Bà cụ 105 tuổi "bất mãn" với kỷ lục thế giới chạy 100 mét vừa xác lập

Suachua

Senior Member
Bà cụ 105 tuổi người Mỹ - Julia Hawkins, biệt danh... "Cơn bão" (Hurricane) vừa xác lập kỷ lục thế giới ở nội dung chạy 100 mét. Dù vậy, bà vẫn đang cảm thấy "bất mãn" với chính mình.

ba-cu-thi-chaythe-guardian-1636719081731.jpg

Bà cụ 105 tuổi người Mỹ - Julia Hawkins.​

Vào chủ nhật vừa qua (7/11), bà Julia Hawkins đã xác lập kỷ lục thế giới về thời gian chạy 100 mét khi tham gia thi đấu tại Đại hội Thể thao Người cao niên Bang Louisiana (Mỹ). Kể từ khi bước sang tuổi 100, bà Julia Hawkins đã bắt đầu tìm tới môn chạy.

Năm 2017, bà Hawkins lần đầu lập kỷ lục thế giới về thời gian chạy 100 mét đối với nữ giới ở tuổi trên 100, khi ấy thành tích thời gian mà bà đạt được là 39 giây 62. Đến tháng 9 năm nay, kỷ lục này của bà đã bị phá vỡ bởi một bà cụ người Mỹ khác có tên Diane Friedman, ngay lập tức, bà Hawkins đã lên kế hoạch sẽ xác lập kỷ lục thế giới ở một mốc tuổi khác.

Đúng theo kế hoạch, bà Hawkins vừa xác lập kỷ lục thế giới về thời gian hoàn tất đường chạy 100 mét dành cho nữ giới ở tuổi từ 105 trở lên, thời gian mà bà chạy hoàn tất quãng đường này là 62 giây 95.

Dù vậy, khi được phỏng vấn về thành tích vừa đạt được, bà Hawkins vẫn thể hiện sự không hài lòng đối với bản thân mình bởi bà đã kỳ vọng mình sẽ chạy nhanh hơn: "Thật tuyệt vời khi thấy có nhiều người thân và bạn bè hiện diện tại sự kiện để cổ vũ cho tôi, nhưng tôi vẫn cảm thấy chưa hài lòng bởi tôi đã hy vọng mình sẽ hoàn tất quãng đường chạy 100 mét trong chưa đầy một phút".

Bà cụ 105 tuổi chưa hài lòng với kỷ lục thế giới chạy 100 mét vừa xác lập​

Bà Julia Hawkins vốn là một giáo viên, bà rất quen thuộc với các sự kiện thể thao dành cho người cao niên tại Mỹ. Bà đã bắt đầu tham gia thi đấu tại Đại hội Thể thao Người cao niên Quốc gia Mỹ kể từ năm bà 80 tuổi, bà thường tham gia các phần thi chạy và đạp xe đạp, bà đã nhiều lần giành được huy chương vàng ở các nội dung thi đấu.

Sau cùng, bà từ bỏ việc thi đấu ở các nội dung đạp xe đạp vì không còn những người cao niên ở độ tuổi của bà thi đấu ở các nội dung này nữa, điều này khiến bà nếu tiếp tục tham gia thi đấu sẽ chỉ có thể tranh tài... một mình.

Đến khi bước sang tuổi 100, bà lựa chọn môn chạy. Chia sẻ về tình yêu dành cho môn chạy, bà Hawkins nói: "Tôi yêu môn chạy, tôi thích thú với việc trở thành nguồn cảm hứng cho những người khác. Tôi muốn tiếp tục chạy chừng nào còn có thể. Thông điệp của tôi gửi tới mọi người là bạn cần phải giữ cho mình năng động nếu bạn muốn có sức khỏe tốt và luôn vui vẻ ngay cả khi già đi".
Nguồn: https://dantri.com.vn/doi-song/ba-c...hay-100-met-vua-xac-lap-20211112191342701.htm
 

Alb

Đã tốn tiền
Nhớ hồi ĐH chạy phọt kít đc 15s. Mình thuộc loại chân dài nhưng cơ yếu nên chạy chậm. Đúng ra 14.5s mới đạt 5đ qua môn. May ông thầy dễ tính cho qua luôn. Giờ chạy chắc 20s quá, so với hồi ĐH tăng hơn chục kg rồi.
 

plan

Đã tốn tiền
Xưa học thể dục lớp 12 ông nội gv đề ra 100m 14s thì 10đ , chạy hộc máu 18s 6đ
 

f0ng

Đã tốn tiền
gene ngon vầy không biết con cháu có đứa nào hưởng sái thành vdv chuyên nghiệp không nhỉ
 
Mấy bà già Việt Nam bán ở chợ mỗi lần bị Công an phường rượt chạy còn nhanh hơn cả vdv Olympic sao chưa thấy thằng nhà báo cuốc tế nào tới viết bài :doubt:
 

pipiyeu299

Đã tốn tiền
không biết 70t có chống gậy đi chơi nữa không chứ đừng nói chuyện 105 tuổi chạy như bà
Kính nể bà thật !, chúc bà sống lâu !
 
Top