thảo luận Bà chủ mang món ăn nức tiếng Hà Nội vào Sài Gòn, thu tiền triệu mỗi ngày

1 set bánh cuốn bình thường lúc nào cũng thế này, bánh tôm chiên là cái có đậu xanh này nè:D
banhuotbahuyenthanhquan.jpg
Này bánh ướt SG rồi fence
 
Ngay xưa đói khổ quá mới phải cho nhiều bột canh và đường cho đỡ tốn mồi. Giờ hiểu biết hơn rồi, ăn mặn quá hay ngọt quá đều ko tốt cho sức khoẻ. Đồ nam bớt ngọt, đồ bắc bớt mặn đi tí bên nào cũng thấy ngon. Còn dễ quảng cáo ẩm thực việt healthy ra thế giới.
Bánh cuốn Hà Nội đây.
received_770354640423853.jpeg
 
1 set bánh cuốn bình thường lúc nào cũng thế này, bánh tôm chiên là cái có đậu xanh này nè:D
banhuotbahuyenthanhquan.jpg
cái này lạ nhỉ, mới biết luôn. Nhìn thì gần giống chả giò chiên (nem rán theo từ miền bắc thì phải), mà chả giò chiên nhiều nhân hơn. Cái combo này thêm mấy miếng thịt nướng nữa là chuẩn bài :beauty:
 
Ngay xưa đói khổ quá mới phải cho nhiều bột canh và đường cho đỡ tốn mồi. Giờ hiểu biết hơn rồi, ăn mặn quá hay ngọt quá đều ko tốt cho sức khoẻ. Đồ nam bớt ngọt, đồ bắc bớt mặn đi tí bên nào cũng thấy ngon. Còn dễ quảng cáo ẩm thực việt healthy ra thế giới.
Bánh cuốn Hà Nội đây.
View attachment 369782
Tôi ăn ko dc loại nc chấm này, nó cứ lạt lạt thế nào ấy. Chấm nước mắm chua ngọt trong này quen rồi :byebye:
Mà món này ăn sáng sau đêm xỉn cũng khá ổn, mềm dễ nuốt :big_smile:
 
Tôi ăn ko dc loại nc chấm này, nó cứ lạt lạt thế nào ấy. Chấm nước mắm chua ngọt trong này quen rồi :byebye:
Mà món này ăn sáng sau đêm xỉn cũng khá ổn, mềm dễ nuốt :big_smile:
nước chấm đó có đường nhưng ko nhiều. thích thì xin người người ta thêm. Chua do mình vắt thêm quất hoặc cho thêm dấm
 
Thím nói thế này phiến diện quá. Sao lại áp cái khẩu vị người Bắc vào món đã vào Nam bán chủ yếu cho dân địa phương rồi phán xét cay nghiệt thế? Món Bắc nhiều mặn, món Trung nhiều cay, món Nam ưa ngọt. Mỗi vùng miền một khẩu vị. Cùng 1 món ngon, muốn bán ở đâu thì phải sửa vị theo đó. Người ta kinh doanh thế là khôn, và có hiệu quả thực tế. Mình hiểu là thím thích ăn bánh cuốn ở Bắc hơn nhưng đừng vì thế mà khi dễ người miền khác trong việc nấu sao cho hợp, mồm họ món họ chứ :)

Chắc thím ấy nói loại bánh tôm xúc bột chiên giòn hay ăn cùng gỏi xoài đu đủ đó fen :D
Thím lại quy chụp rồi, mình nhận xét món ăn chứ không có đánh giá con người nhé :). Thay đổi khẩu vị thì hợp lý nhưng cơ bản của món ăn thì nên giữ lại chứ đúng không? Mình đang nhận xét nước chấm và các món đi cùng nó phá hết món ăn. Thêm nữa là đi ăn nhiều thì mình thấy chả ai chấm bánh ướt nữa mà chan nguyên chén nước mắm vào đĩa luôn, chả khác gì ăn cơm tấm :D.
 
Món này HN ah, thấy bán đầy đường tưởng phổ thông chứ. Chổ t còn có bánh cuốn thịt/nem nướng, bánh cuốn trứng nữa cơ.

Giá 40k thì ngta ăn phở hủ tiếu bún thịt nướng gì đó cho rồi.

Gửi từ Samsung SM-A530F bằng vozFApp
 
nước chấm đó có đường nhưng ko nhiều. thích thì xin người người ta thêm. Chua do mình vắt thêm quất hoặc cho thêm dấm
Tôi khó diễn tả cái cảm nhận của mình về món nước chấm này, nói chung là có nêm nếm thêm thế nào thì ăn cũng vẫn ko quen thôi. Đó là lí do tôi ra bắc món bánh cuốn bị giảm 50% độ ngon :burn_joss_stick:
 
Bánh này chỗ mình họ hấp nóng rồi ăn với thịt nướng chấm với nước mắm pha đu đủ ngâm chua. Mà trỏng cái gì cũng phải có giá đỗ nhỉ? Thật chứ ăn giá đỗ trừ khi xào kĩ vs thịt và có các loại lá thơm át mùi không thì nó cứ có vị tanh tanh trong họng, rất khó chịu.
 
Trung bình 300 đến 400 phần/ngày và giá 1 phần từ 10.000đ đến 30.000đ. Thế doanh thu hàng tháng trong khoảng từ 90 triệu đến hơn 200 triệu hơn. Có 3 người thôi mà năng suất phục vụ cao thật.
Chỗ tôi có quán bán phở và bánh cuốn sáng ngoài mặt đường quốc lộ 1A , sáng xe khách đường dài và dân xung quanh lại ăn đông kinh khủng mà có mỗi 2 vợ chồng phục vụ , thấy vất bỏ mẹ , sáng bán , chiều ngồi rửa 1 núi bát đũa , rồi chuẩn bị nguyên liệu cho ngày mai , sáng sớm tầm 2-3h sáng đã phải dậy nhóm lò nấu nước dùng các thứ rồi , mà ở cạnh mấy nhà bán hàng ăn đêm không ngủ nổi bởi mùi than:canny:

via theNEXTvoz for iPhone
 
Bánh này chỗ mình họ hấp nóng rồi ăn với thịt nướng chấm với nước mắm pha đu đủ ngâm chua. Mà trỏng cái gì cũng phải có giá đỗ nhỉ? Thật chứ ăn giá đỗ trừ khi xào kĩ vs thịt và có các loại lá thơm át mùi không thì nó cứ có vị tanh tanh trong họng, rất khó chịu.
Có rau vào nó đủ chất với đỡ bị táo hơn. Dân bắc ăn kiểu ko rau dạ dày với táo bón bcm ra
 
Từ đợt lên Cao Bằng ăn bánh cuốn trên này cảm giác ngon hơn hẳn bánh dưới xuôi :still_dreaming: sáng nào cũng phải đi ăn không thì thèm không chịu được:sweat: không biết bà bán bánh có bỏ gì vào không mà nghiện thế không biết:sweat:
 
Back
Top