Ba người lãnh án chung thân vì mua bán, vận chuyển gần 2kg ma túy

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/ba-nguoi-lanh-an...n-chuyen-gan-2kg-ma-tuy-20210609170707793.htm

TTO - Hai người đàn ông và một phụ nữ ở Điện Biên lãnh án tù chung thân vì mua bán và vận chuyển trái phép gần 2kg ma túy từ Điện Biên xuống Hà Nội.

Ba người lãnh án chung thân vì mua bán, vận chuyển gần 2kg ma túy - Ảnh 1.

Các bị cáo Ngắm, Luân, Núi (từ trái qua) tại tòa - Ảnh: DANH TRỌNG

Chiều 9-6, sau gần một ngày xét xử, TAND TP Hà Nội vừa tuyên phạt bị cáo Phí Ngọc Núi (36 tuổi), Quế Thành Luân (30 tuổi, cùng trú tại huyện Tuần Giáo, Điện Biên) mức án tù chung thân về tội mua bán trái phép chất ma túy

Bị cáo Lường Thị Ngắm (31 tuổi, trú tại Điện Biên) cùng lãnh mức án trên về tội vận chuyển trái phép chất ma túy.

Cáo trạng xác định, tháng 3-2020, Ngắm được người bạn quen biết ngoài xã hội tên Còi (không rõ lai lịch) gọi điện thuê vận chuyển ma túy từ Điện Biên về Hà Nội, hứa trả công 5 triệu đồng và bị cáo đồng ý.

Khoảng 19h ngày 4-3-2020, Ngắm nhận được "hàng" đựng trong túi nilon cuốn kín, và bắt xe khách xuống Hà Nội.

Đến 5h40 hôm sau, khi đến nơi, Ngắm gọi vào số điện thoại do Còi cung cấp. Luân nghe máy và cho Ngắm số điện thoại của Núi, dặn Ngắm khi nào đến cổng làng Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội thì gọi Núi ra lấy hàng.

Khoảng 6h30, khi Ngắm và Núi đang giao dịch trên đoạn đường Lê Quang Đạo (quận Nam Từ Liêm) thì bị công an bắt giữ cùng tang vật là 1,9kg ma túy loại ketamin. Cùng ngày, công an khám xét và bắt khẩn cấp Luân.

Tại tòa, Luân thừa nhận hành vi mua bán ma tuý. Luân khai Núi là bạn đồng hương, trong một bữa cơm trưa đầu tháng 3-2020, Núi nhờ Luân mua hộ một "quả" ma túy ketamine, tương đương 1kg, để bán lại kiếm lời.

Luân gọi điện cho Còi, được Còi báo giá 350 triệu đồng, hẹn khi nào có "hàng" sẽ báo. Sáng 5-3-2020, sau khi Ngắm gọi điện, Luân đã chuyển số của Ngắm cho Núi và Ngắm tự liên lạc với Núi.

Luân nói Còi là bạn xã hội, đi chơi chung 5 lần song không rõ lai lịch, chỉ biết là người Điện Biên, và có số đuôi điện thoại 156. Luân khẳng định đây là lần đầu mua bán ma tuý, được Núi hứa trả 20 triệu đồng công môi giới, tuy nhiên thực tế chưa được hưởng lợi gì.

...
 
Top