Ba món ngọt ngào gây hại cho gan

Cryolite.12

Senior Member
https://zingnews.vn/ba-mon-ngot-ngao-gay-hai-cho-gan-post1373391.html
Mía, kem, trà sữa được nhiều người yêu thích nhưng không đem lại lợi ích cho gan như mướp đắng.

muop_dang_1174.jpg
Không chỉ có tác dụng thanh nhiệt, mướp đắng còn nhuận gan, bổ thận. Ảnh: Vietnamnet.

Gan là cơ quan tương đối lớn trong cơ thể con người, trách nhiệm cũng tương xứng. Không chỉ có chức năng chuyển hóa, giải độc, gan còn có những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe của mắt và túi mật. Gan cũng liên quan mật thiết đến hệ thần kinh và hệ tiêu hóa. Vì vậy, mọi người cần phải bảo vệ gan, đặc biệt có chế độ ăn uống hợp lý, tránh để gan bị tổn thương. Dưới đây là 3 loại đồ ngọt cần hạn chế:

Trà sữa

Đây là thức uống được nhiều bạn gái yêu thích nhưng không nên uống quá nhiều, nếu không sẽ gây ra những tác hại nhất định cho sức khỏe. Vì lượng đường trong trà sữa thường vượt quá tiêu chuẩn, khiến một lượng lớn chuyển hóa thành chất béo, không chỉ làm tăng khả năng béo phì mà còn ảnh hưởng đến chức năng của gan.

Mía

Mía có vị ngọt mát nhưng lại có nhiều tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe. Trước hết, hàm lượng đường trong loại thực phẩm này tương đối cao. Tiêu thụ quá nhiều sẽ làm cho lượng đường trong cơ thể tăng, chuyển hóa thành chất béo tích tụ trong gan. Theo thời gian, có thể dẫn đến viêm gan.

Kem

Kem có vị ngọt, làm dịu cơn khát nhưng hàm lượng đường lớn. Tiêu thụ quá nhiều sẽ dẫn đến tăng quá mức lượng đường trong cơ thể. Những loại đường này nếu không được tiêu thụ kịp thời sẽ trở thành chất béo tích tụ trong người, làm tăng nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ.

Trong khi 3 loại đồ ngọt kể trên gây hại cho sức khỏe thì mướp đắng với vị khó ăn lại được đánh giá cao.

Theo Aboluowang, không chỉ có tác dụng thanh nhiệt, mướp đắng còn nhuận gan, bổ thận. Loại thực phẩm xanh này có rất nhiều vitamin, giúp cơ thể tiết ra mật, hỗ trợ gan đào thải các chất độc hại ra ngoài. Nhờ đó, gan và cả thận đều được giảm bớt gánh nặng.

...
 
Back
Top