Bà mẹ viên chức tủi hổ khi con gái đòi thuê ô tô đi học, sự ích kỷ nảy mầm do đâu?

dnse001

Senior Member
100% sux vật lều báo tự viết thôi. Chả có phụ huynh nào cho con học trường tư tốt( theo bài báo ) mà ko có xe oto cả .
 

car parking

Senior Member
Có 1 cách rất tốt để tránh vụ đánh bạc này, mà thôi ko nói ra đâu :shame:
89848382-AD03-43E6-997D-DAF00BBF57F8.jpeg
 

The Script

Senior Member
Thật ra nhiều gia đình thương con, luôn cố giành điều tốt nhất cho con cái mà. Cha mẹ có thể ko mua đồ mới nhưng con cái vẫn có quần áo đẹp mỗi năm, ăn uống cũng vậy. Cơ mà thương cũng cần đi kèm với dạy dỗ để con cái hiểu hoàn cảnh gia đình, ko đua đòi ăn chơi quá mức, và cảm nhận được tấm lòng cha mẹ :big_smile:
Như Lan Hà mún gì có đó, duy có đoạn mún làm con gái là ba mẹ không đáp ứng được :doubt:
 

dvanpvan

Senior Member
Ví dụ gặp con cái mà nó nói vậy thật thì mình nói lại sao các bác nhỉ? Hay cứ vả cho nó 2 cái r tính tiếp :mad:
Phải biết đổ trách nhiệm nhé. :shame:
Con tôi học mẫu giáo mà nó kêu nó muốn có nhà thật to và phòng đồ chơi thật nhiều. Tôi bảo con thích nhà to hơn thì học giỏi lớn lên kiếm nhiều tiền tự mua nhà mà ở chứ ba mẹ chỉ có vậy thôi.
Người lớn còn không bằng lòng với thực tại thì trẻ con nó cũng vậy thôi, thích nhiều hơn những thứ đang có. Nó muốn gì thì cứ quy trách nhiệm cho nó quen. Đừng để cho nó có suy nghĩ hiển nhiên là ba mẹ hay người khác phải có trách nhiệm những thứ nó muốn.

via theNEXTvoz for iPhone
 

Ten Nguyen

Senior Member
Chiều nó cho lắm vào, nghe mấy bà công ty nói cho con đi học, nhìn nó khóc mà đau lòng xót ruột, trưa ăn uống k dc mà thấy xàm, dkm chiều tụi nó cho cố vào rồi sau này nó hư lại đổ tại số :haha::haha:
hồi bé nhà tôi chuẩn bị đi mẫu giáo, là v/c nói luôn là có khóc hay k ăn dc thì cũng phải đi học, k bao bọc mãi, chiều nó từ bé sau nay lại sinh hư
 

shadel

Senior Member
Nhiều người nghĩ nuông chiều con là "thương nó", rồi khi nó "hư" thì than trời trách đất.
Thực ra là một hành động vô trách nhiệm, chối bỏ nghĩa vụ nuôi dạy đứa con đàng hoàng, chỉ muốn thoả mãn mong muốn nuông chiều con cái của mình
 

zayken

Senior Member
Tôi có thằng bạn thân suốt 4 năm đại học chỉ đi con Dream cũ, mặc quần áo phong cách shipper, đi dép tổ ong, dùng smartphone màn hình mẻ tùm lum.
Trong khi bố nó là tổng giám đốc 1 tập đoàn lớn, mẹ là đại biểu QH, gia sản của gia đình nó trên dưới 1 tượng.
Nó chơi với bạn bè rất hoà đồng, ko bao giờ tỏ vẻ giàu sang thượng đẳng, rất khiêm tốn.
Bố mẹ nó thì ko quá nghiêm khắc, để con cái thoải mái tự do.
 

lisatthu35

Senior Member
hồi mới giải phóng, xe đap = khá giả, sau đó đến cub = khá giả, sau đó đến tay ga = khá giả, giờ đến oto = khá giả , ko trách đc mấy đứa nhỏ nó có hiểu gì đâu, thấy thua kém bạn bè là tự ti, chỉ trách xh phân hóa quá lớn
 

Michael J. Scofield

Senior Member
Cô tôi nhà, vợ kiếm tiền chính mà lại cực giỏi cực giàu nữa, chồng thì chỉ ở nhà dọn dẹp, có điều 4 đứa con gái cả, mẹ chiều như vong. Bữa về quê ra chơi thấy con e mới 19t đứng chửi nhau với bố nó lại còn xưng tao mày, nhìn chán về luôn :nosebleed:
 

levietyb

Senior Member
Con gái lớn của chị Quỳnh vốn đã cá tính, từ khi bước vào tuổi dậy thì lại càng thay đổi tính tình hơn. Cả nhà luôn coi cô bé như “chị đại”, làm gì cũng sợ cô bé bùng nổ.


Đm bố mẹ dạy con như cứt vậy
 

confemale

Senior Member
Chị Quỳnh thường bảo với con rằng "Chỉ cần các con muốn, bố mẹ có phải đi nhặt đồng nát, bưng bê kiếm thu nhập cũng đồng ý". Có lẽ vì thế, các con của chị nghiễm nhiên coi bố mẹ là người cưng chiều vô điều kiện.

wJ9R6PJ.png
zcmUPkm.png
do chị cả chứ ai
 

DevilTrigger

Senior Member
Y như thằng em con ông cậu tôi, bà với mẹ chiều 1 cây, nó bị gì cũng sợ mất mắt với họ hàng làng xóm nên giấu nhẹm. Đến lúc đi ĐH thì ông cậu mất, kinh tế lao đao, thằng này thì vẫn sống phởn, ăn uống thì cái này không ăn, cái kia không ăn, tiền bạc không có 1 đồng cắc vẫn cứ bida, ăn nhậu cho nó sống vì bạn bè anh em. Lớn tướng to đầu nồi cơm không biết cắm, áo quần không biết giặt, đợt rồi cắm xe lần 2, moi ra luôn vay nóng mấy cái app hơn chục củ, bỏ cả học, mẹ nó bắt về nhà không cho đi học nữa. Tôi tư vấn luôn gia đình viết đơn xin cho nó đi nghĩa vụ, vào đấy rèn cho biết khổ.
 

Nevermore_1998

Senior Member
Ê tôi hỏi thật mấy a có con rồi, là nếu xét sàn chung đi, nếu ko phải khá giả thì nhét con vào trường tư với trường quốc tế làm gì nhỉ
G4HZxvW.png
con bé cũng gọi là láo nhưng thay đổi cách dạy con thì lâu, chứ thay đổi quyết định của bố mẹ nó có nhanh hơn ko?
Vào trường quốc tế để thứ 2 bọn nó không phải chào cờ, rồi hô biểu ngữ ‘vì xhcn, vì lí tưởng uncle hồ, sẵn sàng’:sweat::sweat:. Mịa nhà mình ngay gần trường tiểu học công, sáng thứ 2 nghe bọn hs hô phá giấc ngủ là tức không chịu được.
 

trum 1 cua

Senior Member
Cháu nó có lỗi kẹc gì đâu, do bố mẹ nuôi dạy sai cách đấy chứ - lỗi là lỗi ở bố mẹ chứ ko phải ở đứa con, cháu nó chỉ là nạn nhân của bố mẹ chúng nó thôi !!!

via theNEXTvoz for iPhone
 

Anhlinh900

Senior Member
Ví dụ gặp con cái mà nó nói vậy thật thì mình nói lại sao các bác nhỉ? Hay cứ vả cho nó 2 cái r tính tiếp :mad:
Suy nghĩ như bác sao dậy ra đc đứa con bố láo như vậy mà vả, có khi mới chớm đú cái đã cho ăn mấy cái vả r ấy chứ,:big_smile: đây là nó đc chiều quen rồi mà đọc bài thầy mùi quay tay
 

trum 1 cua

Senior Member
Nói thì các thím sẽ đ tin được đâu nhưng mà ny tôi có đứa em gái. Nó nốc thuốc ngủ để đòi được cái iphone. Xong phải lên 108 rửa ruột. :censored::censored::censored:
Để nó gần chết xong nhẹ nhàng ngồi cạnh tâm sự vài lời, bảo thôi thì con chết để bố mẹ giành tiền cho các chị em con cho tử tế, chứ sống thế này phí đời lắm, xem nó có van lơn đòi cứu ko ?!

via theNEXTvoz for iPhone
 
Top