Ba Lan phê chuẩn Thỏa thuận hợp tác quốc phòng với Mỹ

anhxipo1

Senior Member

Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda cho biết, thỏa thuận này cho phép gia tăng số lượng binh sĩ Mỹ đồn trú tại Ba Lan.​


Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda. Nguồn: indianexpress.com

Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda. Nguồn: indianexpress.com
Tổng thống Andrzej Duda cho biết thỏa thuận quy định việc gia tăng số lượng binh sĩ Mỹ đồn trú tại Ba Lan và thiết lập khuôn khổ pháp lý mới cho sự hiện diện của binh sĩ Mỹ tại Ba Lan. Nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của thỏa thuận, nhà lãnh đạo Ba Lan cho rằng việc triển khai thỏa thuận là sự đảm bảo an ninh cho Ba Lan và các đồng minh ở khu vực Trung - Đông Âu.

Tổng thống Ba Lan khẳng định việc phê chuẩn thỏa thuận là một biểu tượng của mối quan hệ tốt đẹp giữa Ba Lan - Mỹ và hy vọng quan hệ giữa hai nước trong khuôn khổ Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ tiếp tục phát triển tốt đẹp trong tương lai, không chỉ trong lĩnh vực quốc phòng mà cả trong lĩnh vực kinh tế, đầu tư.

Thỏa thuận tăng cường hợp tác quốc phòng giữa Mỹ và Ba Lan được ký bởi Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Mariusz Błaszczak và Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tại Warsaw vào ngày 15 tháng 8 năm 2020. Theo thỏa thuận, Mỹ sẽ tăng số lượng binh sỹ Mỹ từ 4.500 người lên ít nhất 5.500 người. Với cơ sở hạ tầng quân sự của mình, Ba Lan sẵn sàng đảm bảo sự hiện diện của 20.000 binh sĩ Mỹ trong trường hợp có mối đe dọa có thể xảy ra.

https://vov.vn/the-gioi/ba-lan-phe-chuan-thoa-thuan-hop-tac-quoc-phong-voi-my-816387.vov
 

kakashivn200

Đã tốn tiền
Ba Lan thích trở thành đầu ngon giáo chống Nga hay bị bắt trở thành ngọn giáo thế các fen?
 

Cute ^^

Senior Member
Ba Lan đánh bạc rôi, 1 là ăn hết làm anh lớn EU 2 là ăn cứt như hồi WW2 ko biết lần này thế nào, chứ binden mà lên chết mẹ Ba Lan
3SVzG8Y.gif
3SVzG8Y.gif
3SVzG8Y.gif
 
Top