thảo luận Bà chủ mang món ăn nức tiếng Hà Nội vào Sài Gòn, thu tiền triệu mỗi ngày

Quen 1 thằng cu, hồi năm nhất nó mở quán làm cái bánh cuốn này, giờ bỏ học bán luôn cái này. Ăn đứt mình làm công ăn lương, Lúc nào đi ngang cũng thấy đông khách
 
Mua hành phi làm sẵn bằng khoai tây là biết rẻ rách rồi :sneaky:
68747470733a2f2f766e6e2d696d67732d662e7667636c6f75642e766e2f323032302f31322f30312f31392f32622e4a5047
Chắc ko fen, tôi thấy công nghệ hành phi bằng khoai tây ở ngoài bắc chứ trong này tôi chưa thấy, nhà tôi cũng có người bán bánh cuốn tự phi hành để bán đây, giờ có máy bào hành rồi chứ ko phải ngồi bào như trước nữa

via theNEXTvoz for iPhone
 
Mua hành phi làm sẵn bằng khoai tây là biết rẻ rách rồi :sneaky:
68747470733a2f2f766e6e2d696d67732d662e7667636c6f75642e766e2f323032302f31322f30312f31392f32622e4a5047
Thế nên mới bỏ HN mà đi biệt xứ. Bán hàng ăn ở HN quan trọng nhất là khéo tay. Thái miếng thịt xấu là bị trừ điểm nặng rồi. Chứ nguyên liệu ngon và công thức xịn chưa chắc bù lại nổi.

via theNEXTvoz for iPad
 
Món này ăn ngon phết, ăn nhiều chỗ rồi thì thấy ngon nhất là tiệm đầu đường Phạm Văn Chiêu, Gò Vấp. Tiệm đó chỉ bán buổi sáng tầm 9h là hết, bột ở đó họ pha nước cốt dừa nên ăn ngon lắm. Còn tiệm hay ăn là bánh cuốn ngay ngã tư Bảy Hiền (không phải bánh ướt Bảy Hiền), chỗ đó bán phải đến 500 phần mỗi ngày, nhìn rổ nem của họ là biết liền:censored:
À mà mấy thím cho hỏi cái nem chua đó là mặn hay chay vậy? Ăn thì ngon mà sợ sợ:oops:
 
Bánh ướt nam kỳ là khác bạn ơi, có mỡ hành, còn ăn với giá sống, dưa leo, rau các thứ, thịt thà các kiểu. Còn bánh cuốn là có nhưn, là khác
Bánh ướt nào có mỡ hành cha? Hay là lộn qua bánh hỏi? Bánh ướt cũng như bánh cuốn chỉ có hành phi giòn thôi,
 
Đồ ăn miền Bắc thích xôi Phú Thượng, mỗi lần về quê lại phải đi ăn. Sài Gòn có chỗ nào bán chuẩn Phú Thượng không nhỉ? :doubt::amazed:
Rồi sẽ có 10 cửa hàng nhận là Phú Thượng, giống ở HN lắm phở Nam Định vl trong khi về Nam Định lại chỉ toàn bán bún cá
 
Này ăn giống bánh ướt, sáng chấm nhanh... dễ nuốt.
được, nhưng nước mắm là chính, nào giờ chưa dc ăn nước mắm pha với con càng cuốn
Ngoài bắc ko biết sao chứ trong SG thì nước mắm cà cuống chắc thành huyền thoại rồi, cách đây tầm ngoài 20 gần 30 năm, hồi đó còn bé có nhớ được bố mẹ dẫn đi ăn bánh cuốn chấm nước mắm pha tinh dầu cà cuống ở đường Hàm Nghi, thấy họ lấy cái chai thủy tinh như chai penecilin, nhỏ xíu xiu và chén nước mắm, còn nhỡ mãi.
 
Bánh ướt nào có mỡ hành cha? Hay là lộn qua bánh hỏi? Bánh ướt cũng như bánh cuốn chỉ có hành phi giòn thôi,
Khu tôi bánh ướt có mỡ hành, để ăn với chả lụa, nước tương, giá trụng hoặc cuốn thịt luộc chắm nước mắm tỏi ớt, kẹp thêm lát điều (đào lộn hột) nữa là bá cháy.
 
Tôi ko khoái món này . Vì thật ra món này bị phụ thuộc vào nước mắm tỏi ớt cà cuống .
Chỗ tôi suất 15K có lát giò lụa hay giò gia dày cỡ đốt ngón tay or dĩa Ram 4 cái.
Chơi cả 2 thêm cái bánh cặp nữa là no qua trưa luôn .
 
Sao bà này cuốn bánh tròn chằn chặn ra thế nhỉ, bảnh cuốn HN lỏng tay hơn để dễ chấm, nhúng vào bát nước mắm phát nhân bánh tung hết ra o_O
 
trong nam thì ngoài món bánh cuốn giống như miền bắc thì còn có món bánh ướt (giống bánh cuốn nhưng k có nhân) ăn kèm với chả, nem chua, rau sống, giá trụng.
Ngoài bắc đều gọi là bánh cuốn hết.
Bánh cuốn nóng, bánh cuốn nhân: như trong bài
Bánh cuốn nguội, bánh cuốn ko nhân, bánh cuốn thanh trì: giống bánh ướt như các ông mô tả
 
Bánh ướt nào có mỡ hành cha? Hay là lộn qua bánh hỏi? Bánh ướt cũng như bánh cuốn chỉ có hành phi giòn thôi,
bánh ướt miền tây đó thím, loại bánh dày hơn bánh cuốn, nhưng được xếp theo lớp, mỗi lớp là có 1 lớp mỡ hành, mỡ hành là loại hành lá xanh, khèo dầu, rồi trét lên đó.
1610722058584.png

google được cái hình này thôi, chứ ngoài chợ dưới quê, người ta bán là nó xếp lớp lớp lên, chứ ko có cuốn tròn.

Mỡ hành là hành lá xanh, chứ ko phải hành củ phi lên đâu thím
 
Last edited:
Chắc ko fen, tôi thấy công nghệ hành phi bằng khoai tây ở ngoài bắc chứ trong này tôi chưa thấy, nhà tôi cũng có người bán bánh cuốn tự phi hành để bán đây, giờ có máy bào hành rồi chứ ko phải ngồi bào như trước nữa

via theNEXTvoz for iPhone

Cái loại hành này. Hủ tiếu gõ nó mua bọc 5kg rẻ bèo.
Tởm lắm.
Chỗ nào bán hành này là t không bao giờ ăn. Tởm.
 
Rồi sẽ có 10 cửa hàng nhận là Phú Thượng, giống ở HN lắm phở Nam Định vl trong khi về Nam Định lại chỉ toàn bán bún cá
Ngày trước ở HN chỉ có phở HN thôi, làm gì có phở nơi khác. Sau người Nam Định lên bán, đấm vỡ mồm tất cả những quán bán phở vừa bò vừa gà của HN. Mãi sau này, phở Nam Định thoái trào thì phở gà HN mới ngóc đầu lên được.

via theNEXTvoz for iPhone
 
Rồi sẽ có 10 cửa hàng nhận là Phú Thượng, giống ở HN lắm phở Nam Định vl trong khi về Nam Định lại chỉ toàn bán bún cá
Phú thượng ko phải 1 cửa hàng. Mà là cả làng nấu xôi rồi bán buôn cho các cửa hàng.
Nên cũng chả cần mạo danh vì ko có bản quyền thương hiệu
 
Các anh có thấy món chả lụa (giò) ăn kèm bánh cuốn nó dở vkl ra không? Toàn bột là bột. Hay do tôi ăn chả lụa ở quê nhiều thịt, dai thơm nên thấy mấy cái chả kia là dở nhỉ?
 
Back
Top