Ba điều hộ kinh doanh cần biết trước khi vay vốn ngân hàng

lebao

★★★★★
Tayto
Editor
Dịch COVID-19 tạm lắng xuống, các hoạt động giao thương bắt đầu trở lại bình thường. Đây là thời điểm hiếm hoi để người dân có cơ hội phát triển sản xuất. Tuy nhiên, để khôi phục hoạt động buôn bán đòi hỏi phải tận dụng nguồn vốn dồi dào từ ngân hàng. Dưới đây là ba điều cần thiết cho bất cứ hộ kinh doanh nào muốn vay vốn từ các tổ chức tài chính.

Lựa chọn ngân hàng phù hợp


Lựa chọn một ngân hàng phù hợp là bước quan trọng trong kế hoạch kinh doanh của các tiểu thương. Tốt hơn hết, khách hàng cần xem xét, đánh giá kỹ lưỡng và tự đặt cho mình những câu hỏi như: Hiện tại cần gì? Muốn vay bao nhiêu? Sẽ trả nợ ra sao? Dùng nguồn đó như thế nào…?

Trên thị trường vay vốn, mỗi ngân hàng lại có chính sách cho vay kinh doanh khác nhau dành cho người tiêu dùng. Tùy đối tượng khách hàng mục tiêu mà mỗi ngân hàng có dịch vụ thế mạnh khác nhau, quy trình thủ tục, phương pháp tính lãi và các khoản lệ phí, phạt cũng rất khác nhau.


Nếu khách hàng còn chưa thực sự yên tâm về các thủ tục vay, thì họ có thể đến VPBank để được tư vấn và vay vốn. Ngân hàng này được đánh giá trong Top 5 Ngân hàng thương mại uy tín nhất Việt Nam. VPBank cũng có rất nhiều ưu đãi phù hợp cho đối tượng khách hàng cá nhân, hộ gia đình và đặc biệt là đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp.

Ngoài ra, với vị thế là một trong những ngân hàng thương mại có quy mô và tổng tài sản lớn nhất, VPBank có hệ thống chi nhánh rất rộng, tới hơn 61 chi nhánh, 166 phòng giao dịch trên cả nước. Khách hàng có nhu cầu vay có thể dễ dàng tìm thấy các chi nhánh và điểm giao dịch của VPBank khắp toàn quốc.

Lựa chọn thời hạn vay hợp lý

Vì các gói vay được thiết kế cho từng đối tượng khác nhau như cá nhân, hộ kinh doanh, vay dài hạn, vay ngắn hạn…, do đó bạn nên tính toán được toàn bộ tình hình tại chính của bản thân, các nguồn thu nhập chủ động và bị động, cũng như nhu cầu sử dụng vốn vào những hạng mục khác nhau để có phương án chi tiết, tỉ mỉ.

Kỳ hạn vay cũng rất quan trọng khi bạn có nhu cầu vay vốn mở rộng kinh doanh. Nếu vay thời hạn quá dài, bạn sẽ phải “gánh” thêm một khoản tiền lãi không cần thiết. Nếu vay với thời hạn quá ngắn thì áp lực trả nợ có thể ảnh hưởng đến giá bán và hiệu quả kinh doanh của bạn.

Theo các chuyên gia tài chính, với các hoạt động kinh doanh nhỏ lẻ, không yêu cầu vốn quá cao thì bạn nên vay theo gói hạn mức - tức là chỉ cần trả lãi và gốc cuối kỳ theo chu kỳ kinh doanh, như thế bạn sẽ không gặp áp lực trả nợ quá lớn.

Tìm kiếm gói vay lãi suất ưu đãi

Lãi suất chính là điều bạn cần quan tâm nhất khi vay vốn. Chỉ một chênh lệch nhỏ trên lãi suất cũng khiến tiền lãi của bạn thay đổi rất nhiều. Hiện nay, nếu được vay trong diện hỗ trợ sản xuất kinh doanh, bạn sẽ được giảm nhẹ rất nhiều về gánh nặng lãi. Theo thống kê trên thị trường, lãi suất cho vay VND trung và dài hạn đang giao động ở mức 9-11%/năm.

Trong khi đó, VPBank lại đang hỗ trợ gói vay kinh doanh này cho khách hàng chỉ từ 5,99%/năm. Hạn mức vay lên tới 20 tỷ đồng cho mỗi khách hàng với đa dạng các hình thức thế chấp khác nhau.


Nếu khách hàng thế chấp bằng xe ô tô mới (xe du lịch, xe tải, xe khách…) sẽ được VPBank cho vay 75% hoặc nếu thế chấp bằng bất động sản sẽ được 70% giá trị tài sản. Thời gian vay tối đa là 24 tháng đối với gói hạn mức hoặc 180 tháng đối với nhu cầu vay trung và dài hạn.

Theo đại diện ngân hàng có trụ sở chính tại 89 Láng Hạ, Hà Nội, gói tín dụng ưu đãi có giá trị đến hết 31/12/2020 này sở hữu nhiều cải tiến về thủ tục, quy trình xét duyệt, giúp rút ngắn thời gian giải ngân. Khi khách hàng cung cấp đầy đủ giấy tờ, gồm hồ sơ pháp lý, hồ sơ vay vốn, hồ sơ chứng minh mục đích vay vốn, ngân hàng sẽ giải ngân khoản vay nhanh chóng.

Khi đã được ngân hàng hỗ trợ tối đa về lãi suất và điều kiện vay vốn, việc phục hồi và mở rộng sản xuất kinh doanh của bạn sau dịch COVID-19 sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Hy vọng, những thông tin trên sẽ đem đến cho bạn nhiều kiến thức kinh doanh hữu
 
Top