Bà Merkel bị tố gây hoảng loạn vì nói 70% dân sẽ nhiễm virus corona

Masterchiefs

Thành viên tích cực
Lâu nay mình không thích bà này lắm vì chính sách nhập cư nhưng lần này thì mình đồng cảm với bà
Wf29Rhg.png
Wf29Rhg.pngSau khi Thủ tướng Đức Angela Merkel nói đa số dân Đức sẽ nhiễm virus corona chủng mới, Thủ tướng CH Czech Andrej Babis cho rằng đây là phát ngôn gây hoảng loạn.

2020-03-11t121514z1090690420rc2ohf9yq2txrtrmadp3health-coronavirus-germany-merkel-15839416840091759941074.jpg


Thủ tướng Đức Angela Merkel tại cuộc họp báo ở Berlin ngày 11-3 - Ảnh: REUTERS

Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 11-3 dẫn lời chuyên gia nói 60-70% dân số Đức sẽ nhiễm virus corona chủng mới gây bệnh hô hấp (COVID-19).

"Khi virus (corona) đang hiện hữu, người dân không có miễn dịch và cũng không có liệu pháp điều trị lúc này, vì vậy 60-70% dân số sẽ bị nhiễm. Hiện nay quá trình ngăn chặn phải tập trung vào việc không làm quá tải hệ thống y tế thông qua việc làm chậm sự lây lan của virus", hãng tin Reuters dẫn lời bà Merkel.

Phát biểu của Thủ tướng Merkel phản ánh cách tiếp cận của Đức đối với dịch COVID-19 vào lúc này: chấp nhận tình huống xấu nhất, và chủ trương làm chậm tốc độ lây lan để không gây áp lực quá lớn lên cơ quan y tế.

Tuy nhiên cách bà Merkel dẫn con số 60-70% người sẽ nhiễm virus khiến Thủ tướng CH Czech không đồng ý.

"Tôi không muốn bình luận về tình hình hiện nay ở Đức, mặc dù tôi tin rằng những phát biểu kiểu như vậy sẽ tạo ra hoảng loạn. Trong bất kỳ trường hợp nào, chúng tôi cũng đã áp dụng các biện pháp mạnh mẽ cho các kịch bản xấu nhất có thể vượt ngoài dấu hỏi ấy", hãng thông tấn CH Czech CTK dẫn tời Thủ tướng Babis ngày 11-3.

Tính tới 11-3, số ca nhiễm COVID-19 ở Đức đã hơn 1.500 người. Hiện Đức xếp thứ 7 trong danh sách các quốc gia/vùng lãnh thổ có số ca nhiễm virus corona nhiều nhất thế giới.

Tại cuộc họp báo vừa qua, bà Merkel khẳng định lập trường của Đức về việc không đóng cửa biên giới để ngăn dịch, dù đồng ý với chủ tịch ngân hàng trung ương châu Âu Christine Lagarde rằng tình hình COVID-19 đang rất nghiêm trọng.

Thay vào đó, nhà nữ lãnh đạo đưa ra một số bình luận thú vị liên quan tới công tác chống dịch. Bà cho rằng truyền thống bắt tay của người Đức sẽ không hữu ích và thậm chí có thể nguy hiểm trong bối cảnh dịch bệnh.

Bà Merkel cho rằng thay vì bắt tay, người Đức hãy giữ khoảng cách, nhìn vào mắt nhau lâu hơn một chút và mỉm cười.
 

Song Tử

Junior Member
Nghe vozer bảo bên tây họ chủ động nhiễm bệnh để miễn dịch cộng đồng gì đó mà nhỉ :adore:
 

vomongdoi9x

Đã tốn tiền
Truyền thống bắt tay mà còn như thế này, thì k tưởng tượng dc truyền thống hôn má của Tây Ban Nha sẽ lây lan như thế nào?
 

charlemagne

Senior Member
Để xem chủng tộc Arya bọn bây sau đợt này còn đòi thượng đẳng tiếp không
qZV215Z.png
đã mong manh dễ vỡ thì thôi còn bày đặt phân với chả biệt người khác
O5Et4Xf.png
 

wallflower

Senior Member
Ủng hộ bà Merkel nhé, bọn châu Âu này thà làm chúng nó hoảng loạn để biết sợ mà phòng tránh chứ không tụi nó cứ nhởn nhơ đi lây cho khắp thế giới
 

Nanasemaru

Senior Member
Đúng như tôi đã nói, TQ sẽ là nơi an toàn nhất thế giới, và họ sẽ chặn biên giới chứ không phải ai khác. Sau dịp này, các nhà máy sẽ buộc phải về TQ vì hệ thống xã hội ở nơi này rất an toàn. Người cười sau cùng mới là kẻ thắng cuộc!
Trump có khi mất ghế tổng thống vì con virus này, ai bảo cứ bài Hoa.
https://www.facebook.com/photo.php?...XFfIV4WCKEGqrj11jXP7zkMmvKPXP6aomZtR0hq8GpwM9
 
Top