Ba công ty bán hàng đa cấp bị phạt hơn 600 triệu đồng

MasterchiefsReborn

Senior Member
https://zingnews.vn/ba-cong-ty-ban-hang-da-cap-bi-phat-hon-600-trieu-dong-post1387164.html

Ba công ty New Image Việt Nam, Hoằng Đạt và Herbalife Việt Nam bị Bộ Công Thương xử phạt 605 triệu đồng do vi phạm pháp luật về kinh doanh theo phương thức đa cấp.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 170 triệu đồng đối với Công ty TNHH MTV New Image Việt Nam.

Cụ thể, Công ty TNHH MTV New Image Việt Nam đã hoạt động bán hàng đa cấp tại tỉnh Phú Thọ khi chưa được Sở Công Thương tỉnh phú Thọ cấp xác nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp tại địa phương.

Ngoài ra, doanh nghiệp này còn để người tham gia quảng cáo sản phẩm trên các trang thông tin điện tử có thông tin sai lệch về sản phẩm và để người tham gia bán hàng đa cấp của công ty tổ chức hội nghị, hội thảo, đào tạo mà không được công ty ủy quyền.

Bên cạnh đó, công ty cũng không thực hiện đúng thời hạn trong quy trình tiếp nhận, giải quyết khiếu nại, phản ánh của người tham gia bán hàng đa cấp.

Đối với Công ty TNHH MTV Thương mại dịch vụ Hoằng Đạt được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp số 027/QLCT-GCN ngày 14/2/2015, gia hạn lần thứ nhất ngày 12/2/2020.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 85 triệu đồng đối với công ty này vì không thực hiện đúng thủ tục sửa đổi bổ sung giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp với cơ quan có thẩm quyền khi có thay đổi thông tin liên quan đến giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Đồng thời, Công ty TNHH MTV Thương mại dịch vụ Hoằng Đạt không thực hiện trách nhiệm thanh toán hoa hồng, tiền thưởng, khuyến mại và các lợi ích kinh tế khác bằng tiền cho người tham gia bán hàng đa cấp dưới hình thức chuyển khoản qua ngân hàng.

Cùng lúc này, Công ty TNHH MTV Herbalife Việt Nam cũng bị xử phạt vi phạm hành chính 350 triệu đồng do vận hành hệ thống công nghệ thông tin quản lý mạng lưới người tham gia bán hàng đa cấp không đúng với giải trình kỹ thuật khi đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp.

Ngoài ra, công ty này cũng không tuân thủ quy tắc hoạt động đã đăng ký, thực hiện không đúng quy định về việc cấp thẻ thành viên cho người tham gia bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật và không thực hiện đúng việc đào tạo cơ bản cho người tham gia bán hàng đa cấp theo quy định.

Trước đó, Công ty cổ phần Tập đoàn Liên kết Việt Nam và Công ty TNHH MTV Thương mại Mỹ Lợi cũng vừa bị phạt lần lượt 250 triệu và 710 triệu đồng do có nhiều vi phạm trong hoạt động kinh doanh đa cấp.

.......
 

Profather

Senior Member
từ lúc cha sinh mẹ đẻ tới giờ mới thấy chữ "Hoằng" luôn
nó có nghĩa gì vậy ? có cao nhân nào biết không ?
 

MasterchiefsReborn

Senior Member
từ lúc cha sinh mẹ đẻ tới giờ mới thấy chữ "Hoằng" luôn
nó có nghĩa gì vậy ? có cao nhân nào biết không ?

https://hvdic.thivien.net/hv/hoằng

1671877311335.png

1671877325085.png
 

2Ak_kA2

Đã tốn tiền
Bọn Herbalife này mới làm cái event ở sân QK7. Thấy hú hét tới 40k người.

Dạo này thấy trở lại rầm rộ lắm, đối tượng bị đánh nhiều 90% ng >50t
 
Top