sáng sau đêm xỉn cũng khá ổn, mềm dễ nuốt
Thím lại quy chụp rồi, mình nhận xét món ăn chứ không có đánh giá con người nhé . Thay đổi khẩu vị thì hợp lý nhưng cơ bản của món ăn thì nên giữ lại chứ đúng không? Mình đang nhận xét nước chấm và các món đi cùng nó phá hết món ăn. Thêm nữa là đi ăn nhiều thì mình thấy chả ai chấm bánh ướt nữa mà chan nguyên chén nước mắm vào đĩa luôn, chả khác gì ăn cơm tấm .Thím nói thế này phiến diện quá. Sao lại áp cái khẩu vị người Bắc vào món đã vào Nam bán chủ yếu cho dân địa phương rồi phán xét cay nghiệt thế? Món Bắc nhiều mặn, món Trung nhiều cay, món Nam ưa ngọt. Mỗi vùng miền một khẩu vị. Cùng 1 món ngon, muốn bán ở đâu thì phải sửa vị theo đó. Người ta kinh doanh thế là khôn, và có hiệu quả thực tế. Mình hiểu là thím thích ăn bánh cuốn ở Bắc hơn nhưng đừng vì thế mà khi dễ người miền khác trong việc nấu sao cho hợp, mồm họ món họ chứ
Chắc thím ấy nói loại bánh tôm xúc bột chiên giòn hay ăn cùng gỏi xoài đu đủ đó fen
Tôi khó diễn tả cái cảm nhận của mình về món nước chấm này, nói chung là có nêm nếm thêm thế nào thì ăn cũng vẫn ko quen thôi. Đó là lí do tôi ra bắc món bánh cuốn bị giảm 50% độ ngonnước chấm đó có đường nhưng ko nhiều. thích thì xin người người ta thêm. Chua do mình vắt thêm quất hoặc cho thêm dấm
Chỗ tôi có quán bán phở và bánh cuốn sáng ngoài mặt đường quốc lộ 1A , sáng xe khách đường dài và dân xung quanh lại ăn đông kinh khủng mà có mỗi 2 vợ chồng phục vụ , thấy vất bỏ mẹ , sáng bán , chiều ngồi rửa 1 núi bát đũa , rồi chuẩn bị nguyên liệu cho ngày mai , sáng sớm tầm 2-3h sáng đã phải dậy nhóm lò nấu nước dùng các thứ rồi , mà ở cạnh mấy nhà bán hàng ăn đêm không ngủ nổi bởi mùi thanTrung bình 300 đến 400 phần/ngày và giá 1 phần từ 10.000đ đến 30.000đ. Thế doanh thu hàng tháng trong khoảng từ 90 triệu đến hơn 200 triệu hơn. Có 3 người thôi mà năng suất phục vụ cao thật.
Có rau vào nó đủ chất với đỡ bị táo hơn. Dân bắc ăn kiểu ko rau dạ dày với táo bón bcm raBánh này chỗ mình họ hấp nóng rồi ăn với thịt nướng chấm với nước mắm pha đu đủ ngâm chua. Mà trỏng cái gì cũng phải có giá đỗ nhỉ? Thật chứ ăn giá đỗ trừ khi xào kĩ vs thịt và có các loại lá thơm át mùi không thì nó cứ có vị tanh tanh trong họng, rất khó chịu.
Bánh cuốn bắc có rau chứ my fen. Ko có giá đỗ thôi.Có rau vào nó đủ chất với đỡ bị táo hơn. Dân bắc ăn kiểu ko rau dạ dày với táo bón bcm ra
long an đồng hương, đừng khoá mỏ mình nha bạn mod.Ở thớt Kim Chi thì 1 ông chém làm dưa chua bằng cải tươi, sang đây thì ông này chém bánh ướt miền Nam có mỡ hành