kidthelady
Đã tốn tiền
Quen 1 thằng cu, hồi năm nhất nó mở quán làm cái bánh cuốn này, giờ bỏ học bán luôn cái này. Ăn đứt mình làm công ăn lương, Lúc nào đi ngang cũng thấy đông khách
Chắc ko fen, tôi thấy công nghệ hành phi bằng khoai tây ở ngoài bắc chứ trong này tôi chưa thấy, nhà tôi cũng có người bán bánh cuốn tự phi hành để bán đây, giờ có máy bào hành rồi chứ ko phải ngồi bào như trước nữaMua hành phi làm sẵn bằng khoai tây là biết rẻ rách rồi
Thế nên mới bỏ HN mà đi biệt xứ. Bán hàng ăn ở HN quan trọng nhất là khéo tay. Thái miếng thịt xấu là bị trừ điểm nặng rồi. Chứ nguyên liệu ngon và công thức xịn chưa chắc bù lại nổi.Mua hành phi làm sẵn bằng khoai tây là biết rẻ rách rồi
Bánh ướt nào có mỡ hành cha? Hay là lộn qua bánh hỏi? Bánh ướt cũng như bánh cuốn chỉ có hành phi giòn thôi,Bánh ướt nam kỳ là khác bạn ơi, có mỡ hành, còn ăn với giá sống, dưa leo, rau các thứ, thịt thà các kiểu. Còn bánh cuốn là có nhưn, là khác
Rồi sẽ có 10 cửa hàng nhận là Phú Thượng, giống ở HN lắm phở Nam Định vl trong khi về Nam Định lại chỉ toàn bán bún cáĐồ ăn miền Bắc thích xôi Phú Thượng, mỗi lần về quê lại phải đi ăn. Sài Gòn có chỗ nào bán chuẩn Phú Thượng không nhỉ?
Ngoài bắc ko biết sao chứ trong SG thì nước mắm cà cuống chắc thành huyền thoại rồi, cách đây tầm ngoài 20 gần 30 năm, hồi đó còn bé có nhớ được bố mẹ dẫn đi ăn bánh cuốn chấm nước mắm pha tinh dầu cà cuống ở đường Hàm Nghi, thấy họ lấy cái chai thủy tinh như chai penecilin, nhỏ xíu xiu và chén nước mắm, còn nhỡ mãi.Này ăn giống bánh ướt, sáng chấm nhanh... dễ nuốt.
được, nhưng nước mắm là chính, nào giờ chưa dc ăn nước mắm pha với con càng cuốn
Khu tôi bánh ướt có mỡ hành, để ăn với chả lụa, nước tương, giá trụng hoặc cuốn thịt luộc chắm nước mắm tỏi ớt, kẹp thêm lát điều (đào lộn hột) nữa là bá cháy.Bánh ướt nào có mỡ hành cha? Hay là lộn qua bánh hỏi? Bánh ướt cũng như bánh cuốn chỉ có hành phi giòn thôi,
Ngoài bắc đều gọi là bánh cuốn hết.trong nam thì ngoài món bánh cuốn giống như miền bắc thì còn có món bánh ướt (giống bánh cuốn nhưng k có nhân) ăn kèm với chả, nem chua, rau sống, giá trụng.
bánh ướt miền tây đó thím, loại bánh dày hơn bánh cuốn, nhưng được xếp theo lớp, mỗi lớp là có 1 lớp mỡ hành, mỡ hành là loại hành lá xanh, khèo dầu, rồi trét lên đó.Bánh ướt nào có mỡ hành cha? Hay là lộn qua bánh hỏi? Bánh ướt cũng như bánh cuốn chỉ có hành phi giòn thôi,
Chắc ko fen, tôi thấy công nghệ hành phi bằng khoai tây ở ngoài bắc chứ trong này tôi chưa thấy, nhà tôi cũng có người bán bánh cuốn tự phi hành để bán đây, giờ có máy bào hành rồi chứ ko phải ngồi bào như trước nữa
via theNEXTvoz for iPhone
Ngày trước ở HN chỉ có phở HN thôi, làm gì có phở nơi khác. Sau người Nam Định lên bán, đấm vỡ mồm tất cả những quán bán phở vừa bò vừa gà của HN. Mãi sau này, phở Nam Định thoái trào thì phở gà HN mới ngóc đầu lên được.Rồi sẽ có 10 cửa hàng nhận là Phú Thượng, giống ở HN lắm phở Nam Định vl trong khi về Nam Định lại chỉ toàn bán bún cá
Phú thượng ko phải 1 cửa hàng. Mà là cả làng nấu xôi rồi bán buôn cho các cửa hàng.Rồi sẽ có 10 cửa hàng nhận là Phú Thượng, giống ở HN lắm phở Nam Định vl trong khi về Nam Định lại chỉ toàn bán bún cá